Điều chỉnh kích thước chữ

Lamborghini Aventador SVJ bị triệu hồi vì gặp lỗi bung nắp động cơ khi chạy

(CLO) Có hơn 200 xe Lamborghini Aventador SVJ thuộc diện triệu hồi, tỉ lệ lỗi được ước tính là 100%.

Audio

Sự kiện: Lamborghini

Báo Công luận

Cục An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA) đã đưa ra thông báo triệu hồi liên quan đến Lamborghini Aventador SVJ Coupe được sản xuất trong thời gian 4/7/2018-15/1/2021. NHTSA cho biết nắp động cơ có thể đột ngột bị bung khi đang chạy, trong một vài trường hợp nắp động cơ thậm chí bị tách rời khỏi xe.

Có tổng cộng 221 chiếc Aventador SVJ Coupe thuộc diện triệu hồi, tương đương 100% xe được sản xuất trong giai đoạn này.

Nguyên nhân gây ra lỗi trên là các chi tiết nhựa bản lề của nắp động cơ có thể bị biến dạng khi tiếp xúc với nhiệt độ quá cao, điều này ảnh hưởng đến lực siết của các ốc vít, dẫn đến nguy cơ nắp động cơ bị nới lỏng khi đang vận hành.

Báo Công luận

Chủ nhân của những chiếc Aventador SVJ thuộc diện triệu hồi sẽ được đại lý Lamborghini liên hệ để thay thế các ốc vít bản lề vào khoảng giữa tháng 4. Toàn bộ chi phí sửa chữa sẽ được Lamborghini chi trả.

Lamborghini trang bị cho Aventador SVJ khối động cơ hút khí tự nhiên V12 6.5L, công suất 770 mã lực và mô-men xoắn cực đại 720 Nm. Sức mạnh được truyền đến 4 bánh thông qua hộp số ISR 7 cấp, xe có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 2,9 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 350 km/h.

Hiện tại ở Việt Nam có 3 chiếc Lamborghini Aventador SVJ, gồm 2 bản Coupe và một bản Roadster, đều được nhập khẩu tư nhân trong khoảng thời gian 2019-2020.