Điều chỉnh kích thước chữ

Lo ngại giá khí đốt tăng cao kỷ lục, các nước EU điều tra nguyên nhân

(CLO) Một nhóm các nước Liên minh châu Âu (EU) bao gồm Pháp, Tây Ban Nha, Czech, Romania và Hy Lạp đã đề nghị điều tra nguyên nhân khiến giá khí đốt ở châu Âu tăng kỷ lục trong những ngày qua.

Audio

Năm quốc gia này đã kêu gọi đưa ra các quy tắc mua bán khí đốt chung để giảm giá khí đốt tăng mạnh đồng thời kêu gọi sự phối hợp chặt chẽ hơn giữa các quốc gia trong việc mua khí đốt.

lo ngai gia khi dot tang cao ky luc cac nuoc eu dieu tra nguyen nhan hinh 1

Năm nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) đề xuất mở cuộc điều tra nhằm làm rõ nguyên nhân giá khí đốt tại châu Âu tăng đột biến. Ảnh minh họa

Ngoài ra, báo cáo còn đề xuất phương án cải cách thị trường bán buôn điện của EU, nhằm thiết lập mối liên hệ phù hợp hơn giữa giá cho người tiêu dùng và chi phí sản xuất điện bình quân.

Trước đó, giá khí đốt tại châu Âu trong phiên giao dịch ngày 5/10 cũng đã lập kỷ lục, khi mở cửa giao dịch, mức giá khí đốt đã vượt quá 1.200 USD trên 1.000 mét khối và đã tăng 250 USD vào buổi tối cùng ngày tới mốc 1.455 USD trên 1.000 mét khối.

Ngày 6/10, giá khí đốt tự nhiên ở châu Âu đã tăng đột biến lên mốc kỷ lục mới là hơn 1.600 USD/1.000 mét khối trong phiên đầu giờ.

Cùng thời điểm, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Gazprom cho biết, sự chậm trễ trong việc cung cấp khí đốt vào các cơ sở lưu trữ dưới lòng đất của châu Âu và nhu cầu về khí đốt ngày càng tăng đã dẫn đến mức giá kỷ lục hiện nay, giá trị của chúng có thể tiếp tục vượt đỉnh trong thời gian tiếp theo.

Thủy Tiên

Bình Luận
 
 
Tin mới
Việt Nam đã ghi nhận 790.504 ca COVID-19 khỏi bệnh

(CLO) Đến sáng ngày 17/10, Việt Nam đã điều trị khỏi hơn 790.504 ca COVID-19 trong tổng số 860.860 ca bệnh đã ghi nhận.

Nhà hàng vi phạm quy định chống dịch, Chủ tịch phường ở Quảng Ninh bị tạm đình chỉ công tác

(CLO) Chủ tịch UBND phường Hồng Hải (Quảng Ninh) bị tạm đình chỉ công tác do để xảy ra tình trạng nhà hàng Hồng Hạnh 2 không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Trung Quốc khiến Mỹ bất ngờ với vụ thử tên lửa siêu thanh mới

(CLO) Một báo cáo mới cho biết, Trung Quốc đã gây bất ngờ cho các quan chức Mỹ khi thử nghiệm một tên lửa siêu thanh mới vào tháng 8 bay vòng quanh thế giới trước khi nó tiến tới mục tiêu đã định, Washington Examiner đưa tin.

Doanh nghiệp dồn lực cho những tháng cuối năm

(CLO) Để "thích ứng an toàn, linh hoạt” nhiều doanh nghiệp đã lên kế hoạch khôi phục, chuyển sang trạng thái bình thường mới và gấp rút chạy đua cho những tháng cuối năm.

Bất động sản công nghiệp đang dịch chuyển ra vùng phụ cận

(CLO) Theo CBRE Việt Nam, xu hướng di chuyển ra các tỉnh thành phụ cận TP.HCM và Hà Nội của khu công nghiệp và khách thuê ngày càng rõ ràng hơn.

NASA phóng tàu thăm dò lịch sử, nghiên cứu các tiểu hành tinh của Sao Mộc

(CLO) NASA đã khởi động một sứ mệnh đầu tiên vào thứ Bảy (16/10) để nghiên cứu tiểu hành tinh Trojan của Sao Mộc, hai cụm đá không gian lớn mà các nhà khoa học tin rằng là tàn tích của vật chất nguyên thủy hình thành nên các hành tinh bên ngoài hệ Mặt Trời.

Malaysia ghi nhận số ca nhiễm mới COVID-19 giảm hơn 50%

(CLO) Trong hai tuần qua, Malaysia đã ghi nhận số ca nhiễm mới COVID-19 hằng ngày giảm hơn 50% so với thời kỳ đỉnh điểm của dịch, tỷ lệ lây nhiễm cũng giảm xuống dưới mức 1,0.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 17/10: Đồng USD cuối tuần giảm nhẹ

(CLO) Đồng USD ngày 17/10, trên thị trường quốc tế suy yếu và kết thúc chuỗi 5 tuần tăng giá khi tâm lý đầu tư rủi ro toàn cầu phục hồi, làm giảm nhu cầu đối với đồng tiền này.

Đổi mới thực chất cách tiếp cận trong giảm nghèo, khơi dậy ý chí vươn lên thoát nghèo của người dân

(CLO) Kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật. Tuy nhiên, vẫn cần tiếp tục đổi mới thực chất cách tiếp cận trong giảm nghèo, khơi dậy ý chí vươn lên thoát nghèo của người nghèo, vùng nghèo.