Môn bắn cung Hàn Quốc có thêm HCV Olympic Tokyo 2020

(CLO) Cung thủ An San và các đồng đội đã mang về cho Đoàn Thể thao Hàn Quốc tấm huy chương vàng (HCV) thứ hai tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 trong ngày thi đấu 25/7.

Ngay sau khi giành HCV đầu tiên vào hôm 24/7 ở nội dung đôi nam nữ, đội tuyển bắn cung Hàn Quốc tiếp tục thể hiện sự vượt trội khi giành thêm HCV đồng đội nữ vào chiều qua 25/7. Bộ ba cung thủ An San, Jang Min-hee và Kang Chae-young thắng áp đảo đội nữ Ủy ban Olympic Nga với tỷ số 6-0.

Hai trong ba tấm HCV của đoàn thể thao Hàn Quốc tính tới cuối ngày thi đấu ngày 25/7 đều đến ở môn bắn cung. Đây đã là tấm huy chương vàng bắn cung thứ 9 trong lịch sử tham dự các kỳ Thế vận hội của đoàn Hàn Quốc và họ chưa hề có dấu hiệu ngừng lại.

Nữ cung thủ An San (ngoài cùng bên phải) có huy chương vàng Olympic thứ hai trong lần đầu tham dự. Ảnh: Getty

Nữ cung thủ An San (ngoài cùng bên phải) có huy chương vàng Olympic thứ hai trong lần đầu tham dự. Ảnh: Getty

Ngay ngày thi đấu đầu tiên hôm 23/7, bắn cung Hàn Quốc đã lập 3 kỷ lục Olympic mới khi dẫn đầu ở cả 5 nội dung tại vòng xếp hạng. Sau khi phá kỷ lục ở nội dung cung một dây cá nhân nữ (72 lượt bắn), nữ cung thủ An San còn cùng Kim Je-deok mang về cho Hàn Quốc tấm huy chương vàng đầu tiên ở nội dung đôi nam nữ. Cả hai cung thủ này đều rất trẻ và mới lần đầu tham dự Thế vận hội.

Chia sẻ trên trang chủ Olympic, An San cho biết cô cảm thấy hạnh phúc và tự hào khi mang về 2 tấm huy chương vàng cho đội nhà. Cô cũng chia sẻ khoảnh khắc chụp chung với đội bắn cung đối thủ và nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng.

An San, Jang Min-hee và Kang Chae-young sẽ tiếp tục thi đấu vòng 32 nội dung đơn nữ vào ngày 29/7. Các cung thủ Kim Je-deok, Oh Jinh-yek và Kim Woo-jin sẽ tiếp tục thi đấu tứ kết nội dung đồng đội nam ngày hôm nay 26/7 và nội dung đơn nam ngày 29/7 tới đây. 

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: