Điều chỉnh kích thước chữ

Lào Cai: Chồng say rượu dùng súng tự chế bắn vào người vợ

(CLO) Tối 13/1, Công an tỉnh Lào Cai thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX.Sa Pa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Giàng A Tăng (60 tuổi, trú xã Mường Hoa, TX.Sa Pa) để làm rõ tội cố ý gây thương tích.

Audio

Theo hồ sơ điều tra, ngày 4/1, Tăng đi nhậu say về và xảy ra mâu thuẫn với vợ là bà Sùng Thị M. (55 tuổi). Trong lúc cãi nhau, Tăng đã dùng súng kíp (súng tự chế) bắn nhiều phát vào bà M. Vụ xả súng khiến bà M. bị 15 viên đạn bi (đạn hoa cải) găm vào vùng lưng và mặt, tỷ lệ thương tích tổn hại sức khỏe lên tới 50%.

Ông Tăng tại cơ quan điều tra (Ảnh: CACC)

Ông Tăng tại cơ quan điều tra (Ảnh: CACC)

Ngay khi sự việc xảy ra, người thân đưa bà M. đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai phẫu thuật, gắp được 2 viên đạn ra, rồi bà M. được chuyển lên tuyến T.Ư để gắp nốt số đạn còn găm trên cơ thể.

Khẩu súng kíp ông Tăng dùng để bắn vợ (Ảnh: CACC)

Khẩu súng kíp ông Tăng dùng để bắn vợ (Ảnh: CACC)

Khám xét chỗ ở của ông Tăng, cơ quan chức năng phát hiện và thu giữ 13 trụ vỏ giấy màu đỏ, đầu mỗi vật có gắn dây đều là pháo nổ, tổng khối lượng là 20 gram.

Tại cơ quan điều tra, ông Tăng khai nhận đã dùng pháo để lấy thuốc nổ trong quả pháo, sau đó nhồi vào súng kíp tự chế để sử dụng.

Được biết, gia đình bà M. thuộc hộ nghèo, đặc biệt khó khăn, nên sau khi xảy ra sự việc, Công an TX.Sa Pa đã kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ để bà M. có kinh phí điều trị.

PV