Điều chỉnh kích thước chữ

Liên tiếp khống chế nhiều đối tượng phê ma túy đá

(CLO) Ngày 15/6, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, lực lượng Cảnh sát 113 Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa liên tục khống chế 2 đối tượng phê ma túy đá, gây mất an ninh trật tự và nguy hiểm cho người dân trên địa bàn thành phố Huế.

Audio

Theo cơ quan công an, ngày 14/6, nam thanh niên Hồ Long (sinh 1997 trú tại thôn Bắc Thượng, xã Vinh An, huyện Phú Vang, Thừa Thiên- Huế) sử dụng ma túy nên có biểu hiện “ngáo đá” đang trèo lên mái nhà tại kiệt 254 đường Phan Chu Trinh (TP. Huế) cầm dao tự dí vào bụng.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát 113 đã cử 2 tổ công tác đến hiện trường phối hợp với các lực lượng chức năng giải quyết vụ việc. Tại hiện trường, lực lượng Cảnh sát 113 đã tiến hành vận động, thuyết phục, tuy nhiên, đối tượng vẫn ngoan cố, không chấp hành.

Đối tượng Hồ Long có dấu hiệu "ngáo đá"  trèo lên nóc nhà.

Trước tình hình đó, Đại tá Lê Văn Vũ – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo các lực lượng vừa thương thuyết và bí mật áp sát đối tượng, tước hung khí, khống chế thành công.

Được biết, Long là đối tượng lang thang do sử dụng ma túy bị kích động mạnh nên đối tượng không làm chủ được hành vi của mình.

Trước đó, ngày 12/6, lực lượng Cảnh sát 113 cũng đã phối hợp với các lực lượng chức năng khống chế thành công đối tượng Huỳnh Thanh Duy (trú tại kiệt 99 đường Đặng Huy Trứ, TP. Huế) có biểu hiện ngáo đá dùng hung khí khống chế mẹ ruột và dọa đốt nhà.

Đối tượng Duy bị công an bắt giữ. 

Hiện nay, trên địa bàn Thừa Thiên-Huế liên tục xảy ra nhiều vụ thanh niên có biểu hiện “ngáo đá” không làm chủ được bản thân dẫn đến những hành vi gây rối, mất an ninh trật tự xã hội và gây nguy hiểm cho người dân. Nguyên nhân chính là từ việc giới trẻ sử dụng nhiều chất ma túy ảnh hưởng đến thần kinh và không làm chủ được hành vi của mình dẫn đến những sự việc đáng tiếc xảy ra.

Hữu Tin