Mỹ sẽ không cách ly các trường hợp F1 đã được tiêm 2 liều vắc xin

(CLO) Các quan chức y tế cộng đồng Mỹ cho biết những người đã tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 có thể không cần cách ly 14 ngày sau khi tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh miễn là họ không có triệu chứng.
Vắc xin Covid-19 của Pfizer. Ảnh: Reuters

Vắc xin Covid-19 của Pfizer. Ảnh: Reuters

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho biết vắc xin đã được chứng minh là ngăn ngừa hiệu quả các ca nhiễm Covid-19 có triệu chứng, loại đang lây truyền rộng rãi hơn là những ai mắc bệnh mà không có triệu chứng.

CDC cho biết: “Những lợi ích cá nhân và của xã hội của việc tránh cách ly không cần thiết là lớn hơn so với nguy cơ lây nhiễm đối với những người đã được tiêm đủ liều vắc xin".

Tuy nhiên, cơ quan này cũng đưa ra một loạt các yêu cầu đối với các trường hợp đặc biệt được miễn cách ly, trong đó điều kiện tiên quyết là tiêm đủ 2 liều vắc xin đúng theo phác đồ.

Ngoài ra, những người này cũng cần phải được tiêm mũi thứ hai trong vòng 3 tháng trước khi tiếp xúc với người nhiễm bệnh.

Những người đã được tiêm phòng đầy đủ không qua kiểm dịch vẫn nên theo dõi các triệu chứng trong 14 ngày sau khi phơi nhiễm.

Vắc xin hai liều của Pfizer Inc và Moderna Inc đã được cấp phép sử dụng khẩn cấp ở Mỹ. Johnson & Johnson đã nộp đơn xin giấy phép từ phía FDA đối với loại vắc xin 1 liều của mình vào tuần trước.

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: