Tàu tuần duyên 'quái vật' của Trung Quốc phô trương sức mạnh
(CLO) Một tàu tuần duyên khổng lồ của Trung Quốc, thường được gọi là "tàu quái vật", vừa xuất hiện tại Biển Hoa Đông - khu vực tranh chấp với Nhật Bản, quốc gia đồng minh của Mỹ.
Theo dõi báo trên:
Tại cơ sở sản xuất nằm gần nghĩa trang phía Bắc thuộc xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang cơ quan công an đã thu giữ 118 kg ketamin thành phẩm, 160 lít dung dịch ketamin, 17 tấn hóa chất, cùng dây chuyền, thiết bị phục vụ sản xuất ma túy.
Tại kho xưởng ở 47 Cát Lợi, xã Vĩnh Lương, cơ quan Công an thu giữ khoảng 90 kg ketamin, 270 lít dung dịch và dây chuyền, thiết bị phục vụ sản xuất ma túy.
Tại kho ở xã Vĩnh Phương, TP. Nha Trang cơ quan Công an thu giữ khoảng 57 tấn hóa chất, 380 lít khí. 16 đối tượng có liên quan đến tổ chức tội phạm này bị tạm giữ.
Đến nay, cơ quan điều tra thu giữ 1,4 tấn ketamin với độ tinh khiết rất cao, cùng gần 80 tấn hóa chất; đủ căn cứ tạm giữ hình sự 9 đối tượng, trong đó 4 đối tượng người Trung Quốc, 3 đối tượng người Đài Loan (Trung Quốc), 2 đối tượng người Việt Nam.
Theo khai nhận, đối tượng cầm đầu đường dây là Trương Xuân Minh, 51 tuổi, quốc tịch Đài Loan (Trung Quốc). Minh sang Việt Nam từ năm 2021, tạo vỏ bọc đầu tư, kinh doanh, nuôi cá cảnh. Minh sống như vợ chồng với Phạm Thị Lệ Hân, 30 tuổi ở Khánh Hòa. Giúp sức đắc lực cho Minh là Đoàn Văn Hùng, 42 tuổi ở Khánh Hòa.
Hiện trường và tang vật vụ án
Tháng 11/2024, Minh nhờ người thuê mảnh đất rộng 1.000 m2 tại khu nghĩa trang phía Bắc, xã Vĩnh Lương, Nha Trang. Đây là khu vực hẻo lánh, ít người qua lại, đường vào khó khăn. Minh cử người canh gác, lắp đặt camera giám sát, đồng thời nuôi chó để phát hiện người lạ xâm nhập. Để tập kết nguyên vật liệu, hóa chất và các thiết bị liên quan, Minh thuê thêm mảnh đất rộng 300 m2 cách cơ sở trên 3km.
Sau khi thuê được đất, Minh thuê 2 đối tượng người Trung Quốc và 4 đối tượng người Việt Nam thi công, dựng cơ sở, lắp hệ thống điện 3 pha, mua máy phát điện, đồng thời Minh cũng cho lắp đặt các dây chuyền sản xuất ma túy, trong đó có 7 hệ thống bình phản ứng và làm lạnh dung tích lớn, máy li tâm, máy xử lý mùi, máybơm hút chân không, máy lọc nước
Cuối tháng 01/2025 nhà xưởng xây lắp xong, các đối tượng chuyển nguyên vật liệu, hóa chất và bắt tay vào sản xuất giai đoạn một. Các loại hóa chất được cho vào máy trộn, kết hợp các phụ gia và điều chỉnh nhiệt độ để tạo phản ứng giữa các chất hóa học.
Thành phẩm của giai đoạn này là khoảng 1,8 tấn bột màu vàng, được các đối tượng đóng vào 27 thùng xốp, sau đó gửi vào kho đông lạnh ở Nha Trang...
Hiện chuyên án đang được tiếp tục điều tra làm rõ./.
(CLO) Một tàu tuần duyên khổng lồ của Trung Quốc, thường được gọi là "tàu quái vật", vừa xuất hiện tại Biển Hoa Đông - khu vực tranh chấp với Nhật Bản, quốc gia đồng minh của Mỹ.
(CLO) Tiếng lóng và tiếng mạng, hai luồng ngôn ngữ đang len lỏi vào đời sống thường nhật, đặt ra câu hỏi về sự biến đổi của tiếng Việt. Tiếng lóng, 'kí sinh' trong các nhóm nhỏ, nhanh chóng thay đổi. Tiếng mạng, 'đứa con' của thời đại số, lan tỏa mạnh mẽ, đặc biệt trong giới trẻ. Liệu chúng đang làm giàu hay làm suy giảm sự trong sáng của ngôn ngữ quốc gia?
(CLO) Chiều 29/3, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tại Km57+130 quốc lộ 8, thuộc địa phận xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), khiến 3 người thương vong.
(CLO) Tỷ lệ thất nghiệp tại Đức tăng thêm 26.000 người, đánh dấu mức tăng hàng tháng cao nhất kể từ tháng 10/2024, vượt xa dự báo của các nhà phân tích là 10.000.
(CLO) Hôm 25/3, OpenAI ra mắt GPT-4o, một mô hình AI có khả năng tạo ra hình ảnh chính xác, chân thực và mang phong cách nghệ thuật đặc trưng.
(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Tập đoàn Embraer hợp tác với các đối tác Việt Nam sản xuất các thiết bị hàng không, góp phần phát triển ngành công nghiệp hàng không thông qua chuyển giao công nghệ hiện đại, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, hỗ trợ kỹ thuật và trao đổi kinh nghiệm.
