Điều chỉnh kích thước chữ

Long An: Khẩn trương xây dựng bệnh viện dã chiến

(CLO) Các ngành chuyên môn tại Long An đang khẩn trương xây dựng, cải tạo các phòng cách ly đáp ứng các yêu cầu cần thiết; xây dựng các phòng dụng cụ, phòng chuyên dùng cho cán bộ y tế thực hiện nhiệm vụ, hệ thống thông tin liên lạc, camera giám sát,... tại khu cách ly và bệnh viện dã chiến.

Báo nói Công luận

Long An: Trường Quân sự tỉnh được chọn làm nơi cách ly tập trung

Hôm qua (ngày 2/3), ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An, cùng đại diện các sở, ngành tỉnh đã tiến hành kiểm tra tiến độ thành lập khu cách ly và bệnh viện dã chiến tại Trường Quân sự tỉnh đóng trên địa bàn huyện Bến Lức.

Trong quá trình kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải, phương án xử lý rác thải sinh hoạt và rác thải y tế tại khu cách ly và bệnh viện dã chiến. Về việc này, các nhiệm vụ đang được ngành Y tế, Môi trường và các ngành liên quan khẩn trương phối hợp thực hiện.

Qua đó, những vấn đề còn vướng mắc trong việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải, khu tập kết và phương án xử lý rác thải y tế cũng được các ngành chuyên môn khảo sát thực địa, thảo luận đưa ra phương án xử lý và khẩn trương thực hiện.

Hiện các ngành chuyên môn tại tỉnh Long An cũng đang khẩn trương thực hiện xây dựng, cải tạo các phòng cách ly đáp ứng các yêu cầu cần thiết; xây dựng các phòng dụng cụ, phòng chuyên dùng cho cán bộ y tế thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly; hệ thống thông tin liên lạc, camera giám sát... tại khu cách ly và bệnh viện dã chiến.

Ngày 2/3, ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An, cùng đại diện các sở, ngành tỉnh đã tiến hành kiểm tra tiến độ thành lập khu cách ly và bệnh viện dã chiến tại Trường Quân sự tỉnh.

Ngày 2/3, ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An, cùng đại diện các sở, ngành tỉnh đã tiến hành kiểm tra tiến độ thành lập khu cách ly và bệnh viện dã chiến tại Trường Quân sự tỉnh.

Trước đó, nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Long An đã thống nhất chọn Trường Quân sự tỉnh (ở huyện Bến Lức) làm cơ sở cách ly tập trung và làm bệnh viện dã chiến để đáp ứng các tình huống phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, khu điều trị này được thành lập khẩn cấp, tạm thời để thu dung, sàng lọc, cách ly, điều trị các trường hợp mắc bệnh Covid-19 lây lan rộng trong cộng đồng, nhất là khi bệnh viện các tuyến trên địa bàn quá tải không có khả năng thu dung và điều trị thêm bệnh nhân.

Sau khi thống nhất vấn đề trên, UBND tỉnh Long An cũng giao Sở Y tế phối hợp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh và các đơn vị liên quan chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện, an ninh, trật tự, hậu cần, bảo đảm thực hiện tốt việc cách ly và điều trị (nếu có) theo quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế và các bộ, ngành chức năng.

UBND tỉnh Long An đã thống nhất chọn Trường Quân sự tỉnh (ở huyện Bến Lức) làm cơ sở cách ly tập trung và làm bệnh viện dã chiến để đáp ứng các tình huống phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

UBND tỉnh Long An đã thống nhất chọn Trường Quân sự tỉnh (ở huyện Bến Lức) làm cơ sở cách ly tập trung và làm bệnh viện dã chiến để đáp ứng các tình huống phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Được biết, liên quan tới việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tại một cuộc họp mới đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã nhấn mạnh, đến nay, nguồn dịch đã xuất hiện ở nhiều nơi khác nhau như Hàn Quốc, Iran, Italy và hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong khi đó, Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới không thể "bế quan tỏa cảng" nên ngày càng khó phát hiện nguồn dịch bệnh.

"Phải lường trước mọi tình huống, có những bước đi thiết thực, không chủ quan, luôn sẵn sàng ứng phó khi xuất hiện ca nhiễm mới. Bởi vì, rất có thể, chỉ một lát nữa, ngày mai hoặc ngày kia sẽ có một, thậm chí nhiều ca nhiễm. Dù xác định hay không xác định được nguồn nhiễm, phải nhanh chóng cách ly, điều trị kịp thời, khoanh vùng triệt để, tránh lây lan rộng ra cộng đồng. Công tác phòng, chống dịch bệnh không được lơi lỏng; tiếp tục kiên trì, kiên định với các nguyên tắc chống dịch." Phó Thủ tướng đề nghị.

Nguyễn Thanh Vĩnh