Điều chỉnh kích thước chữ

Mitsubishi Outlander PHEV bắt đầu được sản xuất tại Thái Lan, dự kiến về Việt Nam trong năm 2021

(CLO) Mitsubishi Outlander PHEV hiện đã bắt đầu được đưa vào sản xuất tại Thái Lan và sẽ sớm xuất khẩu sang các thị trường trong khu vực ASEAN, trong đó có Việt Nam.

Audio

Sự kiện: Mitsubishi

Mitsubishi Outlander PHEV bắt đầu được sản xuất tại Thái Lan, dự kiến về Việt Nam trong năm 2021 1

Đầu tháng 12/2020, Mitsubishi Nhật Bản đã ra mắt Outlander plug-in hybrid (PHEV) tại Thái Lan và hiện tại, quá trình lắp ráp trong nước của mẫu SUV chạy xăng-điện đã bắt đầu.

Outlander PHEV được sản xuất tại nhà máy Laem Chabang bắt đầu từ ngày 21/12 và sẽ giao lô xe đầu tiên cho khách hàng từ đầu tháng 1 năm sau.

Mitsubishi Outlander PHEV bắt đầu được sản xuất tại Thái Lan, dự kiến về Việt Nam trong năm 2021 2

Mitsubishi Outlander PHEV được phát triển dựa trên mẫu Outlander thế hệ thứ ba đang bán ở hiện tại. Mẫu xe này đã được bán ở hai thị trường là Indonesia và Philippines, nhưng Thái Lan là địa điểm đầu tiên sản xuất loại xe này ở nước ngoài.

Thái Lan là nơi Mitsubishi chọn Thái Lan làm cơ sở sản xuất ô tô ở nước ngoài đầu tiên vì tiềm năng tăng trưởng ở thị trường này thúc đẩy mạnh mẽ các dòng xe xanh, xe điện cũng như năng lực sản xuất của nhà máy Laem Chabang.

Mitsubishi Outlander PHEV bắt đầu được sản xuất tại Thái Lan, dự kiến về Việt Nam trong năm 2021 3

Outlander PHEV có 2 phiên bản GT và GT Premium cùng được trang bị hệ thống hybrid bao gồm động cơ xăng 4 xi-lanh hút khí tự nhiên MIVEC, 2.4 lít cung cấp công suất 128 mã lực và mô-men xoắn 199 Nm tại 4.500 vòng/phút và 2 động cơ điện đặt trên mỗi trục. Đi kèm là hệ dẫn động tất cả các bánh và cụm pin lithium-ion 13,8 kWh mang lại khả năng chạy hoàn toàn bằng điện trong khoảng 55 km.

Nhà sản xuất cho biết, Outlander PHEV có khả năng sạc AC từ ổ cắm tường thông thường trong quảng 7 giờ với bộ sạc nhanh DC 22 kW cụm pin có thể đặt 80% SoC chỉ trong 25 phút.

Mitsubishi Outlander PHEV bắt đầu được sản xuất tại Thái Lan, dự kiến về Việt Nam trong năm 2021 4

Tại thị trường Việt Nam, Mitsubishi Outlander bán trong nước chỉ là phiên bản nâng cấp vòng đời chứ không phải là thế hệ mới.

Xe bán tại Việt Nam với 3 phiên bản lựa chọn là Outlander 2.0 CVT giá 825 triệu đồng, Outlander 2.0 CVT Premium giá 950 triệu đồng và Outlander CVT 2.4 Premium giá 1,058 tỷ đồng.