Điều chỉnh kích thước chữ

Lạng Sơn: Thu giữ 180kg nầm lợn, xương ngựa nhập lậu

(CLO)Tổ công tác của Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma (tỉnh Lạng Sơn) đã phát hiện, thu giữ 180kg là nầm lợn và xương ngựa nhập lậu. Số hàng này đang được vận chuyển từ biên giới vào nội địa để tiêu thụ.

Audio
Số xương ngựa nhập lậu bị lực lượng chức năng thu giữ.

Số xương ngựa nhập lậu bị lực lượng chức năng thu giữ.

Theo thông tin từ Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma cho biết, vào lúc 1h30' (ngày 12/10), tại khu vực biên giới Mốc 1227(địa bàn thôn Quân Phát, xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn), tổ công tác của Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma phát hiện 3 đối tượng đang vận chuyển nhiều bao tải từ biên giới hướng vào nội địa có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Ngay lập tức, tổ công tác đã phát tín hiệu yêu cầu các đối tượng dừng lại để kiểm tra hành chính. Nhưng khi phát hiện thấy lực lượng Bộ đội Biên phòng, các đối tượng đã vứt bỏ lại hàng hóa lợi dụng đêm tối chạy thoát.

Kiểm tra số tang vật các đối tượng bỏ lại hiện trường, tổ công tác phát hiện trong các bao tải chứa nhiều nầm lợn và xương ngựa, tổ công tác đã đưa toàn bộ số tang vật trên về Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma để kiểm đếm và điều tra làm rõ.

Theo lực lượng chức năng kiểm đếm, tổng số nầm lợn và xương ngựa vào khoảng 180kg; trong đó, số nầm lợn trên có trọng lượng 100kg và số xương ngựa có trọng lượng 80kg.

Hiện, đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma đã hoàn chỉnh hồ sơ và bàn giao toàn bộ số tang vật trên cho Đội kiểm dịch động vật cửa khẩu Chi Ma, Chi Cục kiểm dịch động vật tỉnh Lạng Sơn để tiêu hủy theo đúng quy định.

Q.T