Lê Tuấn Minh giành HCV cờ vua tại Đại hội Thể thao Trí tuệ châu Á 2025

(CLO) Xuất sắc đánh bại kiện tướng Indonesia, kỳ thủ Lê Tuấn Minh giành Huy chương Vàng (HCV) cờ vua tại Đại hội Thể thao Trí tuệ châu Á 2025.

Chiều 15/11 (giờ địa phương) tại địa điểm tranh tài Đại hội ở Singapore, Lê Tuấn Minh đã thi đấu 2 ván còn lại của nội dung cờ nhanh là ván 8 và ván 9.

Trong ván 9, ván quyết định, Lê Tuấn Minh cầm quân đen (đi sau) nhưng giữ được kết quả hòa trước Priasmoro Novendra (Indonesia).

Ảnh màn hình 2025-11-15 lúc 16.34.23
Lê Tuấn Minh giành HCV nội dung cờ nhanh tại Đại hội Thể thao trí tuệ châu Á 2025. Ảnh: chụp màn hình

Với thêm 0,5 điểm tại ván cuối, Lê Tuấn Minh hoàn thành 9 ván cờ nhanh với tổng 8 điểm. Đại kiện tướng của Việt Nam có 7 thắng và 2 hòa trong các ván đấu, giành Huy chương Vàng. Ngôi á quân thuộc về đại kiện tướng của Indonesia là Megaranto Susanto (7,5 điểm).

Lê Tuấn Minh còn tiếp tục thi đấu nội dung cờ chớp, gồm 11 ván theo hệ Thụy Sĩ, của môn cờ vua tại Đại hội để tìm thêm thành tích huy chương. Ngày 15/11 là ngày cuối của Đại hội thể thao trí tuệ châu Á 2025. Đại kiện tướng Lê Tuấn Minh là kỳ thủ Việt Nam duy nhất tham dự môn cờ vua lần này.

Đoàn thể thao Việt Nam còn tham dự các nội dung cờ nhanh và cờ chớp của môn cờ tướng trong Đại hội.

Vào tháng 12, Lê Tuấn Minh dự kiến sẽ có cơ hội tham dự SEA Games 33 tại Thái Lan trong thành phần Đội tuyển cờ Việt Nam.

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: