Lợi dụng dịch COVID-19 lừa bán kit test nhanh trên mạng Internet

(CLO) Ngày 25/3, thông tin từ Công an Thanh Hoá cho biết, lực lượng chức năng vừa bắt giữ đối tượng lợi dụng dịch COVID-19 để lừa bán kit test nhanh trên mạng Internet để chiếm đoạt 150 triệu đồng trên địa bàn huyện Hoằng Hoá.

Công an huyện Hoằng Hóa (Thanh Hoá) vừa phá chuyên án, bắt giữ đối tượng Vy Văn Tuyển, sinh năm 1993 trú ở xã Đồng Thắng, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

loi dung dich covid 19 lua ban kit test nhanh tren mang internet hinh 1

Đối tượng Vy Văn Tuyển và các tang vật thu được

Trước đó, Công an huyện Hoằng Hóa nhận được tin báo của chị T.T.N ở xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa về việc chị bị một đối tượng đăng bán kit test nhanh COVID-19 trên mạng xã hội Facebook lừa đảo chiếm đoạt của chị 150 triệu đồng. Sau khi nhận được tin báo của người bị hại, lãnh đạo Công an huyện Hoằng Hóa đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự xác minh, làm rõ và lập án đấu tranh.

Qua quá trình điều tra, xác minh, Công an huyện Hoằng Hóa đã có đủ chứng cứ và xác định Vy Văn Tuyển chính là đối tượng đã lợi dụng dịch COVID-19 để lừa bán Kit test nhanh chiếm đoạt 150 triệu đồng của chị T.T.N. 

Bước đầu, Vy Văn Tuyển khai nhận, ngày 22/2/2022, do cần tiền đánh bạc trên mạng Internet dưới hình thức game đổi thưởng nên Vy Văn Tuyển đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức đăng tin bán Kit test nhanh COVID-19 trên mạng xã hội Fecebook.

Đối tượng đã lập tài khoản Facebook mang tên người khác và đưa nội dung thông tin hiện đang có một số lượng lớn Kit test nhanh COVID-19 cần bán, ai cần mua bao nhiêu cũng có thể đáp ứng được.

Sau khi Tuyển đăng tin, ngày 25/2/2022, chị T.T.N ở ở xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa đã liên lạc với Tuyển để hỏi mua. Do nhẹ dạ cả tin, chị N đã đồng ý và gửi 150 triệu tiền đặt cọc mua với Tuyển qua số tài khoản của ngân hàng.

Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền, Tuyển đã chặn hết liên lạc với chị N. Quá trình đấu tranh, Tuyển còn khai nhận cũng với thủ đoạn như trên Tuyển còn lừa của một số người khác. Toàn bộ số tiền lừa đảo, Tuyển đã sử dụng để đánh bạc trên Internet.

Hiện nay, Công an huyện Hoằng Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Hà Anh

Xem thêm

TAND TP Huế hủy quyết định bồi thường, yêu cầu xem xét lại phương án đền bù dự án CDC Huế

TAND TP Huế hủy quyết định bồi thường, yêu cầu xem xét lại phương án đền bù dự án CDC Huế

(CLO) Ngày 18/6, TAND thành phố Huế mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hành chính về khiếu kiện quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thừa Thiên Huế (nay là thành phố Huế).

Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm trong đường dây lừa đảo xuyên biên giới

Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm trong đường dây lừa đảo xuyên biên giới

(CLO) Sau thời gian lẩn trốn khỏi địa phương và bị truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến đường dây hoạt động tại Campuchia, Nguyễn Trung Đức đã bị lực lượng Công an xã Kiến Hải (TP Hải Phòng) phối hợp các đơn vị chức năng bắt giữ khi xuất hiện tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh.

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

(CLO) Xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, Trần Văn Tài đã dùng dao có tính sát thương cao, chém vào người bạn. Với hành vi phạm tội trên, bị cáo đã phải trả giá bằng bản án tù.

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

(CLO) Ngày 16/6, TAND TP Huế dự kiến mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo Lê Anh Phương (SN 1974, trú phường An Cựu, TP Huế) và Nguyễn Văn Vinh (SN 1987, trú phường Xuân Hòa, TP Hồ Chí Minh) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên, phiên tòa đã phải hoãn sau khi ông Lê Anh Phương có đơn xin hoãn vì lý do sức khỏe.

Cỡ chữ bài viết: