Messi tin Benzema sẽ giành Quả Bóng Vàng 2022

(CLO) Siêu sao Lionel Messi của PSG cho rằng, việc tiền đạo Karim Benzema sẽ giành Quả Bóng Vàng 2022 là điều không cần bàn cãi.

Messi đã dành phần lớn sự nghiệp của mình tại Barcelona để đối đầu với Benzema ở La Liga, tuy nhiên anh vẫn ghi nhận thành tích của tiền đạo người Pháp. Chứng kiến phong độ của Benzema ở mùa giải 2021/22, Messi cho rằng người đồng nghiệp đang khoác áo Real là ứng viên sáng giá cho giải Quả Bóng Vàng 2022.

“Tôi nghĩ không có nghi ngờ gì về việc Benzema sẽ giành Quả Bóng Vàng năm nay", Messi nói với TyC Sports. "Rõ ràng là Benzema đã có 1 mùa giải ngoạn mục và cuối cùng đã giành chức vô địch Champions League. Từ vòng 1/8 trở đi, Benzema là cầu thủ không thể thiếu của Real".

Benzema đã ghi 15 bàn ở Champions League, bao gồm các pha lập công quan trọng trong các trận đấu loại trực tiếp với PSG, Chelsea và Manchester City. Anh cũng đã giúp Real Madrid vô địch La Liga khi đóng góp 27 bàn thắng và 12 pha kiến ​​tạo.

messi tin benzema se gianh qua bong vang 2022 hinh 1

Benzema chính là cầu thủ Real chơi hay nhất Champions League 2021/22. Nhờ anh, Real có chức vô địch C1/Champions League lần thứ 14 trong lịch sử - Ảnh: Getty

messi tin benzema se gianh qua bong vang 2022 hinh 2

Ghi 15 bàn, Benzema là Vua phá lưới Champions League 2021/22 - Ảnh: Getty

messi tin benzema se gianh qua bong vang 2022 hinh 3

Ở mùa 2021/22, Benzema là nhân tố nổi bật giúp Real Madrid giành cú đúp danh hiệu La Liga và Champions League - Ảnh: Getty

Bên cạnh đó, Messi cũng khẳng định Real Madrid không phải là đội xuất sắc nhất giải đấu cấp châu lục năm nay, nhưng thừa nhận tâm lý và đẳng cấp ở Champions League của CLB Hoàng gia chính là khác biệt lớn nhất.

"Thắng lợi của Real Madrid chỉ ra một điều rằng không phải đội nào mạnh nhất giải sẽ giành ngôi vô địch. Real không phải đội mạnh nhất, nhưng họ đã đánh bại mọi đối thủ để đăng quang. Ở đội bóng này có sức mạnh tâm lý  cho những trận đấu tại Champions League - thứ mà nhiều CLB khác không có ở Champions League”, Messi nói.

Mục tiêu lớn nhất của Messi trong năm nay là đạt thành tích tốt cùng tuyển Argentina tại World Cup 2022, diễn ra từ tháng 11 đến tháng 12 trên đất Qatar. Đây có thể là cơ hội cuối cùng để anh chinh phục chiếc danh hiệu cao quý nhất cấp ĐTQG này: "Argentina hiện tại có thể đối đầu và gây khó khăn cho bất kỳ đối thủ nào. Điều đó không có nghĩa chúng tôi là ứng cử viên vô địch".

Messi cũng nói thêm, "Argentina sẵn sàng đấu mọi đối thủ, bởi chúng tôi được chuẩn bị cho điều đó. Cả đội đều nắm rõ mục tiêu chúng tôi muốn hướng đến. Theo quan điểm của tôi, Pháp là ứng viên vô địch số một tại World Cup 2022".

Linh Chi (Theo Goal)

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: