Điều chỉnh kích thước chữ

Lần thứ 3 Chủ tịch TP.HCM gặp dân Thủ Thiêm

(CLO) Sáng ngày 14/11, Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong tiếp tục tiếp xúc với người dân Thủ thiêm. đây là lần thứ 3, ông Phong tiếp xúc với các hộ dân về Kết luận thanh tra một số nội dung liên quan đến dự án Thủ Thiêm và nghe kiến nghị của các hộ dân. Buổi tiếp xúc lần này còn có Trưởng Ban tiếp Công dân trung ương Nguyễn Hồng Điệp.

Đây là buổi tiếp xúc của Chủ tịch UBND TP. HCM nằm trong kế hoạch mà Kết luận của Thanh tra Chính phủ yêu cầu TP.HCM phải thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Được biết, lần này Lãnh đạo TP gặp những hộ dân có nhà nằm trong ranh quy hoạch Thủ Thiêm, bị ảnh hưởng bởi dự án khu đô thị mới này.

Buổi gặp lần này có khoảng 50 hộ của ba phường An Lợi Đông, Thủ Thiêm và phường An Khánh. Cũng như 2 lần trước, các hộ không có giấy mời sẽ tiếp tục theo dõi buổi làm việc qua màn hình được bố trí riêng.

Báo Công luận
 Bà con Thủ Thiêm vây quanh Trưởng Ban tiếp Công dân trung ương Nguyễn Hồng Điệp. Ảnh: HV
Một người dân đến dự nói với phóng viên, tôi đến để yêu cầu Chính quyền TP.HCM trả lời các nội dung: 160ha tái định cư ai đã làm sai chỉ đạo của Thủ tướng, ai làm mất đất tái định cư, khiến người dân được tái định cư bị đẩy ra xa khu trung tâm khu đô thị mới Thủ Thiêm; dự án Thủ Thiêm thu hồi đất không đúng với quyết định phê duyệt số 367 của Thủ tướng Chính phủ; bồi thường giải tỏa chưa thỏa đáng cho cư dân Thủ Thiêm...

Tôi ở phường An Khánh cùng với 31 hộ dân khác đang khiếu nại ngoài ranh. Trong khi kết luận Thanh tra Chính phủ lại chỉ nhắc đến 4,3ha nằm ngoài ranh. Vì vậy, chúng tôi tiếp tục kiến nghị vấn đề này với thành phố” - ông Nguyễn Minh, một cư dân phường An Khánh cho hay. 

Báo Công luận
 Một số người dân không được mời tham dự đã căng băng rôn phản ánh những bất cập đối dự án Thủ Thiêm. Ảnh: H.V

Trước đó, ngày 7/11, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đã gặp gỡ đại diện hộ dân 2 phường Bình An và Bình Khánh. Tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Phước Hưng, Chủ tịch UBND quận 2, đã trình bày 10 vấn đề cần điều chỉnh trong chính sách bồi thường tại Thủ Thiêm, và xin ý kiến người dân.

Như báo congluan.vn đã thông tin trước đó, tại cuộc họp báo về tình hình văn hóa - kinh tế - xã hội tháng 10/2018 diễn ra vào ngày 1/11, ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP.HCM, cho biết thành phố đã chuẩn bị xong 3 chính sách bồi thường, hỗ trợ cho người dân Thủ Thiêm.

Đầu tiên là chính sách dành cho người dân nằm trong khu 4,3 ha ngoài quy hoạch. Các hộ ở đây sẽ được hoán đổi đất ngang giá trị, cùng mục đích sử dụng.

Thứ hai là chính sách bồi thường bổ sung cho người dân có khiếu nại trong ranh quy hoạch Thủ Thiêm. Sau khi xem xét toàn bộ tính pháp lý, thành phố phát hiện ra 10 nhóm vấn đề cần xem xét.

Thứ ba là chính sách bồi thường cho những người không đủ tiêu chuẩn tái định cư. Thành phố sẽ xem xét để giúp họ không còn mang nợ khi đến sinh sống tại nơi ở mới.

 

Thái Sơn

 
 
Tin mới
Không để dịch bệnh làm tụt hậu kinh tế - xã hội của Thủ đô

(CLO) Tại kỳ họp thứ 3, HĐND TP Hà Nội khóa XVI diễn ra sáng 7/12, ông Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị các đại biểu cần phân tích, đưa ra biện pháp phòng chống hiệu quả; quyết không để dịch bệnh làm tụt hậu kinh tế, xã hội của Thủ đô. 

Hai xe tải đâm trực diện trên quốc lộ 1A, bốc cháy dữ dội

(CLO) Sáng 7/12, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên quốc lộ 1A, đoạn qua đường tránh TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) khiến 1 người tử vong.

Nhận vơ, dựa hơi các tác phẩm nổi tiếng, BH Media (BIHACO) kinh doanh phất lên như diều?

(CLO) Không rõ BH Media đã đăng ký quyền sở hữu bao nhiêu tác phẩm và khai thác chúng từ bao giờ, nhưng nguồn lợi từ việc “nhận vơ” các tác phẩm nổi tiếng mang lại cho đơn vị truyền thông này là không thể phủ nhận.

Hà Nội: Rà soát, sẵn sàng cơ sở vật chất điều trị F0 nhẹ, không triệu chứng

(CLO) Sở Y tế Hà Nội vừa hỏa tốc ban hành Công văn 670/SYT-NVY về việc triển khai các biện pháp cấp bách thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới.

TP. HCM cho học sinh kiểm tra học kỳ I theo cấp độ dịch

(CLO) Theo kế hoạch, các cơ sở giáo dục ở địa bàn xác định dịch cấp 1, 2, 3 sẽ tổ chức thi học kỳ I hình thức trực tiếp, vùng dịch cấp độ 4 tổ chức thi trực tuyến.

Phải “đi từng ngõ, gõ từng nhà” tìm người cao tuổi chưa tiêm vắc xin

(CLO) Đó là một trong những chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long trong buổi làm việc với 6 tỉnh đang có ca mắc COVID-19 và số ca tử vong tăng.

Biden và Putin bước vào cuộc đàm phán về Ukraine với rất ít cơ hội thỏa hiệp

(CLO) Tổng thống Mỹ và Nga sẽ bắt đầu cuộc gặp thượng đỉnh qua video về vấn đề Ukraine, nhưng các chuyên gia đã dự đoán sẽ có rất ít cơ hội cho một bước đột phá.

Cắt nước sinh hoạt tại chung cư Eco Green Saigon: Có thể khởi kiện vì đã xâm phạm quyền lợi cư dân

(CLO) Luật sư Trần Minh Hùng cho rằng, việc cắt nước cư dân chung cư Eco Green Saigon cho thấy đây là việc không minh bạch, không tôn trọng cư dân và không thấu tình đạt lý.

Biến thể Omicron đe dọa kế hoạch mở cửa trở lại của châu Á

(CLO) Những lo ngại về sự lây lan của biến thể Omicron đang đe dọa phá hủy các kế hoạch mở cửa trở lại ở châu Á - Thái Bình Dương.