Điều chỉnh kích thước chữ

Lập khống danh sách học viên, loạt cán bộ Trường Cao đẳng nghề Bình Phước bị kỷ luật

(CLO) Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước vừa ra quyết định thi hành kỷ luật Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bình Phước vì liên quan đến việc lập khống danh sách học viên và nhiều sai phạm khác.

Audio

Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ngày 9/6/2021, UBKT Tỉnh ủy Bình Phước đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Đoàn Thế Nam, nguyên Bí thư Chi bộ, nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Bình Phước.

Lí do, trong thời gian giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Bình Phước đã có những khuyết điểm, sai phạm: Chấp thuận để cấp dưới lập khống danh sách học viên và ký tờ trình UBND tỉnh phê duyệt danh sách học viên trúng tuyển cao hơn thực tế để được giao dự toán và quyết toán kinh phí không đúng quy định, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước; thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý các nguồn thu phát sinh của Trường; duyệt chi, nhận chế độ phụ cấp ưu đãi nhà giáo cho bản thân không đúng quy định.

Sai phạm của ông Đoàn Thế Nam là rất nghiêm trọng, có tính liên tục và kéo dài, gây dư luận xấu, làm mất uy tín của tổ chức đảng và cá nhân là người đứng đầu đơn vị. Vi phạm Điều 8, Điều 9 Quy định số 47-QĐ/TW ngày 1/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

UBKT Tỉnh ủy Bình Phước vừa thi hành kỷ luật nguyên Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng và Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch Trường Cao đẳng nghề Bình Phước

UBKT Tỉnh ủy Bình Phước vừa thi hành kỷ luật nguyên Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng và Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch Trường Cao đẳng nghề Bình Phước

Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy Bình Phước còn thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Lê Thành Trung, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bình Phước (nguyên Chi ủy viên, nguyên Phó Hiệu trưởng) do đã có những khuyết điểm, sai phạm: Với vai trò là Chi ủy viên, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Bình Phước đã thiếu trách nhiệm để xảy ra sai phạm trong việc lập khống danh sách học viên và ký quyết định công nhận danh sách học viên trúng tuyển năm học 2016 - 2017 cao hơn thực tế nhằm mục đích bảo vệ dự toán và quyết toán kinh phí sai quy định.

Sai phạm của ông Lê Thanh Trung là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, làm giảm uy tín tổ chức đảng; vi phạm Điều 8 Quy định số 47-QĐ/TW ngày 1/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

UBKT Tỉnh ủy Bình Phước cũng thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng ông Nguyễn Trung Tín, đảng viên Chi bộ 1, Đảng bộ Trường Cao đẳng Bình Phước (nguyên Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch Trường Cao đẳng nghề Bình Phước).

Lí do, trong thời gian giữ chức vụ Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch Trường Cao đẳng nghề Bình Phước đã cố ý đề xuất, trực tiếp tham mưu lập tờ trình kèm theo danh sách học viên khống để trình UBND tỉnh phê duyệt làm cơ sở được giao dự toán và quyết toán kinh phí gây thất thoát ngân sách Nhà nước với số tiền lớn. Thực hiện và tham mưu không đúng quy định trong công tác quản lý các nguồn thu phát sinh của Trường; để ngoài sổ sách kế toán nguồn thu cổ tức từ Trung tâm đào tạo lái xe; trực tiếp tham mưu, đề xuất chi phụ cấp ưu đãi nghề nhà giáo cho Hiệu trưởng sai quy định.

Sai phạm của ông Tín là rất nghiêm trọng, có tính liên tục và kéo dài, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên; vi phạm Điều 9 Quy định số 47-QĐ/TW ngày 1/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm./.

Trâm Anh