Điều chỉnh kích thước chữ

Mẹo sử dụng Window 10: Hướng dẫn xem chi tiết mức độ sử dụng pin

(CLO) Không chỉ vậy, làm theo hướng dẫn dưới đây thì người dùng cũng có thể kiểm tra được pin laptop của mình có bị chai hay không.

Audio
7

Thông thường trên Windows 10, người dùng có thể dễ dàng xem thông tin về thời lượng sử dụng bằng cách để con chuột lên icon pin ở góc phải màn hình, thông tin cơ bản về pin sẽ xuất hiện như thời gian sử dụng ước tính và phần trăm pin còn lại. Còn khi nhấp vào icon pin, thanh điều chỉnh các mức độ hiệu năng của máy sẽ xuất hiện. Hiệu năng càng mạnh thì thời gian sử dụng càng thấp, hiệu năng thấp hơn thì thời gian sử dụng dài hơn.

Empty

Tuy nhiên, để theo dõi một cách chi tiết hơn về thời lượng pin dưới dạng biểu đồ trực quan, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

Empty

Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn vào nút Search trên Taskbar, gõ tìm CMD, sau đó mở CMD với quyền Administrator (Run as administrator).

Empty

Bước 2: Nhập lệnh powercfg spr , chờ trong khoảng 30 giây, hệ thống sẽ kiểm tra và tạo ra một tập tin báo cáo với đường dẫn C:Windowssystem32sleepstudy-report.html.

Empty

Bước 3: Ta copy ( Ctrl+ C) đường dẫn này dán vào thanh địa chỉ của bất kỳ trình duyệt nào trên máy và nhấn Enter. Ngay lập tức sẽ mở ra một file báo cáo gọi là System Power Report, thể hiện thông tin về pin của laptop, cả một sơ đồ mức độ sử dụng rõ ràng và trực quan hơn hẳn những thông tin cơ bản khi nhấp vào icon pin.

Empty

Cuộn xuống dưới, bạn sẽ thấy thêm rất nhiều thông tin chi tiết khi sử dụng máy như trạng thái của máy (State), mức độ thay đổi năng lượng (Energy change) , phần trăm pin khi mở máy ( % Capacity remaining at start),…

Như vậy chỉ với vài thao tác cực đơn giản, bạn đã có thể theo dõi được thông tin chi tiết về mức độ sử dụng pin của laptop một cách trực quan và rõ ràng rồi. Chúc bạn áp dụng thành công.