Điều chỉnh kích thước chữ

Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành tuần tra chung tại Syria

(CLO) Các cuộc tuần tra chung giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đã được thực hiện ở phía Bắc Syria ngày hôm qua 1/11 nhằm tránh xung đột giữa các phiến quân mà hai nước này hậu thuẫn. Dẫu vậy, phía Thổ Nhĩ Kỳ vẫn tiến hành tấn công vào phiến quân người Kurd.

Báo Công luận
 Xe tuần tra của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ gần thành phố Manbij, Syria. Ảnh: Reuters

Đây là một phần của lộ trình giảm căng thẳng giữa hai đồng minh NATO, cũng là động thái nhằm tránh va chạm giữa quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và phiến quân YPG mà Mỹ hậu thuẫn.

Ankara và Washington hồi tháng Sáu vừa qua đã nhất trí về một lộ trình trong bối cảnh Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu rút lực lượng dân quân người Kurd do Mỹ hậu thuẫn vốn giải phóng Manbij khỏi nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vào năm 2016 khỏi thị trấn này. Hai nước cũng thống nhất tiến hành tuần tra chung tại khu vực này.

Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đang thực hiện các cuộc tuần tra riêng rẽ dọc biên giới. Hai bên cũng xác nhận việc tuần tra sẽ bắt đầu từ 20km bên ngoài thành phố Manbij, cách biên giới của Thổ Nhĩ Kỳ 30km. Một nhà báo của Reuters cho biết đã thấy 6 xe quân đội, trong đó 1 số treo cờ Mỹ và 1 số treo cờ Thổ Nhĩ Kỳ ở ngoại ô thành phố Manbij,

Khu vực tuần tra được thực hiện ở đường biên giới giữa phiến quân SDF và của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở phía Bắc Syria.

Dẫu vậy, phía Thổ Nhĩ Kỳ vẫn tuyên bố chiến dịch mới nhằm vào phiến quân này.  Trong 5 ngày vừa qua, phía quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã có những đợt tấn công xuyên qua đường biên giới này, theo như một chiến dịch chống phiến quân người Kurd gần biên giới nước này mà Tổng thống Erdogan đã công bố.

Hoàng Việt (Theo Reuters)

 
 
Tin mới
Evergrande lại bên bờ vực vỡ nợ, cổ phiếu lao dốc kỷ lục 11 năm

(CLO) Tập đoàn bất động sản Trung Quốc Evergrande một lần nữa lại đứng bên bờ vực vỡ nợ, giá cổ phiếu chạm đáy, xuống mức thấp kỷ lục 11 năm.

Cháy cửa hàng quần áo ở Kiên Giang, 4 người trong gia đình tử vong

(CLO) Vợ chồng chủ cửa hàng kinh doanh quần áo ở Kiên Giang tử vong cùng 2 con nhỏ khi căn nhà bốc cháy trong đêm.

Hai xe tải đâm trực diện trên quốc lộ 1A, bốc cháy dữ dội

(CLO) Sáng 7/12, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên quốc lộ 1A, đoạn qua đường tránh TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) khiến 1 người tử vong.

Nhận vơ, dựa hơi các tác phẩm nổi tiếng, BH Media (BIHACO) kinh doanh phất lên như diều?

(CLO) Không rõ BH Media đã đăng ký quyền sở hữu bao nhiêu tác phẩm và khai thác chúng từ bao giờ, nhưng nguồn lợi từ việc “nhận vơ” các tác phẩm nổi tiếng mang lại cho đơn vị truyền thông này là không thể phủ nhận.

Hà Nội: Rà soát, sẵn sàng cơ sở vật chất điều trị F0 nhẹ, không triệu chứng

(CLO) Sở Y tế Hà Nội vừa hỏa tốc ban hành Công văn 670/SYT-NVY về việc triển khai các biện pháp cấp bách thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Không để dịch bệnh làm tụt hậu kinh tế - xã hội của Thủ đô

(CLO) Tại kỳ họp thứ 3, HĐND TP Hà Nội khóa XVI diễn ra sáng 7/12, ông Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị các đại biểu cần phân tích, đưa ra biện pháp phòng chống hiệu quả; quyết không để dịch bệnh làm tụt hậu kinh tế, xã hội của Thủ đô. 

TP. HCM cho học sinh kiểm tra học kỳ I theo cấp độ dịch

(CLO) Theo kế hoạch, các cơ sở giáo dục ở địa bàn xác định dịch cấp 1, 2, 3 sẽ tổ chức thi học kỳ I hình thức trực tiếp, vùng dịch cấp độ 4 tổ chức thi trực tuyến.

Phải “đi từng ngõ, gõ từng nhà” tìm người cao tuổi chưa tiêm vắc xin

(CLO) Đó là một trong những chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long trong buổi làm việc với 6 tỉnh đang có ca mắc COVID-19 và số ca tử vong tăng.

Biden và Putin bước vào cuộc đàm phán về Ukraine với rất ít cơ hội thỏa hiệp

(CLO) Tổng thống Mỹ và Nga sẽ bắt đầu cuộc gặp thượng đỉnh qua video về vấn đề Ukraine, nhưng các chuyên gia đã dự đoán sẽ có rất ít cơ hội cho một bước đột phá.