MU chốt xong trợ lý thay thế McKenna?

(CLO) MU chuẩn bị bổ nhiệm Ewan Sharp giữ vai trò trợ lý và chuyên gia phân tích dữ liệu ở đội bóng để thay thế McKenna vừa rời đi.

Sau khi Rangnick được bổ nhiệm làm HLV tạm quyền tại MU, nhà cầm quân người Đức từng muốn giữ cả Michael Carrick, Mike Phelan và Kieran McKenna (3 trợ lý của MU dưới thời Solsa) làm việc cho mình. Tuy nhiên, Carrick và McKenna đã chia tay MU chỉ còn lại Phelan ở lại trợ giúp Rangnick.

MU đã lập tức bổ nhiệm Chris Armas làm trợ thủ cho Rangnick hồi đầu tháng để thay thế Michael Carrick. Nhưng như thế vẫn là chưa đủ bởi vị HLV 63 tuổi từng tuyên bố cần thêm 1, 2 thậm chí là 3 trợ lý nữa.

mu chot xong tro ly thay the mckenna hinh 1

MU chọn Ewan Sharp làm trợ lý cho Rangnick thay thế McKenna vừa rời đi.

Và trong một diễn biến mới đây, tờ Sky Sports đưa tin Ewan Sharp chuẩn bị gia nhập MU từ Lokomotiv Moscow, nơi mà Rangnick từng làm việc trước khi cập bến Old Trafford. Đây là sự bổ nhiệm để hoàn thiện Ban huấn luyện sau khi Michael Carrick và Kieran McKenna rời đi.

Tờ Sky Sports trước đây từng miêu tả Ewan Sharp đóng vai trò quan trọng trong việc “thăm dò đối thủ, lên kế hoạch trước và trong trận đấu cũng như phân tích sau trận. Ông cũng hỗ trợ đội ngũ tuyển trạch trong việc xác định các mục tiêu”.

Hiện tại, MU đã bỏ lỡ 2 trận đấu gần nhất ở Premier League vì COVID-19 bùng phát trong đội hình. “Quỷ đỏ” sẽ trở lại thi đấu trước Newcastle vào ngày 28/12 tới.

MU đang đạt thành tích toàn thắng ở Premier League dưới thời Rangnick. Cả 2 chiến thắng của MU trước Crystal Palace và Norwich đều có tỷ số 1-0.

Đội bóng thành Manchester thể hiện tốt ở trận đấu đầu tiên nhưng lại thi đấu lép vế trước Norwich và chỉ có được thắng lợi cuối trận nhờ bàn thắng từ chấm penalty của Cristiano Ronaldo. Việc COVID bùng phát khiến MU không thể luyện tập thêm về chiến thuật và có thể sẽ gây ảnh hưởng ở trận đấu với Newcastle sắp tới.

Xem thêm

Bắt kẻ cho thuê thẻ tác nghiệp tại World Cup 2026

Bắt kẻ cho thuê thẻ tác nghiệp tại World Cup 2026

(CLO) Cảnh sát Mexico City ngày 17/6 đã bắt giữ một thanh niên 24 tuổi với cáo buộc cố gắng cho thuê thẻ tác nghiệp chính thức của World Cup 2026 trên mạng xã hội nhằm giúp người khác vào sân vận động trái phép.

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

(CLO) Đội tuyển Áo đã có màn khởi đầu thuận lợi tại World Cup 2026 khi vượt qua Jordan với tỷ số 3-1 ở trận mở màn. Dù gặp không ít khó khăn trước đại diện châu Á, bản lĩnh và sự hiệu quả trong những thời điểm quyết định đã giúp đội bóng châu Âu giành trọn 3 điểm.

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

(CLO) Lionel Messi đã có màn trình diễn chói sáng với một cú hat-trick đẳng cấp, giúp Argentina đánh bại Algeria 3-0 trong trận ra quân tại bảng J World Cup 2026. Chiến thắng thuyết phục giúp nhà đương kim vô địch có khởi đầu thuận lợi trên hành trình bảo vệ ngôi vương.

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

(CLO) Sau những cú sảy chân liên tiếp của các ông lớn như Brazil, Tây Ban Nha hay Bỉ ở những ngày thi đấu trước, Pháp và Argentina đã phần nào lấy lại vị thế cho nhóm ứng viên vô địch bằng những chiến thắng thuyết phục. Tâm điểm chú ý giờ đây đang hướng về sự xuất hiện của Bồ Đào Nha và Anh vào rạng sáng mai.

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

(CLO) Bảy pha cứu thua trước Tây Ban Nha, giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất trận cùng hàng loạt cột mốc lịch sử ở tuổi 40 - thủ thành Vozinha trở thành một trong những nhân vật đáng nhớ nhất những ngày đầu World Cup 2026 và khiến cả thế giới phải nhắc đến đất nước Cape Verde nhỏ bé của anh với sự tôn trọng lớn.

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

(CLO) Mới đây, tại sân golf Long Biên (Hà Nội), giải đấu K34 NEU Golf Championship 2026 đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của đông đảo cựu sinh viên khóa 34 Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU), cùng đại diện lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, khách mời và gia đình các thành viên.

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

(CLO) Iran đã tạo ra thế trận lấn lướt trong phần lớn thời gian thi đấu nhưng chỉ giành được trận hòa 2-2 trước New Zealand ở lượt trận bảng đấu World Cup 2026 diễn ra sáng 16/6.

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

(CLO) Bàn thắng ngay phút thứ 7 vào lưới Tunisia không khiến Yasin Ayari ăn mừng. Phía sau khoảnh khắc ấy là câu chuyện của gần một phần tư cầu thủ World Cup 2026 - những người khoác áo một quốc gia không phải nơi họ chào đời.

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

(CLO) Hàng triệu người hâm mộ đang đổ về các thành phố Mỹ để dõi theo những pha tranh bóng trên sân cỏ. Nhưng song song với giải đấu lớn nhất hành tinh, một cuộc chiến khác đang diễn ra trong im lặng - giữa các cơ quan tình báo Mỹ và những mối đe dọa vô hình từ bên ngoài.

Điểm tin thể thao 15/6: Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc lần đầu lên tuyển Việt Nam, chờ mưa bàn thắng từ Tây Ban Nha

Điểm tin thể thao 15/6: Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc lần đầu lên tuyển Việt Nam, chờ mưa bàn thắng từ Tây Ban Nha

(CLO) Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc (Geovane) lần đầu lên tuyển Việt Nam, Quang Hải đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2025/26, chờ mưa bàn thắng trận Tây Ban Nha - Cape Verde tại World Cup 2026 đêm nay... là những thông tin thể thao nổi bật hôm nay (15/6).

Cỡ chữ bài viết: