Mua vàng cầu may trước ngày vía Thần Tài, ra khỏi cửa lỗ gần 3 triệu

(CLO) Dù chưa tới ngày vía Thần Tài nhưng dòng người đã đổ xô đến các tiệm kim hoàn mua vàng cầu may. Vừa ra tới cửa, nhà đầu tư đã lỗ gần 3 triệu đồng.

Đổ xô mua vàng cầu may

Ngày vía Thần Tài là ngày 10 tháng Giêng (tức ngày 10/1 âm lịch) hàng năm. Năm 2024, ngày vía Thần Tài rơi vào thứ Hai, ngày 19/02 dương lịch. Trong ngày này, một trong những thói quen của người dân là mua vàng cầu may.

Năm nay, dù còn 3 ngày nữa mới tới ngày vía Thần Tài nhưng tại Hà Nội, rất đông người dân đã đổ xô đến các công ty vàng bạc để mua vàng. Cùng lúc đó, các “nhà vàng” cũng trang hoàng cửa hàng lộng lẫy, ngập tràn không khí thần tài.

Chị Lê Hoàng Hoa (Vĩnh Hưng, Hà Nội) đã tranh thủ những ngày đầu năm mới cả cơ quan bận chúc Tết để “trốn” đi mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài.

mua vang cau may truoc ngay via than tai ra khoi cua lo gan 3 trieu hinh 1

Chưa tới ngày vía Thần Tài nhưng người dân đã đổ xô đi mua vàng cầu may. Ảnh: Hoàng Tú

Chị lý giải: “Mấy ngày đầu năm, cơ quan chưa có nhiều việc để làm nên còn trốn được, chứ tới mồng 10 bận rộn, rất khó trốn. Mà ngay cả đi được thì cũng không dễ mua vì hôm đó mọi người xếp hàng từ sáng sớm”.

Nhiều người có cùng quan điểm như chị Hoàng Hoa nên các nhà vàng nổi tiếng như Bảo Tín Minh Châu, Doji, PNJ chật kín khách hàng đến giao dịch khiến giá vàng tăng vọt, tăng hơn nửa triệu đồng/lượng chỉ trong sáng 16/2.

Chị Hoa khoe từ khi chị rời cơ quan, giá vàng còn khá thấp nhưng khi tới nơi, giá đã nhảy lên 79 triệu đồng/lượng. Dù vậy, chị vẫn quyết định mua vào 1 chỉ. Tính đến nay, chị đã có 10 năm liên tiếp mua vàng ngày vía Thần Tài. Nghĩa là hiện tại, chị vừa tích đủ 1 lượng.

Tuy nhiên, trong dòng người đến giao dịch, không phải tất cả đều mua vào mà số lượng bán ra cũng rất lớn. Công ty Bảo Tín Minh Châu cho biết trong sáng 16/2 (tức mồng 7 Tết), lượng khách mua vào chiếm 55%, 45% còn lại là bán ra, tỷ lệ không đổi so với nhiều ngày gần đây.

mua vang cau may truoc ngay via than tai ra khoi cua lo gan 3 trieu hinh 2
mua vang cau may truoc ngay via than tai ra khoi cua lo gan 3 trieu hinh 3
mua vang cau may truoc ngay via than tai ra khoi cua lo gan 3 trieu hinh 4

Các công ty vàng bạc sớm trang hoàng cửa hàng theo phong cách thần tài. Ảnh: Hoàng Tú

Vừa ra cửa đã lỗ gần 3 triệu đồng/lượng

Tuy nhiên, đà tăng nóng của vàng không kéo dài được lâu. Có người, vừa bước ra khỏi cửa, giá vàng đã giảm sâu khiến họ lỗ đậm.

Cụ thể, giá vàng SJC đạt mức cao nhất trong ngày là 79 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, sau đó, kim loại quý này trượt dốc, giảm sâu. Tới cuối ngày, giá vàng SJC rời xa mốc 79 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC đang giao dịch ở mức: 76,35 triệu đồng/lượng – 78,25 triệu đồng/lượng, giảm 750.000 đồng/lượng so với sáng nay. Như vậy, người mua vào vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu đã lỗ 2,65 triệu đồng/lượng.

Tương tự, giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC “đóng cửa” mồng 7 Tết ở mức: 76,20 triệu đồng/lượng – 78,40 triệu đồng/lượng, giảm 600.000 đồng/lượng so với mức “đỉnh” của ngày. Chỉ sau vài tiếng, người mua đã lỗ 2,8 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Tập đoàn Doji 76,15 triệu đồng/lượng – 78,35 triệu đồng/lượng

Giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận – PNJ có mức giảm ít nhất nhưng vẫn khiến nhà đầu tư thua lỗ. Giá vàng SJC tại PNJ trao đổi ở mức: 76,60 triệu đồng/lượng – 78,80 triệu đồng/lượng. Việc mua vàng tại PNJ khiến người mua lỗ khoảng 2,4 triệu đồng/lượng.

Có thể thấy, mua vào cầu may trước ngày vía Thần Tài, nhà đầu tư đã lỗ từ 2,4 triệu đồng/lượng tới 2,8 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, nhà đầu tư không quá bận tâm tới điều này.

Chị Lê Hoàng Hoa vui vẻ: “Tôi thường chỉ mua 1 chỉ trong ngày vía Thần Tài nên nếu có lỗ, con số lỗ cũng không đáng là bao nhiêu. Nhưng phải nói rằng nhà đầu tư chỉ lỗ nếu bán ra. Còn tôi xác định giữ trong suốt thời gian dài, mà xu hướng của vàng là tăng theo thời gian nên tôi không bao giờ lỗ”.

Chị Hoàng Hoa cho biết thêm trước đây, chị mua vàng khi giá vàng rất thấp, có năm chỉ khoảng 2 triệu đồng/chỉ. Bây giờ giá đã gần 8 triệu đồng/chỉ nên chị không hề lo lắng cho khoản “thua lỗ” trong ngày hôm nay.

Trong khi đó, người mua vàng nhẫn “may mắn” hơn vì kim loại quý này giữ giá rất tốt.

Đầu phiên, giá bán ra vàng rồng Thăng Long chỉ là 65,88 triệu đồng/lượng nhưng tại thời điểm đóng cửa phiên giao dịch ngày mồng 7 Tết, giá vàng rồng Thăng Long “giữ” ở mức đỉnh: 64,93 triệu đồng/lượng – 66,03 triệu đồng/lượng. Dù giá vàng nhẫn đã tăng 150.000 đồng/lượng nhưng nhà đầu tư vẫn lỗ 950.000 đồng/lượng.

Giá vàng SJC biến động khôn lường nhưng giá vàng thế giới vẫn đi ngang sau khi chinh phục lại thành công ngưỡng 2.000 USD/ounce. Vào cuối giờ chiều ở thị trường trong nước, giá vàng châu Âu đang giao dịch ở mức 2.006,6 USD/ounce. Ở mức này của vàng thế giới, vàng SJC quy đổi đạt khoảng 60,20 triệu đồng/lượng.

Như vậy, giá vàng SJC đắt hơn vàng thế giới khoảng 18,15 triệu đồng/lượng. Chênh lệch này trong sáng nay đã lên tới gần 19 triệu đồng/lượng.

Xem thêm

Xây dựng Hòa Bình (HBC) tồn kho tăng 40%, nợ phải trả tiến sát 15.000 tỷ đồng

Xây dựng Hòa Bình (HBC) tồn kho tăng 40%, nợ phải trả tiến sát 15.000 tỷ đồng

(CLO) Đến cuối tháng 6/2026, hàng tồn kho của CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã chứng khoán: HBC) tăng 40% so với đầu năm, lên gần 3.200 tỷ đồng, trong khi nợ phải trả đang gần sát mốc 15.000 tỷ đồng. Dù doanh thu quý II/2026 của doanh nghiệp tăng hơn gấp đôi cùng kỳ, nhưng lợi nhuận sau thuế lại giảm 55%.

Fed giữ lập trường cứng rắn, giá vàng và bạc ổn định trước tháng 9

Fed giữ lập trường cứng rắn, giá vàng và bạc ổn định trước tháng 9

(CLO) Việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định giữ nguyên lãi suất được các chuyên gia đánh giá là yếu tố hỗ trợ giá vàng và bạc trong ngắn hạn. Tuy nhiên, động thái này cũng kéo dài sự bất định về triển vọng lạm phát, lãi suất và chính sách tiền tệ đến ít nhất cuộc họp tháng 9, khiến thị trường kim loại quý nhiều khả năng tiếp tục dao động trong biên độ hẹp.

Chủ tịch Haxaco (HAX) gom thêm 2 triệu cổ phiếu giữa lúc nợ vay và hàng tồn kho cùng tăng mạnh

Chủ tịch Haxaco (HAX) gom thêm 2 triệu cổ phiếu giữa lúc nợ vay và hàng tồn kho cùng tăng mạnh

(CLO) Ông Đỗ Tiến Dũng, Chủ tịch HĐQT CTCP Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh (Haxaco, mã chứng khoán: HAX) vừa đăng ký mua thêm 2 triệu cổ phiếu HAX, qua đó có thể nâng tỷ lệ sở hữu lên hơn 19%. Giao dịch được công bố khi lợi nhuận sau thuế quý II/2026 của doanh nghiệp tăng 113%, tuy nhiên dòng tiền kinh doanh nửa đầu năm vẫn âm hơn 246 tỷ đồng.

Vietcombank bùng nổ ưu đãi hè: Giảm giá từ nội địa đến quốc tế và tối ưu từ chi phí di chuyển đến thanh toán QR xuyên biên giới

Vietcombank bùng nổ ưu đãi hè: Giảm giá từ nội địa đến quốc tế và tối ưu từ chi phí di chuyển đến thanh toán QR xuyên biên giới

Mùa hè là thời điểm lý tưởng để hiện thực hóa những kế hoạch du lịch còn dang dở, khám phá những vùng đất mới và tận hưởng những trải nghiệm đáng nhớ bên gia đình, bạn bè. Đồng hành cùng khách hàng trong mùa du lịch cao điểm, Vietcombank triển khai chương trình khuyến mại “Có VCB Digibank – Dịp này mình đi thôi”, mang đến nhiều ưu đãi thiết thực khi đặt vé di chuyển và thanh toán QR xuyên biên giới trên ứng dụng VCB Digibank.

Bảo hiểm Bảo Long (BLI) lợi nhuận nửa đầu năm giảm gần 17%, khoản phải thu bảo hiểm tăng hơn 70 tỷ đồng

Bảo hiểm Bảo Long (BLI) lợi nhuận nửa đầu năm giảm gần 17%, khoản phải thu bảo hiểm tăng hơn 70 tỷ đồng

(CLO) Dù lợi nhuận quý II/2026 tăng mạnh nhờ biến động các khoản dự phòng, lãi sau thuế 6 tháng của Tổng CTCP Bảo hiểm Bảo Long (mã chứng khoán: BLI) vẫn giảm gần 17%, còn gần 28 tỷ đồng. Đến cuối tháng 6, khoản phải thu về hợp đồng bảo hiểm của doanh nghiệp tăng hơn 70 tỷ đồng, trong khi tiền và tương đương tiền giảm gần 20%, xuống còn gần 76 tỷ đồng.

OCB báo cáo lợi nhuận tăng hơn 30% trong 6 tháng đầu năm

OCB báo cáo lợi nhuận tăng hơn 30% trong 6 tháng đầu năm

Ngân hàng TMCP Phương Đông (HoSE: OCB) vừa công bố báo cáo tài chính quý 2/2026, ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt 1.246 tỷ đồng, tăng gần 25% so với cùng kỳ; lũy kế 6 tháng đầu năm đạt 2.470 tỷ đồng, tăng 30,5%, qua đó cho thấy hoạt động kinh doanh cốt lõi và quy mô tiếp tục tăng trưởng trong bối cảnh ngành ngân hàng bước vào giai đoạn cạnh tranh mới, nơi năng lực công nghệ, hiệu quả vận hành và khả năng thấu hiểu khách hàng ngày càng trở thành yếu tố quyết định lợi thế cạnh tranh.

VNG (VNZ) báo lãi 467 tỷ đồng quý II, GreenNode hụt doanh thu dù AI Cloud tăng 271%

VNG (VNZ) báo lãi 467 tỷ đồng quý II, GreenNode hụt doanh thu dù AI Cloud tăng 271%

(CLO) Doanh thu thuần hợp nhất quý II/2026 của CTCP Tập đoàn VNG (mã chứng khoán: VNZ) đạt 3.087 tỷ đồng, tăng 26% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp tăng từ 15 tỷ đồng lên 467 tỷ đồng, tương đương gấp khoảng 32 lần, trong khi chỉ tiêu lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh sau điều chỉnh do doanh nghiệp công bố cũng tăng 86%.

Dược phẩm Bến Tre (DBT) cải tổ thượng tầng giữa lúc vay và nợ thuê tài chính vượt 540 tỷ đồng sau quý I

Dược phẩm Bến Tre (DBT) cải tổ thượng tầng giữa lúc vay và nợ thuê tài chính vượt 540 tỷ đồng sau quý I

(CLO) CTCP Dược phẩm Bến Tre (mã chứng khoán: DBT) dự kiến miễn nhiệm 5 thành viên HĐQT và bầu bổ sung số nhân sự tương ứng tại ĐHĐCĐ bất thường ngày 30/7. Cuộc thay đổi thượng tầng diễn ra sau khi doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận tăng hơn 7 lần sau quý I/2026, trong khi vay và nợ thuê tài chính vẫn ở mức hơn 540 tỷ đồng.

Doanh thu quý II đi lùi, lợi nhuận May Hưng Yên (HUG) được nâng đỡ nhờ hơn 20 tỷ đồng doanh thu tài chính

Doanh thu quý II đi lùi, lợi nhuận May Hưng Yên (HUG) được nâng đỡ nhờ hơn 20 tỷ đồng doanh thu tài chính

(CLO) Trong quý II/2026, doanh thu thuần của Tổng Công ty May Hưng Yên (mã chứng khoán: HUG) giảm nhẹ còn hơn 226 tỷ đồng, nhưng doanh thu tài chính tăng vọt giúp lợi nhuận gia tăng. Tuy nhiên sau 6 tháng, dòng tiền kinh doanh của doanh nghiệp vẫn âm 13 tỷ đồng, còn tiền và tương đương tiền giảm hơn 41% so với đầu năm.

Giao dịch chuyển tiền an toàn hơn với tính năng cảnh báo lừa đảo mới trên ứng dụng OCB OMNI

Giao dịch chuyển tiền an toàn hơn với tính năng cảnh báo lừa đảo mới trên ứng dụng OCB OMNI

Từ ngày 27/7/2026, ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) chính thức triển khai tính năng “Cảnh báo tài khoản nhận tiền có dấu hiệu nghi ngờ gian lận, lừa đảo” đối với các giao dịch chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 trên ứng dụng OCB OMNI phiên bản Web và App, với dữ liệu được tích hợp thông qua hệ thống SIMO (SIMO247) của Ngân hàng Nhà nước, góp phần tăng cường an toàn cho khách hàng trong quá trình thực hiện giao dịch trực tuyến.

Đầu tư và Thương mại TNG (TNG) tạm ứng gần 130 tỷ đồng cổ tức giữa lúc dòng tiền kinh doanh âm hơn 870 tỷ đồng

Đầu tư và Thương mại TNG (TNG) tạm ứng gần 130 tỷ đồng cổ tức giữa lúc dòng tiền kinh doanh âm hơn 870 tỷ đồng

(CLO) CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (mã chứng khoán: TNG) sẽ chốt danh sách cổ đông để tạm ứng cổ tức đợt 1/2026 bằng tiền mặt, tổng số tiền dự chi gần 130 tỷ đồng. Nửa đầu năm, doanh nghiệp lãi sau thuế hơn 203 tỷ đồng, tăng khoảng 26%, song dòng tiền kinh doanh vẫn âm hơn 870 tỷ đồng.

Doanh thu tăng, Hạ tầng Nước Sài Gòn (SII) vẫn lỗ hơn 6 tỷ đồng vì dự án Củ Chi hụt sản lượng

Doanh thu tăng, Hạ tầng Nước Sài Gòn (SII) vẫn lỗ hơn 6 tỷ đồng vì dự án Củ Chi hụt sản lượng

(CLO) Dù doanh thu quý II/2026 tăng 7%, CTCP Hạ tầng Nước Sài Gòn (mã chứng khoán: SII) vẫn chuyển từ lãi hơn 32 tỷ đồng cùng kỳ sang lỗ hơn 6 tỷ đồng. Sau nửa đầu năm, dòng tiền kinh doanh của doanh nghiệp âm gần 75 tỷ đồng, trong khi tổng vay và nợ thuê tài chính tăng hơn 132 tỷ đồng so với đầu năm.

Hải Phòng: Bước ngoặt thể chế và khát vọng bứt phá

Bài 1: Bước ngoặt thể chế và khát vọng bứt phá

(CLO) Trong dòng chảy phát triển của vùng Đồng bằng sông Hồng, Hải Phòng nổi bật là điểm sáng về tinh thần đổi mới sáng tạo. Thành phố Cảng đứng trước bước ngoặt lịch sử khi được Trung ương giao thí điểm hàng loạt cơ chế, chính sách đặc thù...

Cỡ chữ bài viết: