Liên tiếp khống chế nhiều đối tượng phê ma túy đá

(CLO) Ngày 15/6, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, lực lượng Cảnh sát 113 Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa liên tục khống chế 2 đối tượng phê ma túy đá, gây mất an ninh trật tự và nguy hiểm cho người dân trên địa bàn thành phố Huế.

Theo cơ quan công an, ngày 14/6, nam thanh niên Hồ Long (sinh 1997 trú tại thôn Bắc Thượng, xã Vinh An, huyện Phú Vang, Thừa Thiên- Huế) sử dụng ma túy nên có biểu hiện “ngáo đá” đang trèo lên mái nhà tại kiệt 254 đường Phan Chu Trinh (TP. Huế) cầm dao tự dí vào bụng.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát 113 đã cử 2 tổ công tác đến hiện trường phối hợp với các lực lượng chức năng giải quyết vụ việc. Tại hiện trường, lực lượng Cảnh sát 113 đã tiến hành vận động, thuyết phục, tuy nhiên, đối tượng vẫn ngoan cố, không chấp hành.

Đối tượng Hồ Long có dấu hiệu "ngáo đá"  trèo lên nóc nhà.

Trước tình hình đó, Đại tá Lê Văn Vũ – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo các lực lượng vừa thương thuyết và bí mật áp sát đối tượng, tước hung khí, khống chế thành công.

Được biết, Long là đối tượng lang thang do sử dụng ma túy bị kích động mạnh nên đối tượng không làm chủ được hành vi của mình.

Trước đó, ngày 12/6, lực lượng Cảnh sát 113 cũng đã phối hợp với các lực lượng chức năng khống chế thành công đối tượng Huỳnh Thanh Duy (trú tại kiệt 99 đường Đặng Huy Trứ, TP. Huế) có biểu hiện ngáo đá dùng hung khí khống chế mẹ ruột và dọa đốt nhà.

Đối tượng Duy bị công an bắt giữ. 

Hiện nay, trên địa bàn Thừa Thiên-Huế liên tục xảy ra nhiều vụ thanh niên có biểu hiện “ngáo đá” không làm chủ được bản thân dẫn đến những hành vi gây rối, mất an ninh trật tự xã hội và gây nguy hiểm cho người dân. Nguyên nhân chính là từ việc giới trẻ sử dụng nhiều chất ma túy ảnh hưởng đến thần kinh và không làm chủ được hành vi của mình dẫn đến những sự việc đáng tiếc xảy ra.

Hữu Tin

Xem thêm

Quảng Ninh: Dừng hoạt động các trang mạng chùa Ba Vàng

Quảng Ninh: Dừng hoạt động các trang mạng chùa Ba Vàng

(CLO) Liên quan đến vụ truyền bá “thỉnh vong báo oán” tại chùa Ba Vàng, Sở Thông tin và Truyền thông cho biết: ngày 29/3, Sở đã phối hợp với Công an tỉnh về kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật về đăng ký, sử dụng tên miền quốc tế và tổ chức hoạt động đối với 3 trang mạng của chùa.
Chuyện dưới tán rừng cao su ở vùng đất mới

Chuyện dưới tán rừng cao su ở vùng đất mới

(CLO) Để nhường đất cho xây dựng thủy điện Sơn La, khoảng 10 hộ dân huyện Quỳnh Nhai được chuyển đến nơi ở mới. Sự hi sinh ấy được đền đáp bằng việc được giao cho diện tích đất để canh tác, lại đúng thời điểm chủ trương trồng cây cao su đang triển khai rầm rộ. Những tưởng niềm vui sẽ nhân đôi, nhưng…
Đồng Nai: Triệt phá tụ điểm đánh bạc trong rừng tràm của Khanh Philip, tạm giữ 56 đối tượng

Đồng Nai: Triệt phá tụ điểm đánh bạc trong rừng tràm của Khanh Philip, tạm giữ 56 đối tượng

(CLO) Một tụ điểm đánh bạc trong rừng tràm do đối tượng Khanh Philip cầm đầu với quy mô lớn vừa bị Phòng CS hình sự (PC02) Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an huyện Long Thành triệt phá. Tang vật thu giữ gần 500 triệu đồng, 2 ôtô, 110 xe máy và nhiều dụng cụ phục vụ hành vi đánh bạc.
“Vàng trắng” sẽ... mất trắng ?

“Vàng trắng” sẽ... mất trắng ?

(CLO) Một số diện tích cây cao su được trồng trên địa bàn tỉnh Sơn La đã cho thu hoạch mủ. Tuy nhiên hiệu quả kinh tế từ cây cao su mang lại không được như kỳ vọng và người dân thì đang thấp thỏm trong nỗi lo “vàng trắng” sẽ…mất trắng?
Sơn La: Nỗi buồn mang tên "vàng trắng"

Sơn La: Nỗi buồn mang tên "vàng trắng"

(CLO) Cây cao su đã được trồng tại nhiều địa phương trong tỉnh Sơn La từ những những năm 2007 – 2008. Đến nay, sau 10 năm chăm sóc, một số diện tích cao su của tỉnh Sơn La đã cho thu hoạch mủ. Tuy nhiên, sự mòn mỏi chờ đợi của người dân đã không được như kỳ vọng...
Công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt

Công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt

(NB&CL) Cùng với việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, năm 2018 vừa qua, Đảng bộ thị xã Giá Rai đặc biệt chú trọng đến công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, đáp ứng những yêu cầu ở thực tiễn và tạo nền tảng cho tương lai.
Đồng Tháp vượt khó để cải thiện môi trường đầu tư

Đồng Tháp vượt khó để cải thiện môi trường đầu tư

(NB&CL) Dù nằm ở vị trí khá cách biệt với các đô thị lớn, hạ tầng giao thông còn nghèo nàn,… nhưng liên tiếp 10 năm qua, Đồng Tháp luôn nằm trong top 5 tỉnh, thành phố có chất lượng điều hành kinh tế xuất sắc nhất nước. Sức bật của Đồng Tháp thời gian qua được cho là nằm ở yếu tố con người.
Cỡ chữ bài viết: