Leo Messi ra mắt Inter Miami trong trang phục màu hồng

(CLO) Trang chủ Inter Miami thông báo kí hợp đồng với Lionel Messi vào rạng sáng nay (16/7). Hợp đồng của siêu sao người Argentina với đội bóng này có thời hạn đến hết mùa bóng 2025.

Tại Miami, Messi sẽ mặc chiếc áo số 10 quen thuộc. Trước đó, theo truyền thông Argentina, Messi đã từ chối những lời đề nghị hấp dẫn từ Saudi Arabia để lựa chọn Mỹ làm bến đỗ tiếp theo trong sự nghiệp của mình, ngay cả khi được hứa hẹn mức lương cao gấp đôi Cristiano Ronaldo, vào khoảng gần 400 triệu bảng mỗi năm.

“Tôi rất vui mừng khi được bắt đầu chương tiếp theo trong sự nghiệp với Inter Miami và nước Mỹ. Đây là 1 cơ hội tuyệt vời. Bây giờ,  chúng ta hãy cùng nhau thực hiện những mục tiêu của CLB. Tôi rất háo hức được ra sân trận đầu tiên cho Inter Miami”, Messi chia sẻ.

leo messi ra mat inter miami trong trang phuc mau hong hinh 1

Messi vui vẻ chụp ảnh với người hâm mộ trong siêu thị ở Mỹ

Theo TyC Sports, Messi sẽ bỏ túi hơn 50 triệu bảng mỗi năm, bao gồm các thỏa thuận thương mại với Apple và Adidas. Messi gia nhập Miami với tư cách cầu thủ tự do sau khi hết hai năm hợp đồng và rời PSG. Anh đến Mỹ từ 11/7, hoàn tất các thủ tục giấy tờ và thực hiện kiểm tra y tế sau đó một ngày.

"Tôi rất vinh dự được chào đón Leo Messi và gia đình anh ấy đến ngôi nhà mới của họ," ông chủ Jorge Mas của Inter Miami cho biết.

Trong khi đó, đồng chủ tịch David Beckham nói thêm: “10 năm trước, khi tôi bắt đầu hành trình xây dựng một đội bóng mới ở Miami, tôi đã nói rằng tôi mơ ước được đưa những cầu thủ vĩ đại nhất thế giới đến thành phố tuyệt vời này.

Hôm nay, giấc mơ ấy đã trở thành hiện thực. Tôi không thể tự hào hơn khi Messi gia nhập Inter Miami. Chương mới của Inter Miami sẽ bắt đầu từ đây, tôi đang rất nóng lòng được nhìn thấy Lionel Messi ra sân thi đấu”.

Theo kế hoạch, Lionel Messi có màn ra mắt Inter Miami khi họ giao hữu với Cruz Azul (Mexico), vào ngày 21/7 tới.

Linh Chi (Theo Daily Mail)

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: