Điều chỉnh kích thước chữ

Match Group và Google đạt thỏa thuận tạm thời về thanh toán ứng dụng

(CLO) Match Group, công ty sở hữu các ứng dụng hẹn hò trực tuyến phổ biến như Tinder, Hinge hay OkCupid mới đây đã đạt được thỏa thuận tạm thời về thanh toán ứng dụng với gã khổng lồ công nghệ Google.

Audio

Theo TechCrunch, Match đã rút lại yêu cầu về lệnh cấm tạm thời chống lại Google, khi mà trước đó họ cáo buộc Google sử dụng quyền lực độc quyền bất hợp pháp về thị trường phân phối ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình.

match group va google dat thoa thuan tam thoi ve thanh toan ung dung hinh 1

Match Group và Google đạt được thỏa thuận tạm thời về thanh toán ứng dụng. Ảnh: TechCrunch

Trong đơn kiện của mình vào đầu tháng này, Match Group tuyên bố Google đã tìm cách cấm các dịch vụ xử lý thanh toán trong ứng dụng thay thế để có thể cắt giảm gần như mọi giao dịch trong ứng dụng trên Android. Công ty đã nộp đơn yêu cầu lệnh cấm tạm thời một ngày sau khi kiện Google.

Match đã trích dẫn một số "nhượng bộ" từ Google trong quyết định rút lại yêu cầu lệnh cấm, bao gồm Google phải đảm bảo rằng các ứng dụng của họ sẽ không bị từ chối hoặc bị xóa khỏi Cửa hàng Google Play để cung cấp các tùy chọn thanh toán thay thế.

Công ty cũng sẽ trích ra số tiền lên đến 40 triệu USD vào tài khoản ký quỹ thay cho việc thanh toán phí trực tiếp cho Google đối với các khoản thanh toán ứng dụng Android diễn ra bên ngoài hệ thống thanh toán của Google Play.

Vụ kiện của Match là ví dụ gần đây nhất về việc các nhà sản xuất ứng dụng phản đối Google và Apple trong việc trích các khoản phí quá cao cho các khoản thanh toán trong ứng dụng. Sự thất vọng của các nhà phát triển xung quanh vấn đề này đã sôi sục hơn hai năm trước khi Epic Games kiện Apple vì vi phạm chống độc quyền, một vụ kiện không mang lại chiến thắng cho cả hai bên nhưng đã buộc Apple phải cho phép các nhà phát triển cung cấp cho người dùng các tùy chọn thanh toán thay thế.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 27/6: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Phát hiện 3 thi thể của một gia đình nổi trên đường thoát nước thải nhà máy cao su

(CLO) Ngày 26/6, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, đang điều tra, làm rõ vụ 3 thi thể trong một gia đình nổi trên đường thoát nước thải của nhà máy cao su.

Công ty Mirelite Mirsa (Hungary) mong muốn đầu tư, hợp tác tại Việt Nam

(CLO) Với chiến lược mở cửa hướng Đông của Hungary, Công ty Mirelite Mirsa sẽ hỗ trợ công nghiệp chế biến thực phẩm thông qua hợp tác kinh tế, mong muốn được đầu tư, hợp tác tại Việt Nam.

HLV Shin Tae-yong nhận xét thế nào về U19 Việt Nam và Thái Lan?

(CLO) Trước thềm giải đấu U19 Đông Nam Á, chiến lược gia đội U19 Indonesia Shin Tae Yong đã có những chia sẻ về sức mạnh của đội tuyển U19 Việt Nam và U19 Thái Lan trước báo chí khu vực.

Cả nước đã có 77.000 người mắc, 30 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết

(CLO) Theo Bộ Y tế, cả nước hiện đã có khoảng 77.000 người mắc, 30 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết. Số ca mắc sốt xuất huyết ở nước ta đang gia tăng nhanh.

Tại sao giới trẻ Nhật Bản lại ngại hôn nhân?

(CLO) Một báo cáo được chính phủ Nhật Bản công bố trong tháng này chỉ ra rằng ngày càng nhiều người ở độ tuổi 30 chưa kết hôn và cũng không có ý định kết hôn.

Đẩy nhanh triển khai Khu đô thị Nam sông Đa Nhim 153ha

(CLO) UBND tỉnh Lâm Đồng, các sở ngành đang xem xét hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư Khu đô thị Nam sông Đa Nhim của Công ty cổ phần tập đoàn FLC.

Các nước G7 sẽ cấm nhập khẩu vàng của Nga

(CLO) Thông báo trên đã được lên kế hoạch tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Đức. Các thị trường Mỹ, châu Âu hầu như đã đóng cửa đối với vàng nhập khẩu từ Nga theo lệnh trừng phạt trên.

Đường sắt chạy thêm nhiều tàu khách tới các điểm du lịch

(CLO) Thông tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, để phục vụ nhu cầu du lịch hè tăng cao của hành khách, ngành đường sắt sẽ chạy thêm nhiều tàu khách trên tuyến Bắc - Nam đi đến Quảng Bình, Đà Nẵng, Nha Trang.