Điều chỉnh kích thước chữ

Mời chủ Facebook Nguyễn Sin làm việc do tung tin giả có người chết vì COVID-19

(CLO) Ngày 30/3, Sở TT&TT TP.HCM cho biết đã mời chủ tài khoản Facebook Nguyễn Sin đến làm việc trong ngày hôm nay để làm rõ thông tin bịa đặt về 'ca đầu tiên tử vong' đăng trên Facebook.

Audio
Thông tin giả về dịch COVID-19 được đưa trên Facebook mang tên Nguyễn Sin.

Thông tin giả về dịch COVID-19 được đưa trên Facebook mang tên Nguyễn Sin.

Ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở TT&TT TP.HCM cũng cho biết thêm sau khi làm việc với chủ Facebook Nguyễn Sin, căn cứ kết quả, thanh tra sở sẽ có hình thức xử lý với chủ tài khoản này theo quy định pháp luật.

Ngày 28/3, Facebook Nguyễn Sin đăng tải nội dung: “Vậy là chúng ta đã có ca đầu tiên tử vong”. Thông tin này nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, khiến người dân hoang mang.

Thông tin thất thiệt này nhanh chóng được đông đảo cư dân mạng biết tới. Chỉ sau khoảng một giờ đồng hồ, thông tin này trên trang Facebook Nguyễn Sin đã có hàng chục ngàn lượt người ấn nút thích (like); hàng ngàn lượt bình luận (comment) và chia sẻ.

Bộ Y tế khẳng định đây là tin giả, tin đồn thất thiệt, gây hoang mang xã hội. Cùng với đó Bộ y tế cũng thông tin khẳng định rằng cho đến 14h30 ngày 28/3, tại các cơ sở y tế đang điều trị các ca bệnh COVID-19 không ghi nhận trường hợp nào tử vong.

PV