Điều chỉnh kích thước chữ

Mac không còn an toàn hơn Windows

(CLO) Mới đây, Malwarebytes - nhà phát triển phần mềm antivirus hàng đầu thế giới công bố báo cáo cho biết tình trạng phát tán phần mềm độc hại trên Mac nhiều hơn Windows PC trong năm 2019.

Sự kiện: Window 10

Báo cáo của Malwarebytes.

Báo cáo của Malwarebytes.

Cụ thể, số lượng những mối đe dọa nhắm vào Mac đã vượt mặt Windows PC với tỉ lệ 2:1. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử ngành công nghệ xuất hiện tình trạng này. Báo cáo cho thấy, số lượng những mối đe dọa nhắm vào Mac đã tăng hơn 400% so với cùng kỳ năm trước.

Trong năm 2019, Malwarebytes phát hiện ra trung bình 11 mối đe dọa trên mỗi điểm cuối trên Mac, so với 5,8 mối đe dọa trên mỗi điểm cuối trên Windows. So với năm 2018, số lượng mối đe dọa trên mỗi điểm cuối trên Mac đã tăng từ 4,8 lên 11.

Từ trước đến nay, nhiều người dùng vẫn tin sản phẩm của Apple có khả năng bảo mật tuyệt đối. Tuy nhiên, lượng người dùng Mac tăng cao khiến hacker tập trung khai thác lỗi của Mac. Báo cáo còn nhấn mạnh rằng những tính năng bảo mật được tích hợp trong macOS vẫn chưa đủ mạnh để đối phó hiệu quả với adware (phần mềm quảng cáo) và các chương trình không mong muốn (PUP) như khi đối phó với malware.

Mối đe dọa gia tăng trên macOS. Ảnh: Panda Security.

Mối đe dọa gia tăng trên macOS. Ảnh: Panda Security.

Adware và PUP được xem là ít nguy hiểm hơn so với malware truyền thống nhưng mối nguy hiểm ngày càng gia tăng khi số lượng các loại phần mềm độc hại này ngày càng tăng. Mac hiện nay không còn – hay chính xác hơn là chưa bao giờ - miễn nhiễm với malware, và có lẽ người dùng nên cân nhắc vấn đề bảo mật một cách nghiêm túc hơn.

Quang Anh (theo Gizmodo)

 
 
Tin mới
Vaccine xịt mũi của Trung Quốc đem lại hy vọng sớm đánh bại COVID-19

(CLO) Trung Quốc đang nghiên cứu, phát triển loại vaccine COVID-19 dạng xịt mũi với đặc điểm nổi bật là chỉ cần một liều duy nhất và có tác dụng ngay 24 giờ sau khi sử dụng.

Tổng thống Hàn Quốc nói đến lúc cấm ăn thịt chó

(CLO) Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm thứ Hai (27/9) cho biết có thể cần phải cấm tiêu thụ thịt chó trong bối cảnh tranh luận và nhận thức ngày càng tăng về quyền động vật.

Người lao động được nhận hỗ trợ bao nhiêu từ gói 38.000 tỷ đồng?

(CLO) Được thực hiện từ 1/10, gói hỗ trợ an sinh 38.000 tỷ đồng theo Nghị quyết 116/NQ-CP hướng tới người lao động và người sử dụng lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp, gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Cục Hàng không: Các hãng bay không được tự ý mở bán vé máy bay nội địa

(CLO) Theo tin từ Cục Hàng không Việt Nam, do hiện nay kế hoạch tổ chức giao thông mới chưa được quyết định, nên các hãng hàng không được yêu cầu dừng mở bán vé máy bay trên các đường bay nội địa cho đến khi có thông báo mới.

Dòng vốn FDI hút trở lại sau 3 tháng giảm liên tiếp

(CLO) Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tính từ đầu năm tăng trưởng dương trở lại, với số lũy kế 9 tháng tăng hơn 4% cùng kỳ.

Chiếc ghế bà Merkel nắm giữ 30 năm rơi vào tay đối thủ sinh năm 1993

(CLO) Cuộc bầu cử Đức năm 2021 ghi nhận nhiều điều đặc biệt khi đảng SPD lật đổ liên minh bảo thủ CDU/CSU của Thủ tướng Đức, để trở thành đảng giành được sự ủng hộ lớn nhất. Thậm chí, khu vực bầu cử truyền thống của bà Merkel cũng đã thuộc về đảng SPD.

Philippines gây tranh cãi với gạo biến đổi gen

(CLO) Philippines đã trở thành quốc gia đầu tiên chấp thuận sản xuất thương mại gạo vàng biến đổi gen, giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, việc này làm dấy lên những lo lắng về an toàn.

Thái Nguyên: Xe tải lật đè bẹp xe con, một người đàn ông tử nạn

(CLO) Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vừa xảy ra tại huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên khiến một người đàn ông tử vong.

Thép Dana Ý (DNY) dự kiến sẽ hủy niêm yết và tư cách công ty đại chúng

(CLO) Công ty vướng vào những lùm xùm liên quan đến môi trường từ năm 2018, khiến nhà máy phải tạm dừng sản xuất. Cổ phiếu DNY cũng đang nằm trong diện bị hạn chế giao dịch trên UPCoM.