Điều chỉnh kích thước chữ

Lừa đảo trên mạng Internet bằng thủ đoạn rao bán xe máy đắt tiền trên kênh Youtube

(CLO) Ngày 23/12, tin từ Công an huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã phá Chuyên án 002L, bắt giữ đối tượng chuyên lừa đảo trên mạng Internet bằng thủ đoạn rao bán xe máy đắt tiền (xe SH) trên kênh Youtube rồi chiếm đoạt tiền đặt cọc của các bị hại với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng…

Audio
Đối tượng Võ Ngoc Trung tại cơ quan công an

Đối tượng Võ Ngoc Trung tại cơ quan công an

Bài liên quan

Theo đó, đơn vị phát hiện tình trạng có một số đối tượng rao bán xe máy đắt tiền trên kênh Youtube rồi yêu cầu các nạn nhân gửi tiền đặt cọc vào tài khoản theo thỏa thuận sau đó chặn liên lạc với họ. Điển hình là anh N.V.D ở thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân bị đối tượng rao bán xe máy SH trên trang Youtube lừa chuyển khoản 25 triệu tiền đặt cọc sau đó đối tượng chặn liên lạc với anh D.

Trước tình hình đó, lãnh đạo Công an huyện Như Xuân đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự lập Chuyên án 002L để đấu tranh, triệt phá.

Sau một thời gian tập trung lực lượng, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, ngày 22/12, Công an huyện Như Xuân đã phá án, bắt giữ đối tượng Võ Ngọc Trung, sinh năm 1997 ở xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam là đối tượng chuyên lừa đảo trên mạng bằng thủ đoạn rao bán xe máy SH trên kênh Youtube rồi chiếm đoạt tiền đặt cọc của các bị hại. Thu giữ tại nơi ở của Trung 1 bộ máy tính để bàn, 2 máy tính xách tay, 7 điện thoại di động, 5 thẻ tài khoản ngân hàng và 200 triệu đồng tiền mặt.

Tại cơ quan Công an, Võ Ngọc Trung khai nhận: Do ham mê cờ bạc nên Trung đã nghĩ ra “chiêu trò” copy các video quảng cáo bán xe máy SH trên mang xã hội và chỉnh sửa gắn vào kênh Youtube của mình rồi rao bán. Sau khi người mua có nhu cầu đăng ký, Trung yêu cầu người mua gửi tiền đặt cọc từ 25 đến 30 triệu vào tài khoản ngân hàng và chặn liên lạc ngay sau khi các bị hại gửi tiền vào tài khoản. Để tạo lòng tin, Trung đã lồng tiếng và gắn số điện thoại của mình vào các video, trên kênh Youtube. Với thủ đoạn trên, chỉ tính từ 9/2020 đến khi bị bắt Trung đã lừa đảo chiếm đoạt của hàng trăm bị hại trên toàn quốc với số tiền gần 3 tỷ đồng.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Như Xuân đang tiếp tục điều tra, mở rộng.