Lừa bán tinh quặng sắt chiếm đoạt hơn 10 tỷ, một giám đốc doanh nghiệp bị bắt

(CLO) Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Giang đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thị Thản (SN 1986), Giám đốc Công ty TNHH 1 thành viên Quang Minh 68 về Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, quá trình điều tra xác minh, Cơ quan CSĐT xác định, trong 2 năm 2021 và 2022 với tư cách là Giám đốc Công ty TNHH 1 thành viên Quang Minh 68, Thản đã ký kết hợp đồng với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để bán tinh quặng sắt.

lua ban tinh quang sat chiem doat hon 10 ty mot giam doc doanh nghiep bi bat hinh 1

Cơ quan điều tra tống đạt các quyết định và Lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Thản

Thực tế Công ty này không có mỏ khai thác khoáng sản, tuy nhiên bằng thủ đoạn gian dối, đưa ra các thông tin không đúng sự thật, Thản đã đề nghị các doanh nghiệp chuyển tiền đặt cọc mua quặng vào tài khoản Công ty TNHH 1 thành viên Quang Minh 68, sau đó Thản đã chiếm đoạt để chi tiêu cá nhân với tổng số tiền khoảng trên 10 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được điều tra, xác minh mở rộng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Xem thêm

Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm trong đường dây lừa đảo xuyên biên giới

Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm trong đường dây lừa đảo xuyên biên giới

(CLO) Sau thời gian lẩn trốn khỏi địa phương và bị truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến đường dây hoạt động tại Campuchia, Nguyễn Trung Đức đã bị lực lượng Công an xã Kiến Hải (TP Hải Phòng) phối hợp các đơn vị chức năng bắt giữ khi xuất hiện tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh.

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

(CLO) Xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, Trần Văn Tài đã dùng dao có tính sát thương cao, chém vào người bạn. Với hành vi phạm tội trên, bị cáo đã phải trả giá bằng bản án tù.

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

(CLO) Ngày 16/6, TAND TP Huế dự kiến mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo Lê Anh Phương (SN 1974, trú phường An Cựu, TP Huế) và Nguyễn Văn Vinh (SN 1987, trú phường Xuân Hòa, TP Hồ Chí Minh) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên, phiên tòa đã phải hoãn sau khi ông Lê Anh Phương có đơn xin hoãn vì lý do sức khỏe.

Cỡ chữ bài viết: