Điều chỉnh kích thước chữ

MV “Ice Cream” giúp Blackpink đạt thành tích cao nhất sự nghiệp tại Billboard

(CLO) Bị coi là "con ghẻ" của fandom vì màn chia line bất công thế nhưng “Ice cream” vừa giúp Blackpink ghidanh nghệ sĩ nữ Hàn Quốc có thành tích tốt nhất trên BXH Billboard Hot 100 tính đến thời điểm hiện tại.

Audio

Sự kiện: BLACKPINK

Vào tối ngày 8/9 (theo giờ Việt Nam), bảng xếp hạng Billboard Hot 100 đã công bố danh sách những ca khúc nổi bật nhất thế giới tuần qua. Các Blinks nói riêng cũng như cộng đồng K-Pop fan nói chung đã không khỏi vui mừng khi ca khúc “Ice Cream” của Blackpink kết hợp Selena Gomez debut ở vị trí No.13 trên BXH, trở thành ca khúc đạt vị trí cao nhất của Blackpink tại bảng xếp hạng này.

Báo Công luận

Không những thế, với thành tích này, “Ice Cream” còn giúp Blackpink trở thành nhóm nữ đầu tiên trên thế giới có 3 ca khúc liên tiếp đều lọt vào Top 40 của Billboard 100 (“Sour Candy”, “How You Like That”, “Ice Cream”) kể từ khi Fifth Harmony lập được thành tích này từ năm 2015 – 2016. Có thể nói, “Ice Cream”chính là một bước tiến vượt bậc của các cô gái nhà “Hắc Hường” ở thị trường nhạc quốc tế.

“Ice Cream” được phát hành vào ngày 28/8 và theo Nielsen Music / MRC Data, bài hát đã đạt được 18,3 triệu lượt stream tại Mỹ và 23.000 lượt download được bán trong tuần đầu tiên, kết thúc vào ngày 3/9. Ca khúc cũng thu hút được 5,1 triệu lượt phát theo yêu cầu của khán giả trên sóng radio trong tuần kết thúc vào ngày 6/9.

Báo Công luận

Kể từ khi ra mắt, “Ice Cream” đã vướng phải loạt tranh cãi gay gắt vì màn chia line bất công và nhóm fan quyết định không cố gắng tạo nên thành công cho Blackpink nữa, điều này đã làm thành tích của các cô gái tụt dốc.

Chưa dừng lại ở đó “Ice Cream” dần giống như "con ghẻ" vì nhiều người cho rằng ca khúc này không hợp gu K-pop, thế nhưng nó lại lập được thành tích khủng ở thị trường quốc tế vì thu hút được rất nhiều non-fan nghe nhạc.