Điều chỉnh kích thước chữ

Lin Qi - Chủ tịch hãng game Trung Quốc qua đời ở tuổi 39, nghi do bị đồng nghiệp đầu độc

(CLO) Lin Qi, Chủ tịch kiêm CEO của hãng game Trung Quốc Yoozoo Games, qua đời hôm 25/12 ở tuổi 39, sau hơn 9 ngày nhập viện vì ngộ độc.

Audio

Theo thông cáo hãng game Yoozoo, Lin Qi, người sáng lập kiêm giám đốc điều hành và chủ tịch của công ty qua đời hôm 25/12 mà không đưa ra nguyên nhân cụ thể.

Được biết, ngày 16/12, Lin nhập viện tại Thượng Hải sau khi trải qua "các triệu chứng ngộ độc cấp tính". Đến ngày 23/12, tình trạng của CEO Lin đã "ổn định". Tuy nhiên tới 25/12, hãng game Yoozoo thông tin CEO Lin đã qua đời sau nhiều ngày nỗ lực cứu chữa.

Lin Qi, Chủ tịch kiêm CEO của hãng game Trung Quốc Yoozoo Games. Anh có giá trị tài sản ròng ước tính khoảng 6,8 tỷ nhân dân tệ (1 tỷ USD), theo Hurun China Rich List. 

Lin Qi, Chủ tịch kiêm CEO của hãng game Trung Quốc Yoozoo Games. Anh có giá trị tài sản ròng ước tính khoảng 6,8 tỷ nhân dân tệ (1 tỷ USD), theo Hurun China Rich List. 

Tuy nhiên, ngày 23/12, phía Cảnh sát Thượng Hải thông tin trên mạng xã hội, sau khi nhận được trình báo từ phía bệnh viện về vụ việc khả nghi của Lin, họ nghi ngờ ông Lin bị đầu độc và nghi phạm đã bị bắt giữ để phục vụ điều tra.

Theo đó, nghi phạm được xác định là một người đàn ông tên Xu Yao, đồng nghiệp của Lin. Xu đang làm việc tại một công ty chi nhánh có tên là The Three-Body Universe để phát triển các sản phẩm game dựa trên nhượng quyền thương mại.

Hãng game Yoozoo, là nhà phát triển của tựa game "Game of Thrones: Winter Is Coming", một trò chơi chiến thuật dành cho điện thoại thông minh và máy tính cá nhân dựa trên loạt phim ăn khách của HBO. Đồng thời, cũng là nhà đồng phát hành trò chơi ăn khách Brawl Stars của Supercell với Tencent Holdings tại Trung Quốc.

Sau cái chết của CEO Lin Li, Yoozoo cho biết công ty sẽ tiếp tục hoạt động bình thường và sẽ tìm kiếm người kế nhiệm nhà sáng lập Lin.