Lộ danh sách 30 ứng viên Quả Bóng Vàng 2022: Ronaldo có, Messi không

(CLO) Lần đầu tiên kể từ năm 2005, Lionel Messi không lọt vào danh sách đề cử Quả Bóng Vàng 2022 của France Football. Đáng chú ý, siêu sao Cristiano Ronaldo của Man United dù mùa trước không có danh hiệu hay giải thưởng nào, vẫn có mặt.

Tạp chí France Football – “cha đẻ” của giải Quả Bóng Vàng đã công bố danh sách đề cử năm 2022. Đây là năm đầu tiên France Football thay đổi thể thức và tiêu chí bình chọn danh hiệu cá nhân danh giá này. Lần đầu tiên, Quả Bóng Vàng sẽ được trao vào tháng 10 thay vì cuối năm hoặc đầu năm như mọi khi.

Cơ sở để France Football lựa chọn các ứng cử viên là màn trình diễn của họ gói gọn trong một mùa giải trước đó, hay vì theo một năm dương lịch như thường lệ. Như vậy, những ai tỏa sáng ở thời điểm cuối năm 2022 và đặc biệt là ở World Cup 2022 tại Qatar sẽ có cơ hội ở lần trao giải sang năm, 2023.

Trong danh sách này, đáng chú ý khi Neymar và Lionel Messi vắng mặt. Tiền đạo người Argentina đã trải qua mùa giải đầu tiên đáng thất vọng với PSG. Sau khi rời Barcelona, Messi không tỏa sáng như thường lệ. Mùa trước, tiền đạo này chỉ ghi 6 bàn thắng tại Ligue 1 và 11 bàn trên mọi đấu trường cho PSG.

lo danh sach 30 ung vien qua bong vang 2022 ronaldo co messi khong hinh 1

Danh sách 30 ứng viên Quả Bóng Vàng 2022 - Ảnh: France Football

lo danh sach 30 ung vien qua bong vang 2022 ronaldo co messi khong hinh 2

Việc Neymar và Messi bị loại khỏi danh sách đề cử giải Quả Bóng Vàng 2022 có phần hợp lý vì họ đều chơi không tốt ở mùa giải vừa qua - Ảnh: Getty Images

lo danh sach 30 ung vien qua bong vang 2022 ronaldo co messi khong hinh 3

Ronaldo gây bất ngờ khi có tên ở danh sách đề cử Quả Bóng Vàng 2022 - Ảnh: Getty Images

Tương tự như vậy, Neymar cũng có mùa giải 2021/22 khá thất vọng. Cho dù ghi 13 bàn tại Ligue 1, nhưng tiền đạo người Brazil tịt ngòi tại Champions League và bị xem là một phần nguyên nhân khiến PSG bị loại sớm. Dù vớt vát bằng 2 chức vô địch Ligue 1 và Cúp Quốc gia Pháp nhưng chừng đó là không đủ để Neymar và Messi góp mặt ở danh sách Quả Bóng Vàng 2022.

Karim Benzema được xem là ứng cử viên nặng ký nhất sau khi giúp Real Madrid đoạt cú đúp La Liga và Champions League ở mùa 2021/22 và mới nhất là giành Siêu cúp châu Âu 2022. Cạnh tranh với tiền đạo người Pháp là Robert Lewandowski (Bayern Munich/Barcelona), Kevin De Bruyne (Man City), Sadio Mane (Liverpoo/Bayern Munich) và Kylian Mbappe (PSG)...

Nhiều fan bóng đá ngạc nhiên khi siêu sao Cristiano Ronaldo dù trải qua mùa giải trắng tay với M.U nhưng vẫn có tên nhờ ghi 24 bàn thắng trên mọi đấu trường, bao gồm 18 bàn tại Premier League. Giống như Ronaldo, cặp tiền đạo Son Heung-min và Harry Kane của Tottenham cũng góp mặt dù thiếu danh hiệu.

Lễ trao giải Quả Bóng Vàng 2022 sẽ diễn ra vào ngày 17/10 tại Nhà hát Chatelet ở Paris. Thời gian cụ thể của buổi lễ vẫn chưa được công bố.

Linh Chi (Theo France Football)

Xem thêm

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

(CLO) Đội tuyển Áo đã có màn khởi đầu thuận lợi tại World Cup 2026 khi vượt qua Jordan với tỷ số 3-1 ở trận mở màn. Dù gặp không ít khó khăn trước đại diện châu Á, bản lĩnh và sự hiệu quả trong những thời điểm quyết định đã giúp đội bóng châu Âu giành trọn 3 điểm.

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

(CLO) Lionel Messi đã có màn trình diễn chói sáng với một cú hat-trick đẳng cấp, giúp Argentina đánh bại Algeria 3-0 trong trận ra quân tại bảng J World Cup 2026. Chiến thắng thuyết phục giúp nhà đương kim vô địch có khởi đầu thuận lợi trên hành trình bảo vệ ngôi vương.

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

(CLO) Sau những cú sảy chân liên tiếp của các ông lớn như Brazil, Tây Ban Nha hay Bỉ ở những ngày thi đấu trước, Pháp và Argentina đã phần nào lấy lại vị thế cho nhóm ứng viên vô địch bằng những chiến thắng thuyết phục. Tâm điểm chú ý giờ đây đang hướng về sự xuất hiện của Bồ Đào Nha và Anh vào rạng sáng mai.

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

(CLO) Bảy pha cứu thua trước Tây Ban Nha, giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất trận cùng hàng loạt cột mốc lịch sử ở tuổi 40 - thủ thành Vozinha trở thành một trong những nhân vật đáng nhớ nhất những ngày đầu World Cup 2026 và khiến cả thế giới phải nhắc đến đất nước Cape Verde nhỏ bé của anh với sự tôn trọng lớn.

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

(CLO) Mới đây, tại sân golf Long Biên (Hà Nội), giải đấu K34 NEU Golf Championship 2026 đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của đông đảo cựu sinh viên khóa 34 Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU), cùng đại diện lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, khách mời và gia đình các thành viên.

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

(CLO) Iran đã tạo ra thế trận lấn lướt trong phần lớn thời gian thi đấu nhưng chỉ giành được trận hòa 2-2 trước New Zealand ở lượt trận bảng đấu World Cup 2026 diễn ra sáng 16/6.

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

(CLO) Bàn thắng ngay phút thứ 7 vào lưới Tunisia không khiến Yasin Ayari ăn mừng. Phía sau khoảnh khắc ấy là câu chuyện của gần một phần tư cầu thủ World Cup 2026 - những người khoác áo một quốc gia không phải nơi họ chào đời.

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

(CLO) Hàng triệu người hâm mộ đang đổ về các thành phố Mỹ để dõi theo những pha tranh bóng trên sân cỏ. Nhưng song song với giải đấu lớn nhất hành tinh, một cuộc chiến khác đang diễn ra trong im lặng - giữa các cơ quan tình báo Mỹ và những mối đe dọa vô hình từ bên ngoài.

Điểm tin thể thao 15/6: Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc lần đầu lên tuyển Việt Nam, chờ mưa bàn thắng từ Tây Ban Nha

Điểm tin thể thao 15/6: Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc lần đầu lên tuyển Việt Nam, chờ mưa bàn thắng từ Tây Ban Nha

(CLO) Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc (Geovane) lần đầu lên tuyển Việt Nam, Quang Hải đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2025/26, chờ mưa bàn thắng trận Tây Ban Nha - Cape Verde tại World Cup 2026 đêm nay... là những thông tin thể thao nổi bật hôm nay (15/6).

Cỡ chữ bài viết: