Điều chỉnh kích thước chữ

Liên đoàn bóng đá Italy sẵn sàng gạch tên Juventus khỏi Serie A

(CLO) Câu lạc bộ Juventus vẫn giữ thái độ cứng rắn mặc dù liên tiếp nhận cảnh báo từ các tổ chức đứng đầu bóng đá châu Âu và Italy.

Audio

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Italy (FIGC) Gabriele Gravina tuyên bố: "Các quy tắc đã được nêu rõ. Nếu Juventus vẫn là một phần của Super League, họ sẽ không được tham dự Serie A mùa giải 2021/22".

"Luật lệ áp dụng cho tất cả đội bóng. Tôi hy vọng những rắc rối này sẽ sớm kết thúc", Goal dẫn lại phát biểu của ông Gravina.

Ông Gravina phát ngôn đanh thép, nhưng vẫn hy vọng Juventus có thể thay đổi ý định trước khi mùa giải tiếp theo khởi tranh. Liên đoàn bóng đá Italy muốn làm trung gian hòa giải những mâu thuẫn giữa UEFA và nhóm đội sáng lập Super League. Các cuộc đàm phán chuẩn bị diễn ra và được kỳ vọng thu về những kết quả tích cực.

CLB Juventus đang xếp thứ 5 tại Serie A. Ảnh: Reuters

CLB Juventus đang xếp thứ 5 tại Serie A. Ảnh: Reuters

Sau 9 năm thống trị bóng đá Italy, Juventus đang bước vào giai đoạn khó khăn. "Lão phu nhân" đứng trước nguy cơ không thể dự Champions League, thậm chí bị gạch tên khỏi Serie A 2021/22.

Nhóm 12 CLB sáng lập Super League còn lại Real Madrid, Barcelona và Juventus. Trong khi các CLB khác đã ký vào cam kết với UEFA, 3 đội bóng này vẫn giữ vững lập trường về việc tổ chức một giải đấu mới vào năm 2024.

Chủ tịch Florentino Perez còn yêu cầu UEFA và FIFA không được đưa ra bất kỳ hành động nào cản trở sáng kiến của ông, khi các thủ tục tố tụng đang chờ được xử lý.

UEFA đã đưa ra án phạt với 9 CLB rút khỏi Super League. 9 đội bóng gồm Arsenal, Chelsea, Liverpool, Man Utd, Man City, Tottenham, AC Milan, Inter Milan và Atletico Madrid sẽ mất 5% doanh thu mà họ đáng lẽ được nhận từ UEFA trong một mùa giải, tương ứng 15 triệu euro. Hơn nữa, nếu trong tương lai, các đội bóng này tham gia vào một giải đấu trái phép, sẽ bị phạt tới 100 triệu euro.

PV