Messi tin Benzema sẽ giành Quả Bóng Vàng 2022

(CLO) Siêu sao Lionel Messi của PSG cho rằng, việc tiền đạo Karim Benzema sẽ giành Quả Bóng Vàng 2022 là điều không cần bàn cãi.

Messi đã dành phần lớn sự nghiệp của mình tại Barcelona để đối đầu với Benzema ở La Liga, tuy nhiên anh vẫn ghi nhận thành tích của tiền đạo người Pháp. Chứng kiến phong độ của Benzema ở mùa giải 2021/22, Messi cho rằng người đồng nghiệp đang khoác áo Real là ứng viên sáng giá cho giải Quả Bóng Vàng 2022.

“Tôi nghĩ không có nghi ngờ gì về việc Benzema sẽ giành Quả Bóng Vàng năm nay", Messi nói với TyC Sports. "Rõ ràng là Benzema đã có 1 mùa giải ngoạn mục và cuối cùng đã giành chức vô địch Champions League. Từ vòng 1/8 trở đi, Benzema là cầu thủ không thể thiếu của Real".

Benzema đã ghi 15 bàn ở Champions League, bao gồm các pha lập công quan trọng trong các trận đấu loại trực tiếp với PSG, Chelsea và Manchester City. Anh cũng đã giúp Real Madrid vô địch La Liga khi đóng góp 27 bàn thắng và 12 pha kiến ​​tạo.

messi tin benzema se gianh qua bong vang 2022 hinh 1

Benzema chính là cầu thủ Real chơi hay nhất Champions League 2021/22. Nhờ anh, Real có chức vô địch C1/Champions League lần thứ 14 trong lịch sử - Ảnh: Getty

messi tin benzema se gianh qua bong vang 2022 hinh 2

Ghi 15 bàn, Benzema là Vua phá lưới Champions League 2021/22 - Ảnh: Getty

messi tin benzema se gianh qua bong vang 2022 hinh 3

Ở mùa 2021/22, Benzema là nhân tố nổi bật giúp Real Madrid giành cú đúp danh hiệu La Liga và Champions League - Ảnh: Getty

Bên cạnh đó, Messi cũng khẳng định Real Madrid không phải là đội xuất sắc nhất giải đấu cấp châu lục năm nay, nhưng thừa nhận tâm lý và đẳng cấp ở Champions League của CLB Hoàng gia chính là khác biệt lớn nhất.

"Thắng lợi của Real Madrid chỉ ra một điều rằng không phải đội nào mạnh nhất giải sẽ giành ngôi vô địch. Real không phải đội mạnh nhất, nhưng họ đã đánh bại mọi đối thủ để đăng quang. Ở đội bóng này có sức mạnh tâm lý  cho những trận đấu tại Champions League - thứ mà nhiều CLB khác không có ở Champions League”, Messi nói.

Mục tiêu lớn nhất của Messi trong năm nay là đạt thành tích tốt cùng tuyển Argentina tại World Cup 2022, diễn ra từ tháng 11 đến tháng 12 trên đất Qatar. Đây có thể là cơ hội cuối cùng để anh chinh phục chiếc danh hiệu cao quý nhất cấp ĐTQG này: "Argentina hiện tại có thể đối đầu và gây khó khăn cho bất kỳ đối thủ nào. Điều đó không có nghĩa chúng tôi là ứng cử viên vô địch".

Messi cũng nói thêm, "Argentina sẵn sàng đấu mọi đối thủ, bởi chúng tôi được chuẩn bị cho điều đó. Cả đội đều nắm rõ mục tiêu chúng tôi muốn hướng đến. Theo quan điểm của tôi, Pháp là ứng viên vô địch số một tại World Cup 2022".

Linh Chi (Theo Goal)

Xem thêm

Ninh Bình đăng cai Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026

Ninh Bình đăng cai Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026

(CLO) Chiều 31/7, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình, Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank), cùng các đơn vị liên quan tổ chức họp báo công bố Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026.

Việt Nam - Singapore: Quyết thắng để chiếm ngôi đầu bảng

Việt Nam - Singapore: Quyết thắng để chiếm ngôi đầu bảng

(CLO) Đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón Singapore lúc 20h00 tối nay 31/7 trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình trong khuôn khổ lượt trận thứ hai bảng A ASEAN Hyundai Cup 2026. Sau chiến thắng đậm ở trận ra quân, thầy trò HLV Kim Sang Sik đứng trước cơ hội giành trọn ba điểm để trở lại ngôi đầu bảng.

Timor-Leste - Việt Nam: Quyết thắng trận mở màn hành trình bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup

Timor-Leste - Việt Nam: Quyết thắng trận mở màn hành trình bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup

(CLO) Đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào chiến dịch bảo vệ chức vô địch Đông Nam Á bằng trận ra quân gặp Timor-Leste tại bảng A ASEAN Hyundai Cup 2026 lúc 20h30 tối 24/7 trên sân Chonburi (Thái Lan). Với sự chênh lệch về đẳng cấp và phong độ, thầy trò HLV Kim Sang Sik được kỳ vọng sẽ có màn ra quân suôn sẻ.

World Cup 2026 và “thắng lợi kép” của FIFA

World Cup 2026 và “thắng lợi kép” của FIFA

(NB&CL) World Cup 2026 khép lại với chức vô địch của Tây Ban Nha, nhưng di sản lớn nhất của giải đấu có lẽ không nằm ở chiếc cúp vàng. Điều đọng lại sau cuối là thể thức 48 đội đã biến World Cup thành sân khấu rộng lớn hơn, nơi những quốc gia từng đứng ngoài ánh đèn trung tâm được bước lên kể câu chuyện của riêng mình.

Điểm tin thể thao 22/7: HLV Kim Sang Sik chưa hài lòng với tuyển Việt Nam, làn sóng yêu cầu chủ tịch Infantino từ chức sau World Cup 2026

Điểm tin thể thao 22/7: HLV Kim Sang Sik chưa hài lòng với tuyển Việt Nam, làn sóng yêu cầu chủ tịch Infantino từ chức sau World Cup 2026

(CLO) HLV Kim Sang Sik chưa hài lòng với tuyển Việt Nam trước ngày ra quân tại ASEAN Cup 2026, làn sóng yêu cầu chủ tịch Infantino từ chức xuất hiện sau chung kết World Cup 2026, trọng tài Premier League giải nghệ... là những thông tin thể thao nổi bật hôm nay (22/7).

Cỡ chữ bài viết: