Điều chỉnh kích thước chữ

Lâm Đồng: Xử phạt nghiêm du khách vi phạm phòng chống dịch bệnh Covid-19

(CLO) Ngày 2/5, UBND Lâm Đồng đã có công điện hoả tốc, trong đó nhấn mạnh về việc sẽ xử phạt nghiêm du khách vi phạm phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Audio

Cụ thể, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, với mục tiêu cao nhất là bảo vệ tuyệt đối an toàn sức khoẻ cho cộng đồng, nhân dân và du khách, UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị: Tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng chống dịch bệnh; yêu cầu tuân thủ theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Tỉnh uỷ Lâm Đồng.

Hàng ngàn người đổ về Đà Lạt nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Hàng ngàn người đổ về Đà Lạt nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu người dân, du khách phải thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các địa điểm tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng; tại các cơ sở y tế, cơ sở du lịch, các điểm du lịch, vui chơi giải trí, chợ, siêu thị, quảng trường, sân bay, bến xe, các cơ sở văn hoá...; xử phạt, xử lý nghiêm các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, người dân, du khách... vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

UBND tỉnh Lâm Đồng giao Ban An toàn giao thông, Sở Y tế kiểm tra, đôn đốc các sở, ban, ngành, đoàn thể thuộc tỉnh, UBND các huyện, thành phố khẩn trương triển khai thực hiện nội dung Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh; tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện theo quy định.

Giám đốc các sở, ngành liên quan, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng về những nội dung nêu trên.

Nhân Nghĩa