Điều chỉnh kích thước chữ

Microsoft Edge trở thành trình duyệt web phổ biến thứ hai trên máy tính để bàn

(CLO) Trang tin tức về máy tính Bleeping Computer cho biết trình duyệt Edge của Microsoft, phát triển dựa trên nền tảng Chromium, hiện là trình duyệt web máy tính để bàn phổ biến thứ hai dựa trên mức độ sử dụng.

Audio
Sau khi Microsoft làm mới lại trình duyệt Edge của mình trên nhân Chromium, cuối cùng nó đã trở thành trình duyệt web phổ biến thứ hai trên máy tính desktop.

Sau khi Microsoft làm mới lại trình duyệt Edge của mình trên nhân Chromium, cuối cùng nó đã trở thành trình duyệt web phổ biến thứ hai trên máy tính desktop.

Bleeping Computer dẫn số liệu từ hãng nghiên cứu thị trường NetMarketShare cho biết Edge mới chiếm 7.6% thị phần vào tháng 3 này và vượt qua Mozilla Firefox với 7.2%. Mặc dù vậy thì Edge vẫn còn khá xa so với Chrome từ Google với 68.5%, nhưng mới chỉ ra mắt chưa đầy ba tháng thì trình duyệt mới từ Microsoft đang nhận được đông đảo phản hồi tốt từ người dùng.

Không khó để đoán ra lý do tại sao Edge có thể phát triển nhanh như vậy. Trạng thái thiết lập Edge như trình duyệt mặc định trong Windows cũng như toàn bộ hệ thống Microsoft đã giúp cải thiện phần nào. Sử dụng engine Chromium giúp giải quyết những khó chịu của người dùng đối với Edge chạy trên engine của chính Microsoft trước đó, cũng như giúp tăng tính tương thích, cải thiện tốc độ và phạm vi các tiện ích mở rộng có sẵn.

Tất cả những nỗ lực của Microsoft đã giúp trình duyệt trước đây nổi tiếng là công cụ để mọi người tải xuống các trình duyệt khác giờ đã đủ tốt để mọi người không cần trình duyệt khác.

Mặc dù vậy, Google cũng không nhất thiết phải lo lắng trước sự vươn lên của Microsoft Edge. Tuy Edge khuyến khích mọi người sử dụng các dịch vụ của Microsoft thay vì Google nhưng engine của nó vẫn dựa vào Chromium. Kết quả là, các nhà phát triển sẽ có xu hướng xây dựng trang web tối ưu cho engine này và làm ảnh hưởng đến người dùng muốn sử dụng Firefox, Safari hoặc các lựa chọn thay thế khác.

PV