(CLO) Trưa ngày 29/3, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra trên sông Nhật Lệ, khu vực gần bến Vườn Dừa, đường Hương Giang, phường Đồng Hải, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Một chiếc tàu cá của ngư dân địa phương đang neo đậu tại đây bất ngờ bốc cháy dữ dội.
(CLO) Theo Công an thành phố Hà Nội cho biết, một người phụ nữ ở quận Đống Đa, TP Hà Nội đã bị lừa 150 triệu đồng khi nhận được cuộc gọi chuyển tiền cho con. Các đối tượng xấu đang lợi dụng công nghệ Deepfake để tạo ra những video giả mạo với hình ảnh và giọng nói giống như người thật, từ đó giả danh bạn bè, người thân nhắn tin, gọi điện để lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản.
(CLO) Sau 28 ngày phát hành, MV "Bắc Bling" chính thức chạm mốc 100 triệu lượt xem.
(CLO) Trong một thông báo mới vào ngày 29/3, Microsoft đã chính thức loại bỏ script bypassnro.cmd - công cụ được nhiều người dùng ưa chuộng để bỏ qua yêu cầu đăng nhập tài khoản Microsoft khi cài đặt Windows 11.
(CLO) Phát ngôn viên Điện Kremlin, Dmitry Peskov, tuyên bố vào sáng thứ Sáu rằng việc Liên minh châu Âu (EU) dỡ bỏ các lệnh cấm vận đối với Ngân hàng Nông nghiệp Nga là điều kiện cốt lõi để thực hiện thỏa thuận ngừng bắn do Mỹ làm trung gian ở Biển Đen.
(CLO) Ngày 29/3, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng trong vụ đánh gục nam sinh để điều tra về hành vi giết người.
(CLO) Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký quyết định công nhận thành phố Trà Vinh mở rộng, tỉnh Trà Vinh đạt tiêu chí đô thị loại II.
(CLO) Bà Katrina Armstrong, quyền hiệu trưởng Đại học Columbia, đã từ chức trong bối cảnh xung đột với chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan đến tài trợ liên bang.
(CLO) Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng đề nghị tỉnh Ninh Thuận phải phấn đấu thuộc top 5 tỉnh trên phạm vi cả nước trong việc hoàn thành nhanh nhất phong trào, chương trình xoá nhà tạm, nhà dột nát cho bà con.
(CLO) Vào chiều ngày 29/3/2025, MV "Bắc Bling" của ca sĩ Hòa Minzy đã chính thức đạt 100 triệu lượt xem trên YouTube sau 27 ngày 19 giờ phát hành. Đây là một thành tích vô cùng ấn tượng, giúp MV trở thành một trong ba video nhạc trẻ Việt Nam cán mốc này nhanh nhất từ trước đến nay.
(CLO) Theo Công an thành phố Hà Nội cho biết, một người phụ nữ ở quận Đống Đa, TP Hà Nội đã bị lừa 150 triệu đồng khi nhận được cuộc gọi chuyển tiền cho con. Các đối tượng xấu đang lợi dụng công nghệ Deepfake để tạo ra những video giả mạo với hình ảnh và giọng nói giống như người thật, từ đó giả danh bạn bè, người thân nhắn tin, gọi điện để lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản.
(CLO) Thông tin từ Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an Thành phố Hồ Chí Minh ngày 28/3 cho biết, đơn vị này vừa ra có quyết định xử phạt một trường hợp đang là sinh viên đăng tải thông tin giả mạo, sai sự thật trên mạng xã hội với số tiền 7,5 triệu đồng.
(CLO) Ngày 28/3, Công an thành phố Huế cho biết, Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Huế đã tống đạt Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với đối tượng Nguyễn Xuân Bình (SN 1976, trú tại phường An Cựu, quận Thuận Hóa, thành phố Huế) về hành vi "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân."
(CLO) Sau khi mua 5 cá thể rắn hổ chúa và chồn bay, Trần Thị Lan bỏ vào tủ đông lạnh cất giấu thì bị lực lượng Công an phát hiện bắt giữ.
(CLO) Sáng 28/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự đối với Lê Văn Trường (sinh năm 1991, trú khóm Long Thạnh A, phường Long Thạnh, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) để điều tra về hành vi “Giết người”. Nghi phạm được xác định hành hạ dẫn đến cái chết của bé 5 tuổi, là con riêng của "vợ hờ".
(CLO) Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác trước thủ đoạn, chiêu trò 'cắt đá tìm ngọc nhận thưởng' hiện đang được các đối tượng dụ dỗ trong các phiên livestream trên các nền tảng mạng xã hội.
(CLO) Ngày 27/3/2025, thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, Công an tỉnh Thái Bình đang điều tra vụ việc có dấu hiệu chống người thi hành công vụ. Trong đó, một thanh niên điều khiển xe mô tô có biểu hiện sử dụng rượu, bia đã chống kiểm tra nồng độ cồn, tông xe làm Đại úy Cảnh sát giao thông gãy 2 xương sườn.
(CLO) Đến nay, cơ quan điều tra thu giữ 1,4 tấn ketamin với độ tinh khiết rất cao, cùng gần 80 tấn hóa chất, bắt giữ 11 đối tượng, trong đó 04 đối tượng người Trung Quốc, 03 đối tượng người Đài Loan (Trung Quốc), 04 đối tượng người Việt Nam.
(CLO) Ngày 26/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã phối hợp với Công an xã Lộc Châu, TP Bảo Lộc khẩn trương điều tra, làm rõ vụ án mạng xảy ra tại địa phương khiến 2 cha con thương vong.