Liên đoàn Triathlon Việt Nam chính thức thành lập

(CLO) Đại hội thành lập Liên đoàn Triathlon Việt Nam (Triathlon Federation of Vietnam - VTRIF) nhiệm kỳ I (2024-2029) vừa tổ chức thành công vào ngày 23/4 với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Bộ Nội Vụ; Cục Thể dục Thể thao; Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch...

Liên đoàn Triathlon Việt Nam là tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức và hoạt động theo Điều lệ được Bộ trưởng Bộ Nội vụ phê duyệt theo Quyết định số 16/QĐ-BNV ban hành ngày 10/1/2024. Liên đoàn có tư cách pháp nhân, con dấu riêng, chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ và sự quản lý của các bộ, ngành có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của liên đoàn. 

Sự ra đời của Liên đoàn Triathlon Việt Nam và việc gia nhập Liên đoàn Triathlon Thế giới được kỳ vọng sẽ tạo nhiều cơ hội cho các vận động viên (VĐV) ba môn phối hợp (bơi – đạp xe – chạy) của Việt Nam được đào tạo bài bản, nâng cao trình độ chuyên môn, cọ xát tại các giải đấu thuộc hệ thống Triathlon thế giới, góp phần đưa Triathlon trở thành một trong những bộ môn mũi nhọn của thể thao Việt Nam trong tương lai, hướng tới mục tiêu tham dự ASIAD và Olympic.

lien doan triathlon viet nam chinh thuc thanh lap hinh 1

Ban Thường vụ Liên đoàn nhiệm kỳ I (2024 - 2029). Ảnh: Xuân Hà

“Thay mặt Cục Thể dục Thể thao, chúng tôi đề nghị Liên đoàn tiếp tục phối hợp sâu sát với các địa phương để thúc đẩy tìm kiếm và đào tạo thế hệ VĐV trẻ có chuyên môn, có phẩm chất, hướng tới mục tiêu phát triển phong trào và nâng cao thành tích. Chúng tôi tin tưởng Ban chấp hành đã được tín nhiệm sẽ là một tập thể lớn mạnh và đoàn kết, từng bước góp phần đẩy mạnh thể thao nước nhà nói chung và bộ môn 3 môn phối hợp nói riêng”, bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao cho biết.

Dù mới phát triển tại Việt Nam nhưng Triathlon, một môn thể thao Olympic (hay còn được biết đến là môn thi tổng hợp bơi lội – đạp xe – chạy bộ) đã nhanh chóng thu hút được một cộng đồng VĐV chuyên nghiệp và phong trào khá đông đảo, đặc biệt là trong các cuộc thi Ironman tại Đà Nẵng và Phú Quốc.

Tại SEA Games 30 (năm 2019), lần đầu tiên đoàn thể thao Việt Nam có VĐV 3 môn phối hợp tham gia tranh tài. Tuy nhiên, các VĐV này hầu hết là VĐV phong trào và phải tự túc chi phí thi đấu. Đến các kỳ SEA Games 31 và 32, Việt Nam đã xuất sắc giành được 2 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ, trở thành một trong những nước dẫn đầu khu vực về bộ môn này.

“Từ Đại hội này trở đi, Liên đoàn kỳ vọng bộ môn Triathlon sẽ có sự phát triển vượt bậc tại Việt Nam. Các thành viên Ban chấp hành đều là những người yêu bộ môn thể thao này và sẽ thực hiện các công tác mà Liên đoàn giao phó dựa trên tình yêu đó. Chúc cho tất cả chúng ta sẽ được gặp nhau trên đường đua, gặt hái thật nhiều thành công cho bộ môn này tại Việt Nam, và xa hơn là ghi dấu trên bản đồ Triathlon quốc tế”, ông Lê Hồng Minh, Chủ tịch Liên đoàn Triathlon Việt Nam, Tổng giám đốc VNG nhấn mạnh.

PV

Xem thêm

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

(CLO) Đội tuyển Áo đã có màn khởi đầu thuận lợi tại World Cup 2026 khi vượt qua Jordan với tỷ số 3-1 ở trận mở màn. Dù gặp không ít khó khăn trước đại diện châu Á, bản lĩnh và sự hiệu quả trong những thời điểm quyết định đã giúp đội bóng châu Âu giành trọn 3 điểm.

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

(CLO) Lionel Messi đã có màn trình diễn chói sáng với một cú hat-trick đẳng cấp, giúp Argentina đánh bại Algeria 3-0 trong trận ra quân tại bảng J World Cup 2026. Chiến thắng thuyết phục giúp nhà đương kim vô địch có khởi đầu thuận lợi trên hành trình bảo vệ ngôi vương.

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

(CLO) Sau những cú sảy chân liên tiếp của các ông lớn như Brazil, Tây Ban Nha hay Bỉ ở những ngày thi đấu trước, Pháp và Argentina đã phần nào lấy lại vị thế cho nhóm ứng viên vô địch bằng những chiến thắng thuyết phục. Tâm điểm chú ý giờ đây đang hướng về sự xuất hiện của Bồ Đào Nha và Anh vào rạng sáng mai.

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

(CLO) Bảy pha cứu thua trước Tây Ban Nha, giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất trận cùng hàng loạt cột mốc lịch sử ở tuổi 40 - thủ thành Vozinha trở thành một trong những nhân vật đáng nhớ nhất những ngày đầu World Cup 2026 và khiến cả thế giới phải nhắc đến đất nước Cape Verde nhỏ bé của anh với sự tôn trọng lớn.

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

(CLO) Mới đây, tại sân golf Long Biên (Hà Nội), giải đấu K34 NEU Golf Championship 2026 đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của đông đảo cựu sinh viên khóa 34 Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU), cùng đại diện lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, khách mời và gia đình các thành viên.

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

(CLO) Iran đã tạo ra thế trận lấn lướt trong phần lớn thời gian thi đấu nhưng chỉ giành được trận hòa 2-2 trước New Zealand ở lượt trận bảng đấu World Cup 2026 diễn ra sáng 16/6.

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

(CLO) Bàn thắng ngay phút thứ 7 vào lưới Tunisia không khiến Yasin Ayari ăn mừng. Phía sau khoảnh khắc ấy là câu chuyện của gần một phần tư cầu thủ World Cup 2026 - những người khoác áo một quốc gia không phải nơi họ chào đời.

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

(CLO) Hàng triệu người hâm mộ đang đổ về các thành phố Mỹ để dõi theo những pha tranh bóng trên sân cỏ. Nhưng song song với giải đấu lớn nhất hành tinh, một cuộc chiến khác đang diễn ra trong im lặng - giữa các cơ quan tình báo Mỹ và những mối đe dọa vô hình từ bên ngoài.

Điểm tin thể thao 15/6: Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc lần đầu lên tuyển Việt Nam, chờ mưa bàn thắng từ Tây Ban Nha

Điểm tin thể thao 15/6: Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc lần đầu lên tuyển Việt Nam, chờ mưa bàn thắng từ Tây Ban Nha

(CLO) Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc (Geovane) lần đầu lên tuyển Việt Nam, Quang Hải đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2025/26, chờ mưa bàn thắng trận Tây Ban Nha - Cape Verde tại World Cup 2026 đêm nay... là những thông tin thể thao nổi bật hôm nay (15/6).

Cỡ chữ bài viết: