Điều chỉnh kích thước chữ

Mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ, Tây Bắc có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

(CLO) Dự báo, ngày hôm nay (3/9), Bắc Bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông, riêng khu vực đồng bằng có mưa rào và có nơi có giông.

Audio

Mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ, Tây Bắc có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất 1
Khu vực Hà Nội hôm nay ngày có mưa rào và có nơi có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong đêm qua (2/9), do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió trên cao nên các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. 

Lượng mưa tính đến 1h sáng 3/9 phổ biến trong khoảng 10-30mm, có nơi lớn hơn như Tam Đường (Lai Châu) 97mm, Kim Bôi (Hòa Bình) 89mm, Lào Cai 83mm, Bắc Quang (Hà Giang) 52mm, Chợ Rã (Bắc Cạn) 78mm…

Dự báo, ngày hôm nay, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió trên cao nên Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông, riêng khu vực đồng bằng có mưa rào và có nơi có giông. Mưa lớn diện rộng ở khu vực Tây Bắc còn kéo dài đến đêm nay, 3/9.

Trong khoảng từ 3-6 giờ tới, sạt lở đất và lũ quét có nguy cơ cao xảy ra trên địa bàn tỉnh Lai Châu, Yên Bái, Hà Giang và Hòa Bình, đặc biệt tại các huyện:  Mường Tè, Tam Đường, Sìn Hồ, Phong Thổ (Lai Châu); thành phố Hà Giang, Bắc Quang (Hà Giang); Trấn Yên, Văn Chấn (Yên Bái); Lương Sơn, Yên Thủy, Đà Bắc (Hòa Bình).  

Tại các tỉnh thành thuộc khu vực Trung Bộ, hôm nay, trời có nắng sớm với mức nhiệt 32-35 độ, một số có nơi xuất hiện nắng nóng trên 35 độ C như: Đông Hà, Nam Đông, Ba Tơ, Sơn Hòa, Tuy Hòa.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ có mưa rào và dông rải rác trong khoảng chiều tối đến tối nay, ngày trời nắng. Nền nhiệt độ biến đổi không nhiều với cao nhất trong khoảng trưa chiều dao động từ 28 đến 31 độ C ở Tây Nguyên; còn ở Nam Bộ là 32-33 độ C.

Minh Châu