Điều chỉnh kích thước chữ

Mẹo iOS 14: Hướng dẫn 9 cách sửa lỗi Wifi trên iPhone

(CLO) Người dùng có thể tự sửa lỗi Wifi trên iPhone một cách dễ dàng bằng cách áp dụng theo hướng dẫn dưới đây.

Audio

Sự kiện: iOS 14

Báo Công luận

1. Khởi động lại modem và router

Nếu sử dụng Wifi ở nhà, bạn hãy thử khởi động lại modem và router. Chỉ cần rút dây nguồn hoặc dây điện, và sau đó cắm nó lại. Đợi khoảng 1-2 phút để thiết bị khởi động và bạn có thể kết nối với Wi-Fi bình thường.

Báo Công luận

2. Tắt Wifi và mở lại

Nếu như không kết nối được với Wifi, việc này xảy ra có thể do các vấn đề liên quan đến mạng yếu và đang có quá nhiều người kết nối đến cùng một mạng Wifi.

Để tắt Wifi bạn có thể truy cập Settings (Cài đặt) > Wifi và gạt thanh ngang để tắt hoặc truy cập Control Center (Trung tâm điều khiển) > nhấn Tắt và Mở lại biểu tượng Wifi.

Báo Công luận

3. Tắt Bluetooth

Sóng Bluetooth có thể làm nhiễu sóng Wi-Fi làm cho tín hiệu Wi-Fi không được ổn định và thiết bị không thể kết nối được. Vì thế nếu thực hiện tắt mở lại Wifi không có tác dụng thì nhớ tắt Bluetooth thử xem.

Để tắt Bluetooth bạn có thể truy cập Settings (Cài đặt) > Bluetooth và gạt thanh ngang để tắt hoặc truy cập Control Center > nhấn Tắt và Mở lại biểu tượng Bluetooth.

Báo Công luận

4. Tắt và kết nối lại mạng (quên mạng đã lưu)

Nếu WiFi hoạt động chập chờn, bạn hãy thử quên mạng và kết nối lại. Để thực hiện, người dùng hãy vào: Settings (cài đặt) > WiFi. Tại đây, bấm vào biểu tượng chữ “i” và chọn Forget this network (quên mạng này). Sau đó bạn chỉ cần nhập mật khẩu và kết nối lại là được.

Báo Công luận

5. Bật/ tắt trợ lý Wifi

Wifi Assist hay còn gọi là trợ lý Wifi là một tính năng thông minh cho phép máy tự chuyển sang dùng 3G khi kết nối Wifi quá yếu. Nếu không kết nối được với Wifi bạn hãy thử bật/ tắt chế độ này đi bằng cách vào: Settings (Cài đặt) > Cellular (Mạng di động) > Wifi Assist.

Báo Công luận

6. Bật/ Tắt chế độ máy bay

Trong một số trường hợp nguyên nhân có thể do Airplan Mode nếu chế độ này được kích hoạt lên, vì các kết nối trên iPhone bao gồm cả Wifi sẽ bị tắt đi. Ngay sau khi bạn tắt chế độ này, iPhone của bạn có thể sẽ vào Wifi được bình thường.

Truy cập Settings (Cài đặt) > kéo thanh gạt sang màu xanh để bật và xám để tắt chế độ Airplan Mode (Chế độ máy bay) để tắt (như hình dưới đây).

Hoặc bạn cũng có thể truy cập Control Center (Trung tâm điều khiển), chọn biểu tượng máy bay để tắt đi và bật lại theo ý muốn.

Báo Công luận

7. Khởi động lại iPhone

Khi gặp sự cố không rõ nguyên nhân, người dùng nên khởi động lại iPhone bằng cách truy cập Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Shut down (tắt máy) > Slide to power off (trượt để tắt máy).

Báo Công luận

8. Khôi phục cài đặt mạng

Nếu vẫn chưa giải quyết được vấn đề, bạn hãy xoá tất cả cài đặt mạng trên iPhone đi bằng cách vào: Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Reset (Đặt lại) > Reset Network Settings (Đặt lại cài đặt mạng).

Báo Công luận

9. Cập nhật iOS mới nhất

Cuối cùng, hãy thử cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất, vì có thể phiên bản iOS mà bạn đang sử dụng đang gặp vấn đề nào đó. Để cập nhật, bạn có thể vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Software Update (Cập nhật phần mềm) và cài đặt phiên bản iOS mới nhất. Cụ thể, giờ đây bạn đã có thể cập nhật phiên bản iOS 14.3.

PV