Mẹ bé gái 8 tuổi yêu cầu bắt giam chồng cũ, khởi tố 'dì ghẻ' tội giết người

30/12/2021 10:00

(CLO) Gia đình bé V.A. cho rằng, hành vi của Trang và ông Th. cần được xử lý nghiêm nhằm giành lại phần nào công bằng, để cháu bé "yên tâm nhắm mắt".

Luật sư Lê Ngọc Luân (Đoàn Luật sư TP. HCM) - người hỗ trợ pháp lý cho gia đình bé N.T.V.A. (8 tuổi) - đã đại diện gia đình nộp đơn đề nghị đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh, TP. HCM.

me be gai 8 tuoi yeu cau bat giam chong cu khoi to di ghe toi giet nguoi hinh 1

Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị khởi tố về tội Hành hạ người khác - Nguồn: Công an cung cấp

Bài liên quan

Kết quả khám nghiệm tử thi hé lộ nguyên nhân tử vong của cháu bé 8 tuổi bị 'dì ghẻ' bạo hành

Lời khai của ‘dì ghẻ’ đánh con chồng đến tử vong, liệu ba ruột của nạn nhân có là đồng phạm?

Vụ bạo hành bé gái đến tử vong: Khởi tố ‘dì ghẻ’, cha ruột biết bạo hành nhưng… vẫn im lặng

Lễ cầu nguyện cho bé gái bị ‘dì ghẻ’ bạo hành đến tử vong

Trong đơn, bà Nguyễn Thị Hạnh (mẹ bé V.A.) cùng đại diện gia đình cho biết rất đau đớn và bức xúc. Theo họ, hành vi của Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi, quê Gia Lai) và ông Nguyễn Kim Trung Th. (36 tuổi, cha bé V.A.) cực kỳ tàn nhẫn, coi thường pháp luật.

Bởi, theo mẹ bé V.A., người cha biết con gái bị Trang hành hạ, đánh đập suốt một năm qua nhưng không ngăn cản, bảo vệ.

"Hành vi này cần phải được xử lý nghiêm để giành lại phần nào công bằng cho con tôi, để cháu yên tâm nhắm mắt", gia đình cháu bé nêu trong đơn.

Theo đó, họ đề nghị cơ quan điều tra làm rõ hành vi, khởi tố bị can đối với Trang và ông Th. về 3 tội: Giết người; Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình và Không tố giác tội phạm. Đồng thời, bà Hạnh đề nghị cơ quan điều tra tạm giam đối với chồng cũ của mình.

Luật sư Lê Ngọc Luân cho rằng, những đề nghị này hoàn toàn có căn cứ. Bởi, ông nhận định, việc Trang dùng hung khí đánh vào vùng trọng yếu đối với sức khỏe của đứa bé 8 tuổi sẽ dẫn đến chết người.

Về phần người cha, luật sư Luân đề nghị cơ quan điều tra xem xét về hành vi che giấu tội phạm hay đồng phạm với Trang.

"Việc cháu bé bị đánh kéo dài và theo thông tin báo chí cung cấp, ông Th. biết việc cháu bị đánh nhưng không trình báo cho cơ quan điều tra mà cảnh sát chỉ biết vụ việc thông qua bệnh viện", luật sư Luân phân tích.

me be gai 8 tuoi yeu cau bat giam chong cu khoi to di ghe toi giet nguoi hinh 2

Người dân thắp nến tưởng niệm bé V.A.

Theo báo cáo vụ việc của UBND quận Bình Thạnh, TP. HCM, kết quả khám nghiệm pháp y tử thi xác định nguyên nhân sơ bộ dẫn đến tử vong của cháu V.A. do phù phổi cấp - cơ thể có nhiều tổn thương bầm tụ máu.

Quá trình mổ tử thi cho thấy nạn nhân bị tổn thương vùng ngực, bụng như gãy khung bên xương sườn 2, 3, 4 bên phải, tụ máu nhẹ tại ổ gãy. Vùng đầu cháu bé 8 tuổi bị tụ máu dưới da trán đỉnh phải, não phù nhẹ, các cơ quan khác vùng đầu không tổn thương.

Trước đó, vào khoảng 19h45 ngày 22/12, nhà chức trách nhận được tin báo từ một bệnh viện ở phường 22, quận Bình Thạnh về việc có cấp cứu một bé gái trong tình trạng hôn mê, ngưng tim, ngưng thở và đã tử vong trước khi đưa vào bệnh viện.

Ngày 28/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh đã khởi tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội Hành hạ người khác.

    Nổi bật
        Mới nhất
        Mẹ bé gái 8 tuổi yêu cầu bắt giam chồng cũ, khởi tố 'dì ghẻ' tội giết người
        • Mặc định

        POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO