(CLO) Không có bất ngờ nào xảy ra, khi Liverpool dễ dàng giành chiến thắng 4-0 trước LASK, qua đó giành vé vào vòng 1/8 sớm 1 lượt trận, đồng thời còn tiện chân đá văng đại diện của Áo khỏi sân chơi Europa League.
BÀN THẮNG
Liverpool: Luis Diaz (12’), Cody Gakpo (15’, 90’+2), Mohamed Salah (51’)
Trong lịch sử đối đầu, LASK chưa bao giờ thắng trong những lần chạm trán các đội bóng Anh, với 4 thất bại và chỉ vỏn vẹn 1 trận hòa. Liverpool quá mạnh để đại diện của bóng đá Áo có thể hy vọng tạo nên bất ngờ. Trong trận lượt đi hồi cuối tháng 9, Jurgen Klopp chỉ tung ra sân đội hình B nhưng vẫn dễ dành giành chiến thắng 3-1 ngay trên sân của LASK.
Cody Gakpo (trái) tỏa sáng với một cú đúp bàn thắng
Trận tái đấu vào rạng sáng nay (1/12) cũng không phải ngoại lệ. Mặc dù chỉ cần giành 1 điểm là sớm đoạt vé vào vòng 1/8, nhưng thầy trò Jurgen Klopp còn làm tốt hơn thế, khi đại thắng LASK 4-0, bằng các pha ghi bàn của Luis Diaz, Cody Gakpo (cú đúp) và đội trưởng Mohamed Salah.
Ngay phút thứ 11, Gakpo có cơ hội đối mặt với thủ thành của LASK, sau pha làm tường của Elliott, nhưng chân sút người Hà Lan lại dứt điểm đưa bóng lên khán đài. Gakpo ôm đầu tiếc nuối, người hâm mộ Liverpool tại Anfield cũng ôm đầu tiếc nuối.
Tuy nhiên chỉ 1 phút sau, bàn thắng đã tới với Liverpool. Luis Diaz mở bóng sang cánh phải cho Gomez rồi nhanh chóng xâm nhập vòng cấm đội khách, nhận lại đường chuyền của người đồng đội, đánh đầu tung lưới LASK. Một pha tổ chức tấn công ấn tượng của Liverpool, khi Salah và Gakpo chạy chỗ hút hết tất cả hậu vệ của LASK, tạo không gian cho Diaz dễ dàng ghi bàn.
3 phút sau, lại là Diaz in dấu giày vào bàn thắng thứ 2 của Liverpool. Chân sút người Colombia đi bóng làm rối loạn hàng thủ đội khách rồi chuyền cho Salah băng xuống bên cánh phải, căng ngang vào trong cho Gakpo đệm bóng cận thành ghi bàn.
Dẫn trước 2-0, nhưng Liverpool vẫn không ngừng tấn công về phía khung thành đội khách, một phần bởi đẳng cấp vượt trội, nhưng phần nhiều là đội khách quá yếu. Thống kê cho thấy trong hiệp 1, tỷ lệ kiểm soát bóng của LASK chỉ gần 35%, tung ra đúng 1 cú dứt điểm, trong khi Liverpool có tới 11 lần thử tài thủ thành Lawal.
Kịch bản trong hiệp 2 cũng không có gì thay đổi, Liverpool vẫn tấn công và Gakpo kiếm về quả penalty ở ngay phút 49, sau khi bị một cầu thủ của LASK phạm lỗi trong vòng cấm. Trên chấm 11m, Salah không mắc sai lầm nào, đánh bại thủ thành Lawal bằng cú đá căng vào góc phải.
Cuối hiệp 2, Gakpo hoàn tất một ngày thi đấu ấn tượng bằng cú đá căng ghi bàn ấn định chiến thắng 4-0 cho Liverpool. Với chiến thắng này, thầy trò Jurgen Klopp có 12 điểm sau 5 lượt trận, giành vé vào vòng 1/8 sớm một lượt đấu. Trong khi đó, LASK vẫn đứng bét bảng, đồng thời chỉ còn hy vọng mong manh sẽ giành vé xuống chơi ở Europa Conference League.
(CLO) Chiều 8/4 tại Hà Nội, chương trình đối thoại “Sức mạnh mềm văn hóa” do Viện Văn hóa, Nghệ thuật, Thể thao và Du lịch Việt Nam (Bộ VHTTDL) phối hợp với Viện Pháp tại Hà Nội tổ chức đã thu hút sự quan tâm lớn của giới chuyên gia, học giả trong nước và quốc tế.
(CLO) Ban Quản lý dự án Thăng Long vừa trình Bộ Xây dựng phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Dầu Giây - Tân Phú giai đoạn 1 theo phương thức đối tác công - tư (PPP).
