Lợi dụng dịch COVID-19 lừa bán kit test nhanh trên mạng Internet

(CLO) Ngày 25/3, thông tin từ Công an Thanh Hoá cho biết, lực lượng chức năng vừa bắt giữ đối tượng lợi dụng dịch COVID-19 để lừa bán kit test nhanh trên mạng Internet để chiếm đoạt 150 triệu đồng trên địa bàn huyện Hoằng Hoá.

Công an huyện Hoằng Hóa (Thanh Hoá) vừa phá chuyên án, bắt giữ đối tượng Vy Văn Tuyển, sinh năm 1993 trú ở xã Đồng Thắng, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

loi dung dich covid 19 lua ban kit test nhanh tren mang internet hinh 1

Đối tượng Vy Văn Tuyển và các tang vật thu được

Trước đó, Công an huyện Hoằng Hóa nhận được tin báo của chị T.T.N ở xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa về việc chị bị một đối tượng đăng bán kit test nhanh COVID-19 trên mạng xã hội Facebook lừa đảo chiếm đoạt của chị 150 triệu đồng. Sau khi nhận được tin báo của người bị hại, lãnh đạo Công an huyện Hoằng Hóa đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự xác minh, làm rõ và lập án đấu tranh.

Qua quá trình điều tra, xác minh, Công an huyện Hoằng Hóa đã có đủ chứng cứ và xác định Vy Văn Tuyển chính là đối tượng đã lợi dụng dịch COVID-19 để lừa bán Kit test nhanh chiếm đoạt 150 triệu đồng của chị T.T.N. 

Bước đầu, Vy Văn Tuyển khai nhận, ngày 22/2/2022, do cần tiền đánh bạc trên mạng Internet dưới hình thức game đổi thưởng nên Vy Văn Tuyển đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức đăng tin bán Kit test nhanh COVID-19 trên mạng xã hội Fecebook.

Đối tượng đã lập tài khoản Facebook mang tên người khác và đưa nội dung thông tin hiện đang có một số lượng lớn Kit test nhanh COVID-19 cần bán, ai cần mua bao nhiêu cũng có thể đáp ứng được.

Sau khi Tuyển đăng tin, ngày 25/2/2022, chị T.T.N ở ở xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa đã liên lạc với Tuyển để hỏi mua. Do nhẹ dạ cả tin, chị N đã đồng ý và gửi 150 triệu tiền đặt cọc mua với Tuyển qua số tài khoản của ngân hàng.

Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền, Tuyển đã chặn hết liên lạc với chị N. Quá trình đấu tranh, Tuyển còn khai nhận cũng với thủ đoạn như trên Tuyển còn lừa của một số người khác. Toàn bộ số tiền lừa đảo, Tuyển đã sử dụng để đánh bạc trên Internet.

Hiện nay, Công an huyện Hoằng Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Hà Anh

Xem thêm

Vỡ nợ, người phụ nữ 61 tuổi ở Đà Lạt làm giả sổ đỏ lừa vay hơn nửa tỷ đồng

Vỡ nợ, người phụ nữ 61 tuổi ở Đà Lạt làm giả sổ đỏ lừa vay hơn nửa tỷ đồng

(CLO) Ngày 4/5, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị này vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Phiến (61 tuổi, trú tại phường Cam Ly – Đà Lạt) để điều tra về các hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Tây Ninh: Người dân vây bắt tên trộm xe SH

Tây Ninh: Người dân vây bắt tên trộm xe SH

(CLO) Nhờ sự phát hiện và phối hợp kịp thời của người dân, một đối tượng trộm cắp xe mô tô trên địa bàn phường Tân Ninh, tỉnh Tây Ninh đã bị khống chế, bắt giữ khi đang chuẩn bị tẩu thoát.
Cỡ chữ bài viết: