Man Utd công bố danh sách cầu thủ dự chung kết Europa League

(CLO) Nhà cầm quân Ole Gunnar Solskjaer đã có những cầu thủ tốt nhất để phục vụ mục tiêu giành danh hiệu cao nhất ở đấu trường Europa League kể từ năm 2017.

Vào đêm 24/5, trên trang chủ CLB Manchester United đã công bố danh sách 26 cầu thủ sẽ hành quân đến Ba Lan tham dự trận chung kết Europa League với Villarreal vào rạng sáng 27/5 (giờ Hà Nội). Sự xuất hiện của Harry Maguire là tin vui với người hâm mộ "Quỷ đỏ".

Trung vệ 28 tuổi đã dính chấn thương trong trận đấu với Aston Villa tại Premier League. Anh từng phải chống nạng, nhưng đã có thể tự đi lại và dự một số sự kiện trong những ngày qua.

Maguire (thứ hai từ phải sang) góp mặt trong một sự kiện của Sir Alex Ferguson cách đây ít ngày. Ảnh: Getty

Maguire (thứ hai từ phải sang) góp mặt trong một sự kiện của Sir Alex Ferguson cách đây ít ngày. Ảnh: Getty

Hiện thông tin về mức độ bình phục của Maguire chưa được công bố. Nhà cầm quân Solskjaer cho biết ông sẽ chờ đến ngày 26/5 để đưa ra quyết định, nhưng khả năng thủ quân MU ra sân là không nhiều. Trong trường hợp Maguire không kịp bình phục, "Quỷ đỏ" có thể sẽ sử dụng cặp trung vệ Eric Bailly và Victor Lindelof.

Ngoại trừ Anthony Martial chưa bình phục chấn thương, MU sẽ mang đội hình gần như tốt nhất đến sân Energa Gdansk. Rashfod, Pogba, Mata, 3 cầu thủ đá chính ở chung kết Europa League 2016/17, đều có thể trạng tốt và sẵn sàng ra sân.

Theo tờ M.E.N, David De Gea sẽ là thủ môn bắt chính ở chung kết Europa League. Xét về đẳng cấp và kinh nghiệm, ngôi sao người Tây Ban Nha vẫn hơn đồng đội Dean Henderson một bậc.

Trải qua 4 lần thất bại ở các trận bán kết, MU cũng có lần đầu tiên được chơi một trận chung kết dưới thời HLV Solskjaer. Đội chủ sân Old Trafford đứng trước cơ hội giành danh hiệu lớn đầu tiên sau 4 năm. Khi giành được chức vô địch Europa League sẽ giúp "Quỷ đỏ" gia tăng uy tín, từ đó có thêm lợi thế trong việc đàm phán giữ chân các trụ cột, hoặc chiêu mộ những cầu thủ ngôi sao trong kỳ chuyển nhượng sắp tới.

Xem thêm

Bị Singapore cầm hòa đáng tiếc, tuyển Việt Nam mất ngôi nhì bảng

Bị Singapore cầm hòa đáng tiếc, tuyển Việt Nam mất ngôi nhì bảng

(CLO) Tối 31/7, sân vận động Mỹ Đình đã chứng kiến trận hòa đầy tiếc nuối của đội tuyển Việt Nam tại vòng bảng ASEAN Cup 2026. Dù kiểm soát hoàn toàn thế trận và tạo ra hàng loạt cơ hội ngon ăn, các "Chiến binh sao Vàng" vẫn bị Singapore cầm chân với tỷ số 0-0, qua đó tự đẩy mình vào thế khó trong cuộc đua giành vé vào bán kết.

Ninh Bình đăng cai Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026

Ninh Bình đăng cai Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026

(CLO) Chiều 31/7, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình, Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank), cùng các đơn vị liên quan tổ chức họp báo công bố Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026.

Việt Nam - Singapore: Quyết thắng để chiếm ngôi đầu bảng

Việt Nam - Singapore: Quyết thắng để chiếm ngôi đầu bảng

(CLO) Đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón Singapore lúc 20h00 tối nay 31/7 trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình trong khuôn khổ lượt trận thứ hai bảng A ASEAN Hyundai Cup 2026. Sau chiến thắng đậm ở trận ra quân, thầy trò HLV Kim Sang Sik đứng trước cơ hội giành trọn ba điểm để trở lại ngôi đầu bảng.

Timor-Leste - Việt Nam: Quyết thắng trận mở màn hành trình bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup

Timor-Leste - Việt Nam: Quyết thắng trận mở màn hành trình bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup

(CLO) Đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào chiến dịch bảo vệ chức vô địch Đông Nam Á bằng trận ra quân gặp Timor-Leste tại bảng A ASEAN Hyundai Cup 2026 lúc 20h30 tối 24/7 trên sân Chonburi (Thái Lan). Với sự chênh lệch về đẳng cấp và phong độ, thầy trò HLV Kim Sang Sik được kỳ vọng sẽ có màn ra quân suôn sẻ.

World Cup 2026 và “thắng lợi kép” của FIFA

World Cup 2026 và “thắng lợi kép” của FIFA

(NB&CL) World Cup 2026 khép lại với chức vô địch của Tây Ban Nha, nhưng di sản lớn nhất của giải đấu có lẽ không nằm ở chiếc cúp vàng. Điều đọng lại sau cuối là thể thức 48 đội đã biến World Cup thành sân khấu rộng lớn hơn, nơi những quốc gia từng đứng ngoài ánh đèn trung tâm được bước lên kể câu chuyện của riêng mình.

Cỡ chữ bài viết: