Điều chỉnh kích thước chữ

Lào Cai: Thảm sát cả gia đình, 3 người chết, một người nguy kịch

(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lai Châu cho biết, rạng sáng 16/1, trên địa bàn huyện Than Uyên (Lai Châu) đã xảy ra vụ án nghiêm trọng làm 3 người chết và một người bị thương nặng. Đối tượng gây án và nạn nhân đều là người trong cùng một gia đình.

Audio

Cụ thể hồi 0 giờ 27 phút ngày 16/1, tại bản Co Phày, xã Mường Cang, huyện Than Uyên (Lai Châu), đối tượng Lường Văn Sáu (SN 1993, ở bản Co Phày, xã Mường Cang, huyện Than Uyên) dùng dao đâm, chém người nhà, gồm: bố ruột là ông Lường Văn Phơi (SN 1968), mẹ ruột là bà Vàng Thị Sương (SN 1968) và em trai là Lường Văn Hậu (SN 1999).

Gia đình xảy ra vụ thảm sát thương tâm (Ảnh: congan)

Gia đình xảy ra vụ thảm sát thương tâm (Ảnh: congan)

Theo điều tra ban đầu, đối tượng Lường Văn Sáu không ngủ và lấy quần áo đặt lên bếp rồi bật lửa đốt. Mẹ ruột là bà Vàng Thị Sương phát hiện và can ngăn thì bị đối tượng dùng dao đâm, chém nhiều nhát dẫn đến tử vong tại chỗ.

Em trai Sáu là Lường Văn Hậu (22 tuổi) lao vào can ngăn cũng bị Sáu dùng dao đâm, chém nhiều nhát, Hậu bỏ chạy ra khỏi nhà và kêu cứu.

Sau đó, Sáu tiếp tục cầm dao chạy ra cổng và đâm, chém nhiều nhát vào người bố đẻ là Lường Văn Phơi, khiến ông Phơi tử vong tại chỗ.

Gây án xong, Sáu quay vào nhà và dùng dao tự cắt cổ mình.

Khoảng 1 giờ sáng cùng ngày, lực lượng Công an huyện Than Uyên đã khống chế bắt giữ đối tượng và đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Than Uyên, nhưng do vết thương quá nặng, đối tượng đã tử vong vào hồi 4 giờ 50 phút cùng ngày.

Em trai nạn nhân Lường Văn Hậu, sau khi bị anh trai chém trọng thương đã bỏ chạy ra khỏi nhà thì được người dân cùng bản đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Than Uyên, hiện nay tình trạng sức khỏe đang nguy kịch.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lai Châu thụ lý điều tra, làm rõ.

Được biết, trong vài ngày gần đây, đối tượng Sáu có nhiều biểu hiện thần kinh không ổn định, lời nói và sinh hoạt bất thường.

PV