(CLO) Công ty đóng tàu quân sự lớn nhất của Mỹ, Huntington Ingalls Industries (HII), vừa ký thỏa thuận hợp tác với Hyundai Heavy Industries (HHI) của Hàn Quốc nhằm tăng cường năng lực đóng tàu hải quân.
(CLO) Ngày 8/4, tàu vũ trụ Soyuz MS-27 của Nga đã được phóng từ sân bay Baikonur ở Kazakhstan, mang theo hai phi hành gia Nga Sergei Ryzhikov và Alexei Zubritsky cùng với phi hành gia người Mỹ Jonathan Kim (thuộc NASA), hướng đến Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).
(CLO) Đội tuyển U17 UAE sẽ không có được lực lượng mạnh nhất ở trận đấu với U17 Việt Nam, quyết định vé vào tứ kết VCK U17 châu Á cùng suất dự World Cup.
(CLO) Tiền vệ Declan Rice xuất sắc ghi 2 bàn vào lưới đối thủ, góp công lớn giúp Arsenal đánh bại ĐKVĐ Real Madrid tỷ số 3-0 ở lượt đi tứ kết Champions League, rạng sáng 9/4 (giờ Việt Nam).
(CLO) Grace Davidson, 36 tuổi, đã trở thành người phụ nữ đầu tiên ở Anh sinh con sau ca cấy ghép tử cung – một bước ngoặt y học được các bác sĩ mô tả là "đáng kinh ngạc".
(CLO) Chính phủ đã ban hành Nghị định số 78/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Nghị định quy định rõ: văn bản quy phạm pháp luật phải được đăng tải toàn văn, đầy đủ, kịp thời, chính xác trên công báo điện tử.
(CLO) Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa có chỉ đạo xử lý đối với kiến nghị của UBND tỉnh Đồng Nai về đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông trọng điểm phía Nam.
(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương vừa quyết định thành lập Ban Chỉ đạo triển khai xây dựng đề án sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính cấp xã của tỉnh.
(CLO) Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Uzbekistan, chiều 8/4 theo giờ địa phương, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Phu nhân Nguyễn Thị Thanh Nga cùng Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga kiêm nhiệm Uzbekistan và cộng đồng người Việt Nam tại Uzbekistan.
(CLO) Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 77/2025/NĐ-CP quy định thẩm quyền, thủ tục xác lập quyền sở hữu toàn dân về tài sản và xử lý đối với tài sản được xác lập quyền sở hữu toàn dân. Trong đó, nghị định quy định bất động sản vô chủ là tài sản được xác lập quyền sở hữu toàn dân.
(CLO) Đội tuyển U17 UAE sẽ không có được lực lượng mạnh nhất ở trận đấu với U17 Việt Nam, quyết định vé vào tứ kết VCK U17 châu Á cùng suất dự World Cup.
(CLO) Tiền vệ Declan Rice xuất sắc ghi 2 bàn vào lưới đối thủ, góp công lớn giúp Arsenal đánh bại ĐKVĐ Real Madrid tỷ số 3-0 ở lượt đi tứ kết Champions League, rạng sáng 9/4 (giờ Việt Nam).
(CLO) Sau khi giật lại 1 điểm từ tay U17 Nhật Bản, đội tuyển U17 Việt Nam bất ngờ nhận được lời chúc mừng đặc biệt từ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA).
(CLO) Sau trận hòa 1-1 đầy cảm xúc với U17 Nhật Bản ở lượt trận thứ hai bảng B vòng chung kết U17 châu Á 2025, HLV Cristiano Roland bày tỏ sự hài lòng về màn trình diễn và tinh thần chiến đấu của các học trò.
(CLO) Bàn thắng trên chấm phạt đền của Trần Gia Bảo ở phút bù giờ cuối cùng của hiệp 2 đã giúp U17 Việt Nam cầm hoà với tỷ số 1-1 trước U17 Nhật Bản ở lượt hai bảng B U17 châu Á 2025.
(CLO) Chiến thắng hủy diệt 6-0 của Hàn Quốc trước Afghanistan tối 7/4 đã gián tiếp đưa Indonesia vào tứ kết giải U17 châu Á 2025 và chắc suất dự U17 World Cup, bất chấp còn một trận chưa đấu.
(CLO) Tối 7/4/2025, câu lạc bộ CAHN có màn lội ngược dòng ngoạn mục đánh bại SHB Đà Nẵng tỷ số 2-1 ở trận đấu muộn nhất vòng 17 LPBank V.League 2024/25, qua đó vươn lên vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng giải đấu với 25 điểm.