Điều chỉnh kích thước chữ

Lời khai gây chấn động của Britney Spears

(CLO) “Công chúa nhạc pop” đã có những chia sẻ trong phiên tòa ngày 23/6 khiến cả Hollywood cũng như thế giới chấn động. Từ đây, phong trào “Free Britney” (Tự do cho Britney) lan rộng trên mạng xã hội và cả ngoài đời.

Audio

“Khi tôi nói rằng tôi ổn và hạnh phúc, đó hoàn toàn là lời nói dối”

Phát biểu này của Britney Spears tại tòa Thượng thẩm Los Angeles diễn ra trực tuyến do dịch Covid-19 ngày 23/6. Đây là lần đầu nữ ca sĩ chia sẻ sự thực về cuộc sống của mình suốt 13 năm qua dưới quyền giám hộ của cha cô là ông Jamie Spear. Tiếp đó, Britney Spears nói về nỗi đau khi bị chính những người thân của mình kiểm soát đồng thời phải sống đời nô lệ, nai lưng ra làm việc nhưng lại không có quyền quyết định về tiền bạc, công sức của mình.

Cô thậm chí bị ép mang vòng tránh thai, không có quyền làm mẹ, bị chẩn đoán tâm thần và phải thường xuyên dùng thuốc. Điều này đã dẫn đến những vấn đề về sức khỏe tinh thần như trầm cảm, mất ngủ cho cô. Nữ ca sĩ sống trong đau khổ nhưng phải giả vờ ổn, hạnh phúc dù bị sang chấn.

Britney bị cha ruột đứng ra giám hộ từ năm 2008.

Britney bị cha ruột đứng ra giám hộ từ năm 2008.

Giọng ca Toxic bị cha ruột chính thức giám hộ từ năm 2008 sau khi cô gặp nhiều vấn đề về sức khỏe và tâm lý. Từ năm 2019, Britney đã bày tỏ mong muốn được thoát khỏi vòng tay của cha ruột và có một cuộc sống bình thường, tự do như mọi phụ nữ khác. Theo cô, bản thân đã chịu đựng quá đủ và cô không muốn trở về cuộc sống đã trói buộc mình 13 năm qua.

Những hành động lạm dụng của người thân đối với Britney Spears đã ép buộc nữ ca sĩ làm những điều bản thân không mong muốn. Đối với nữ ca sĩ điều mà cha ruột cô cùng nhiều người khác đã làm rất tốt đó là bóc lột cô và quyền bảo hộ đã đi quá xa. “Công chúa nhạc pop” cho rằng, những người này xứng đáng phải đi tù bởi hành động của họ.

Britney Spears cho biết không ai trong gia đình ủng hộ cô mà còn hùa theo ông Jamie để ép cô làm những điều cô không muốn.

Britney Spears cho biết không ai trong gia đình ủng hộ cô mà còn hùa theo ông Jamie để ép cô làm những điều cô không muốn.

Britney kể về việc cô từ chối tập một động tác cho show diễn năm 2018 và bị quản lý, vũ công và trợ lý thông báo với bác sĩ rằng cô không hợp tác. Bởi cô cảm thấy việc tập luyện cho show diễn mới là quá sức và cần nghỉ ngơi. Sau đó, bác sĩ đã buộc cô uống lithium, loại thuốc khiến Britney nôn nao như bị say xỉn. Trong suốt khoảng thời gian 5 tháng, Britney không được phép rời nhà và luôn có 6 y tá túc trực quanh cô, bắt cô dùng thuốc.

Tình cũ và nhiều ngôi sao lên tiếng

Sau khi phiên tòa được diễn ra và lời khai của Britney Spears lan rộng, Justin Timberlake – bạn trai cũ của cô đã phá vỡ sự im lặng. Anh cho biết, mình ủng hộ cô và không chấp nhận sự hạn chế trong quyền con người như vậy. Theo lời "hoàng tử nhạc pop", Britney Spears đang gặp bất công vì phải xin phép để làm điều mình thích, trong khi cô có khả năng kiếm tiền, làm việc chăm chỉ.

Nam ca sĩ và vợ là Jessica Biel đều nói rằng họ luôn bên cạnh Britney Spears dù kết quả thế nào. Trước đó, sau khi bộ phim tài liệu Framing Britney Spears phát sóng, Justin Timberlake chính thức xin lỗi bạn gái sau 16 năm im lặng.

Justin Timberlake và vợ khẳng định luôn ủng hộ bạn gái cũ của anh.

Justin Timberlake và vợ khẳng định luôn ủng hộ bạn gái cũ của anh.

Bạn trai hiện tại của cô là Sam Asghari – một người mẫu gốc Trung Đông đã đăng tấm ảnh anh mặc áo in dòng chữ "Free Britney", kêu gọi người hâm mộ ủng hộ nữ ca sĩ. Sau đó, loạt ngôi sao khác cũng lên tiếng đứng về phía “công chúa nhạc pop” với những lời động viên, chia sẻ và phản đối hành động giam cầm cô suốt 13 năm qua.

Rose McGowan, minh tinh từng lên tiếng tố cáo "ông trùm" Harvey Weinstein tội tình dục, nói rằng: "Chiến thắng cho một người phụ nữ là chiến thắng cho tất cả chúng ta. Hãy cùng nhau giải cứu Britney Spears". Nữ ca sĩ nổi tiếng Mariah Carey động viên người đồng nghiệp trên trang cá nhân: "Chúng tôi yêu Britney, hãy mạnh mẽ lên". Ca sĩ Halsey viết: "Hãy cầu nguyện cho Britney và tôi hy vọng với cả trái tim mình rằng cô ấy sẽ được giải thoát khỏi hệ thống lạm dụng này”.

Phong trào đòi tự do cho nữ ca ca sĩ phát triển mạnh mẽ sau phiên tòa.

Phong trào đòi tự do cho nữ ca ca sĩ phát triển mạnh mẽ sau phiên tòa.

Alexis McGill Johnson, Chủ tịch và Tổng giám đốc điều hành của Tổ chức kế hoạch hóa gia đình Mỹ, cũng đã đưa ý kiến về câu chuyện của Britney Spears: "Chúng tôi đồng quan điểm với Britney và tất cả những người phụ nữ đang đối mặt với việc bị cưỡng bức sinh sản. Sức khỏe sinh sản là của chính bạn và không ai có quyền quyết định việc đó thay cho bạn".

Hiện tại, phong trào “Free Britney” với hagtag cùng tên trên Twitter đang lan rộng hơn bao giờ hết. Những người ủng hộ cô ngoài đời đã cầm biển xuống đường để thể hiện lòng quyết tâm đòi lại công bằng cho nữ ca sĩ. Dự kiến con số này sẽ tiếp tục tăng vì khán giả luôn cho rằng cô xứng đáng với một cuộc sống tốt hơn.

Khang Lâm