Điều chỉnh kích thước chữ

Mở đợt cao điểm đấu tranh phòng chống các loại tội phạm

(CLO) Chiều ngày 20/11, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Hà Tĩnh tổ chức mở đợt cao điểm phòng, chống đấu tranh với các loại tội phạm ma túy, buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trước, trong và sau tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

Audio

Mở đợt cao điểm đấu tranh phòng chống các loại tội phạm 1
Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh triển khai đợt cao điểm đấu tranh phòng chống tội phạm. 

Theo đó, Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh sẽ tập trung một số nội dung như: Tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm các Chỉ thị, công điện chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP, UBND tỉnh Hà Tĩnh, Cục Phòng chống ma túy và tội phạm về tăng cường đấu tranh phòng chống tội phạm, buôn lậu, gian lân thương mại, hàng giả; tập trung chỉ đạo và tăng cường lực lượng, phương tiện biện pháp nghiệp vụ trên các hướng, địa bàn trọng điểm, tập trung nắm chắc tình hình, nhất là tình hình từ xa, quản lý chặt chẽ địa bàn, đối tượng. Rà soát, phát hiện các đường dây, tổ chức, đối tượng hoạt động của tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia, xuất nhập cảnh trái phép,  vận chuyển tài liệu phản động tiền giả, ma túy, mua bán người, buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, mua bán vận chuyển trái phép các loại pháo nổ, vũ khí, vật liệu nổ...Làm rõ phương thức thủ đoạn, hoạt động, kịp thời xác minh kết luận vụ việc, đối tượng nghi vấn để tạo nguồn xác lập chuyên án, kế hoạch nghiệp vụ. Tập trung đấu tranh quyết liệt, đánh trúng, đánh mạnh vào các đối tượng chủ mưu, cầm đầu, ngăn chặn có hiệu quả các loại tội phạm ở địa bàn biên giới, vùng biển. Không để hình thành các điểm nóng về an ninh trật tự và hoạt động của tội phạm; Phối hợp với các cơ quan chức năng tuyên truyền về tác hại và cảnh giác trước các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các tổ chức phản động, các loại tội phạm. Tích cực vận động nhân dân chấp hành nghiêm và cam kết không sản xuất, mua bán và sử dụng pháo nổ, vật liệu nổ trong dịp Tết mà tích cực tham gia tố giác tội phạm.

Trong đợt này, BĐBP Hà Tĩnh sẽ sử dụng đồng bộ các lực lượng, phương thức hoạt động, phát huy sức mạnh tổng hợp của các biên pháp công tác biên phòng, nhất là kiểm soát hành chính, tuần tra vũ trang kết hợp kiểm soát thường xuyên; chốt chặn các khu vực, địa bàn trọng điểm để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các loại tội phạm. Tăng cường phối hợp với các lực lượng Công an, Hải Quan, Cảnh sát biển, các ban ngành và chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng của bạn Lào để đấu tranh các đường dây, ổ nhóm tội phạm hoạt động từ biên giới đến nội địa, từ Lào về Việt Nam, trên biển... Kịp thời khen thưởng biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích suất sắc trong đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn biên giới, vùng biển.

Thế Mạnh