Điều chỉnh kích thước chữ

Long An: Thành lập bệnh viện dã chiến 100 giường

(CLO) Ông Trần Văn Cần, Chủ tịch UBND tỉnh Long An vừa ký Quyết định số 688/QĐ-UBND về việc thành lập Bệnh viện dã chiến và Khu cách ly tập trung với quy mô 100 giường để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Báo nói Công luận

Long An: Trường Quân sự tỉnh được chọn làm nơi cách ly tập trung

Long An: Khẩn trương xây dựng bệnh viện dã chiến

Ông Trần Văn Cần, Chủ tịch UBND tỉnh Long An vừa ký Quyết định thành lập Bệnh viện dã chiến và Khu cách ly tập trung.

Ông Trần Văn Cần, Chủ tịch UBND tỉnh Long An vừa ký Quyết định thành lập Bệnh viện dã chiến và Khu cách ly tập trung.

Theo đó, Bệnh viện dã chiến và Khu cách ly tập trung của tỉnh Long An đóng tại Trường Quân sự tỉnh (khu phố 4, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức) có quy mô 100 giường bệnh, có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng. Cơ sở này có 7 phòng chức năng, khoa chuyên môn, nghiệp vụ và 20 phòng cách ly theo dõi người về từ vùng dịch.

Ban Giám đốc của cơ sở Bệnh viện dã chiến và Khu cách ly tập trung gồm 4 biên chế, do ông Bùi Quốc Dũng - Phó Giám đốc Sở Y tế Long An làm Giám đốc. Hiện tại, Bệnh viện dã chiến và Khu cách ly tập trung còn huy động  41 người từ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và 30 người từ Sở Y tế, bao gồm Ban Giám đốc, các khoa, phòng chuyên môn và nhân viên phục vụ.

Cơ sở y tế này sẽ có chức năng tổ chức thu nhận, theo dõi, cách ly 14 ngày những người có nguy cơ trở về từ vùng dịch và tiếp nhận, thu dung điều trị, cách ly người bị bệnh Covid-19.

Đồng thời, Bệnh viện dã chiến và Khu cách ly tập trung cũng có nhiệm vụ  tổ chức phân loại ngay từ khâu tiếp nhận những người có nguy cơ. Trong thời gian cách ly nếu người có triệu chứng ho, sốt thì được đưa sang bệnh viện dã chiến để điều trị. 

Không chỉ vậy, cơ sở y tế vừa được thành lập còn có nhiệm vụ tổ chức thường trực, cấp cứu, điều trị những người chưa có dấu hiệu suy hô hấp, đối với ca có dấu hiệu nặng chuyển về Bệnh viện Đa khoa Long An để điều trị.

Trường hợp Bệnh viện Đa khoa Long An quá tải sẽ thực hiện điều trị ngay tại Bệnh viện dã chiến. Triển khai cách ly, điều trị, quản lý ca bệnh, bảo đảm an toàn cho nhân viên y tế, người bệnh và cộng đồng theo quy định.

Bệnh viện dã chiến và Khu cách ly tập trung vừa được thành lập để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 có qui mô 100 giường.

Bệnh viện dã chiến và Khu cách ly tập trung vừa được thành lập để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 có qui mô 100 giường.

Liên quan tới việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19, theo thông tin từ Sở Y tế Long An thì tính đến ngày 29/2, trên địa bàn tỉnh có 6 trường hợp phải cách ly tập trung sau khi trở về từ những nước đang bùng phát mạnh bệnh Covid - 19. Các trường hợp phải cách ly tập trung này đều là người Việt.

Trong đó, 3 người được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hậu Nghĩa (Đức Hòa), 2 người được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cần Giuộc và 1 người được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Long An.

Tính đến ngày 29/2, trong tổng số 6 người bị cách ly thì có 2 người đã hết thời hạn cách ly và 4 người đang cách ly tập trung có sức khỏe bình thường.

Nguyễn Thanh Vĩnh