Điều chỉnh kích thước chữ

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII chỉ trao giải trực tuyến

(CLO) Theo thông tin từ Cục Điện ảnh (Bộ VH-TT&DL), Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII sẽ được tổ chức với hình thức kết hợp truyền tải trực tuyến, tuân thủ theo các quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Audio

Như nhiều thông tin đưa ra trước đó, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII phải rời lịch tổ chức từ tháng 9/2021 sang tháng 11/2021 tại TP. Thừa Thiên - Huế. Đồng thời, Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Liên hoan phim cũng đã ban hành Quyết định điều chỉnh Đề án tổ chức Liên hoan Phim. Theo đó, Liên hoan Phim sẽ cơ bản được tổ chức theo hình thức trực tuyến để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19.

lien hoan phim viet nam lan thu xxii chi trao giai truc tuyen hinh 1

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII sẽ không có Lễ khai mạc.

Ngoài việc không tổ chức Lễ khai mạc, chỉ tổ chức trao giải trực tuyến, các hoạt động của Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII sẽ chỉ diễn ra từ 18 - 20/11. Trong đó, tiêu biểu là Triển lãm trưng bày và trực tuyến "Thừa Thiên Huế, điểm đến của các nhà làm phim". Phim tham dự Liên hoan Phim cũng sẽ chiếu, phát sóng trực tuyến trên sóng VTV và nền tảng kỹ thuật số VTV Go.

Các chương trình nội dung của Liên hoan phim sẽ được tổ chức ngắn gọn, đơn giản, tiết kiệm, đảm bảo tính trang trọng, phục vụ tích cực đông đảo công chúng, cổ vũ động viên đội ngũ các nhà hoạt động điện ảnh, các nghệ sĩ...

Các sự kiện chính của Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22 gồm: chương trình chiếu phim dự thi (chiếu phim cho Ban Giám khảo chấm thi tại Hà Nội), chiếu tại rạp và trực tuyến cho khán giả với những phim thỏa thuận được phép chiếu trực tuyến, chương trình toàn cảnh (chiếu tại rạp và trực tuyến cho khán giả với những phim thỏa thuận được phép chiếu trực tuyến), họp báo kết hợp khai mạc LHP tại Huế, lễ công bố và trao giải.

Về sự thay đổi đặc biệt của Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII, họa sĩ Vi Kiến Thành - Cục trưởng Cục Điện ảnh từng chia sẻ với TGĐA: "Khó khăn chung và làm ảnh hưởng đến các cơ quan, đơn vị của ngành điện ảnh do dịch COVID-19 là rất nghiêm trọng. Việc tổ chức Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII ngoài nội hàm và mục đích truyền thống thì năm nay còn như là một sự khích lệ, động viên tinh thần các nghệ sĩ điện ảnh, đồng thời cũng để xã hội, để nhân dân thấy trong thời gian muôn vàn khó khăn của dịch bệnh các nghệ sĩ điện ảnh vẫn vượt qua tất cả để sáng tác, có tác phẩm tốt phục vụ nhân dân".

Thời gian diễn ra Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 22/11 tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

BV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam ra thông báo hoãn 5 giải đấu liên tiếp 

(CLO) Thông tin từ trang chủ của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam cho biết, sau khi ra thông báo hoãn giải bóng chuyền hơi trung, cao tuổi toàn quốc, Ban lãnh đạo Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đã thống nhất tiếp tục hoãn 5 giải đấu trong năm 2021.

Lo ngại COVID-19 tái bùng phát khi lễ hội trở lại ở Ấn Độ

(CLO) Mùa lễ hội tôn giáo chính của Ấn Độ đã quay trở lại với những đám đông tham gia các sự kiện làm dấy lên lo ngại có thể dẫn đến dịch COVID-19 tái bùng phát.

Tạo

(CLO) Hầu hết các công ty kinh doanh địa ốc đang tăng tốc để nắm bắt cơ hội vào quý cuối của năm. Sức cầu của thị trường, sự hồi phục chung của nền kinh tế cũng như những chính sách vĩ mô sẽ tạo "đà" cho các doanh nghiệp.

Chính quyền siết chặt kiểm soát, giá nhà đất Trung Quốc dần “hạ nhiệt”

(CLO) Những nỗ lực nhằm hạ nhiệt thị trường bất động sản của chính quyền Trung Quốc đã có kết quả khi hầu hết giá nhà đất ở nhiều thành phố lớn tại nước này đang lao dốc.

Chiến thắng tay vợt người Pháp, Lý Hoàng Nam vào bán kết M15 Sharm El Sheikh

(CLO) Ngày 15/10, tay vợt Lý Hoàng Nam đã đánh bại đối thủ người Pháp với tỷ số 2-0 ở tứ kết đơn nam Giải quần vợt M15 Sharm El Sheikh tại Ai Cập.

Người dân TP. HCM thật sự khó khăn chưa nhận được hỗ trợ thì phải làm sao?

(CLO) Nhiều người lao động khó khăn chưa được nhận hỗ trợ, cần liên hệ ngay Tổ trưởng khu phố, Chủ tịch phường xã, hoặc các đường dây nóng, đăng ký app của gói an sinh TP. HCM để được cập nhật danh sách hỗ trợ.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 16/10: Đồng USD tăng giá

(CLO) Đồng USD ngày 16/10, trên thị trường quốc tế lại bật tăng nhờ tình hình khả quan về triển vọng kinh tế Mỹ phục hồi.

Kẻ tình nghi sát hại vận động viên điền kinh Agnes Tirop bị bắt giữ

(CLO) Vài ngày sau khi kỷ lục gia điền kinh người Kenya, Agnes Tirop bị sát hại, cảnh sát đã bắt giữ chồng của vận động viên này (người được coi là tình nghi ám sát).

Nhà thấp tầng có giá trên 170 triệu đồng/m2 đang “ế”

(CLO) Theo Savills, những sản phẩm nhà ở thấp tầng, biệt thự, nhà liền kề có giá trị cao khoảng 7.500 USD/m2, tương đương 170 triệu đồng/m2 có lực cầu thấp, chỉ chiếm khoảng 18% tổng số giao dịch.