Điều chỉnh kích thước chữ

Mỹ: Dịch Covid-19 khiến Ford bị giảm 1/3 doanh số

(CLO) Doanh số quý 2 của Ford tại Mỹ đã bị giảm tới 33,3%. Nguyên nhân do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Audio
111

Tuy nhiên, sự sụt giảm doanh số của Ford trong thời gian qua vẫn là thấp so với các đối thủ. Cụ thể, GM có doanh số giảm 34%, còn Fiat Chrysler giảm 38,6%.

Theo dự báo của các công ty nghiên cứu thị trường ô tô Edmunds và ALG thì quý 2 vừa qua là thời gian tồi tệ nhất của ngành công nghiệp ô tô Mỹ, dự đoán lượng tiêu thụ ô tô sẽ bị giảm khoảng 34%. Tuy nhiên, doanh số của Explorer tăng 12,4%, còn của Ranger tăng 19,8%.

“Doanh số của hãng chủ yếu dựa vào dòng xe bán tải cỡ lớn. Tuy nhiên, do hoạt động bán buôn sụt giảm, bao gồm xe bán cho các cơ quan chính phủ và các doanh nghiệp, doanh số của dòng xe bán tải F-Series đã giảm 22,7% trong quý 2 vừa qua”- ông Mark La Neve Phó Chủ tịch Ford cho biết.

Tuy nhiên, ông La Neve cũng cho biết Ford vẫn đang phát triển tốt theo kế hoạch và hy vọng sẽ phục hồi vào quý 3; mùa hè, bởi vì đây là thời điểm bán xe tốt nhất trong năm.

Trước đó, việc sản xuất ô tô ở Mỹ đã bị tạm ngừng từ tháng 3 đến cuối tháng 5 do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều công ty đã cắt giảm nhân sự hoặc hoãn trả lương cho nhân viên, công nhân của mình trong thời điểm này.