Lào Cai chấp thuận chủ trương đầu tư Khu công nghiệp Bản Qua hơn 1.360 tỷ đồng

(CLO) UBND tỉnh Lào Cai vừa chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư thực hiện Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Bản Qua tại xã Bát Xát. 

Theo quyết định của UBND tỉnh, nhà đầu tư được chấp thuận là Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển công nghiệp Lào Cai. Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Bản Qua được triển khai tại xã Bát Xát với diện tích 76,39 ha. Đây là khu công nghiệp được định hướng phát triển theo mô hình sinh thái, đáp ứng các yêu cầu về phát triển bền vững và bảo vệ môi trường.

Tổng vốn đầu tư của dự án là 1.360,668 tỷ đồng. Trong đó, vốn góp của nhà đầu tư là 205 tỷ đồng, chiếm 15,07% tổng vốn đầu tư; phần còn lại được huy động từ nguồn vốn vay với hơn 1.155 tỷ đồng.

Dự án có mục tiêu đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp sinh thái, tạo quỹ đất sạch, hạ tầng đồng bộ phục vụ thu hút các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh đến đầu tư. Ngoài hoạt động kinh doanh bất động sản công nghiệp, dự án còn thực hiện các hoạt động tư vấn, môi giới bất động sản và tư vấn quản lý doanh nghiệp theo quy định.

1000045601.jpg
Khu công nghiệp Bản Qua, xã Bát Xát . Ảnh: CTTĐT Lào Cai.

Theo kế hoạch, dự án sẽ hoàn thành xây dựng hạ tầng trong năm 2027 và chính thức đi vào hoạt động trong quý IV/2027. Tỷ lệ lấp đầy dự kiến đạt khoảng 10% trong năm đầu tiên vận hành, tăng lên 50% vào năm 2028 và đạt 100% vào năm 2029.

Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày được chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư. Các ưu đãi, hỗ trợ đầu tư sẽ được thực hiện theo quy định hiện hành của pháp luật.

UBND tỉnh yêu cầu nhà đầu tư tập trung nguồn lực triển khai dự án đúng mục tiêu và tiến độ đã được phê duyệt; thực hiện đầy đủ các thủ tục về đầu tư, đất đai, xây dựng, môi trường trước khi triển khai xây dựng và đưa dự án vào hoạt động. Đồng thời, bảo đảm thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước, tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường, an ninh trật tự và thường xuyên báo cáo tình hình thực hiện dự án theo quy định.

Việc hình thành Khu công nghiệp Bản Qua được kỳ vọng sẽ góp phần mở rộng không gian phát triển công nghiệp của tỉnh Lào Cai, nâng cao khả năng thu hút đầu tư, tạo việc làm cho người lao động và thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong những năm tới.

Xem thêm

Chuyện về ngôi mộ chung của hai liệt sĩ

Chuyện về ngôi mộ chung của hai liệt sĩ

(CLO) Hai người lính không cùng quê, không có chung huyết thống, nhưng chiến tranh đã đưa họ gặp nhau, rồi cùng sát cánh chiến đấu. Cả hai cùng ngã xuống trong một trận đánh, rồi được chôn cất cạnh nhau. Gần 40 năm sau, khi phần mộ được tìm thấy, thời gian đã khiến hài cốt của 2 người lính hòa lẫn vào nhau...

Cầu Trần Hưng Đạo tìm phương án thi công linh hoạt trong mùa mưa lũ

Cầu Trần Hưng Đạo tìm phương án thi công linh hoạt trong mùa mưa lũ

(CLO) Để bảo đảm tiến độ hoàn thành Dự án thành phần 3 - Đầu tư xây dựng cầu Trần Hưng Đạo trước Hội nghị APEC 2027, UBND TP Hà Nội yêu cầu nghiên cứu phương án tổ chức thi công linh hoạt trong mùa mưa lũ, vừa tận dụng thời tiết thuận lợi, vừa bảo đảm an toàn đê điều và khả năng thoát lũ.

Dự báo thời tiết ngày 18/8: Hà Nội và TP.HCM đón mưa lớn diện rộng

Dự báo thời tiết ngày 18/8: Hà Nội và TP.HCM đón mưa lớn diện rộng

(CLO) Ngày mai 18/8, khu vực Hà Nội và Bắc Bộ chuyển nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to trên 200mm, tập trung về chiều tối và đêm với nhiệt độ thấp nhất giảm còn 25-27 độ C. Trong khi đó, khu vực TP.HCM và Nam Bộ ngày có nắng gián đoạn, chiều và đêm đón mưa rào rải rác.

Cán bộ công đoàn là ‘cầu nối’ đưa chủ trương đến người lao động

Cán bộ công đoàn là ‘cầu nối’ đưa chủ trương đến người lao động

(CLO) Theo Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Xuân Hùng, mọi chủ trương của tổ chức công đoàn muốn đi vào cuộc sống đều phải thông qua đội ngũ cán bộ. Chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở vì thế phụ thuộc vào năng lực, bản lĩnh và tính chuyên nghiệp của cán bộ công đoàn.

Nam giới suy giảm phong độ, mệt mỏi thì làm cách nào?

Nam giới suy giảm phong độ, mệt mỏi thì làm cách nào?

Bước qua tuổi 40, nhiều nam giới bắt đầu nhận thấy cơ thể không còn khỏe khoắn như trước. Sau một ngày làm việc, cảm giác mệt mỏi kéo dài, ngủ không thật sự sâu, cơ thể thiếu năng lượng. Có người còn nhận thấy sức bền giảm sút, tinh thần kém hứng khởi và “phong độ” cũng không còn được như những năm tuổi trẻ.

Mưa lớn, hàng chục hộ dân ở Gia Lai khốn khổ vì nước tràn vào nhà

Mưa lớn, hàng chục hộ dân ở Gia Lai khốn khổ vì nước tràn vào nhà

(CLO) Nhiều năm qua, cứ vào mùa mưa, hàng chục hộ ở phường Hội Phú (tỉnh Gia Lai) lại thấp thỏm sống chung với cảnh nước tràn vào nhà. Những trận mưa lớn liên tiếp những ngày qua khiến nước dâng nhanh, có nơi gần 1m, buộc người dân phải thức trắng đêm di dời bàn thờ, tài sản lên cao.

Phường Bạc Liêu chuyển mình, tạo động lực phát triển mới

Phường Bạc Liêu chuyển mình, tạo động lực phát triển mới

Từ những lợi thế sẵn có của đô thị trung tâm, phường Bạc Liêu (Cà Mau) đang tập trung tạo các nguồn lực, thúc đẩy thương mại - dịch vụ, chỉnh trang đô thị, chăm lo an sinh xã hội, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, từng bước tạo diện mạo mới và động lực phát triển bền vững.

Chính thức mở bán vé tàu di sản Huế - Phong Nha

Chính thức mở bán vé tàu di sản Huế - Phong Nha

(CLO) Từ hôm nay (ngày 17/8), ngành đường sắt chính thức mở bán vé đôi tàu HQ1/HQ2 với tên gọi “Hành trình kỳ quan - Di sản thế giới” kết nối Cố đô Huế và Phong Nha (Quảng Trị).

Loạt đại học 'ế' chỉ tiêu, vì sao thí sinh vẫn không mặn mà?

Loạt đại học 'ế' chỉ tiêu, vì sao thí sinh vẫn không mặn mà?

(CLO) Hàng loạt trường đại học tiếp tục tuyển bổ sung hàng trăm, thậm chí hàng nghìn chỉ tiêu sau đợt xét tuyển đầu tiên, nhiều ngành nhận hồ sơ từ 15 điểm. Theo chuyên gia, phía sau những con số này không chỉ là câu chuyện "ế" chỉ tiêu, mà đang phản ánh sự thay đổi đáng kể trong cách thí sinh và gia đình nhìn về tấm bằng đại học.

Việt Nam tìm cách giải bài toán 'thừa con trai' trong 10 năm tới

Việt Nam tìm cách giải bài toán 'thừa con trai' trong 10 năm tới

(CLO) Bộ Y tế đặt mục tiêu đến năm 2035, cứ 100 bé gái chào đời sẽ có khoảng 106 bé trai, đưa tỷ số giới tính khi sinh về gần mức cân bằng tự nhiên. Để đạt mục tiêu, cơ quan này đề xuất kết hợp chế tài pháp luật với chính sách an sinh, hỗ trợ gia đình và thay đổi quan niệm “trọng nam khinh nữ”.

Cỡ chữ bài viết: