Điều chỉnh kích thước chữ

Nam diễn viên người Anh bị treo giải BAFTA vì cáo buộc tình dục

(CLO) Tài tử Noel Clarke tạm thời không được công nhận giải BAFTA, dù ba tuần trước đó anh đã được cầm chiếc cúp trên tay. Được biết, động thái này được đưa ra sau khi Noel bị dính đến cáo buộc quấy rối tình dục.

Audio

Thông tin trên được tờ Variety đưa vào ngày 29/4, cụ thể, thành tích "Ngôi sao có nhiều cống hiến cho điện ảnh Anh quốc" của Noel Clarke tạm thời không được cơ quan chủ quản của BAFTA là Viện Hàn lâm Anh công nhận, do anh đang vướng phải bê bối.

Trước đó, một tờ báo khác của Anh là The Guardian cũng đã mở cuộc điều tra về vụ việc. Nguồn tin bóc trần quá khứ quấy rối tình dục và bắt nạt của anh. Clarke bị tố, chia sẻ hình ảnh và video khiêu dâm mà không có sự đồng thuận của nạn nhân.

BAFTA nhận định Noel Clarke không xứng đáng với giải thưởng và sẽ không thay đổi cho đến khi có thông báo mới.

BAFTA nhận định Noel Clarke không xứng đáng với giải thưởng và sẽ không thay đổi cho đến khi có thông báo mới.

The Guardian cho biết, họ đã tiếp xúc và nói chuyện với 20 phụ nữ từng làm việc với Noel trong môi trường chuyên nghiệp, tất cả đều cáo buộc anh có hành vi sai trái. Tài tử người Anh đã bị tố sờ soạng họ, thực hiện hành vi tình dục không phù hợp.

Phía All3Media - nhánh lớn của công ty sản xuất phim và truyền hình Unstoppable của Clarke - cũng đang tiếp tục tiến hành một cuộc điều tra riêng về anh. Đơn vị này tuyên bố họ sẽ không khoan nhượng, đồng thời xem xét và giải quyết nghiêm túc vấn đề này.

Noel Clarke hoạt động trên nhiều vai trò và đều đạt những thành công nhất định.

Noel Clarke hoạt động trên nhiều vai trò và đều đạt những thành công nhất định.

Tuy nhiên, đáp trả tờ The Guardian tài tử Noel Clarke đã phủ nhận hoàn toàn mọi cáo buộc và cho biết trong 20 năm sự nghiệp, chưa bao giờ có một lời phàn nàn nào chống lại anh. Anh cũng bày tỏ lời xin lỗi cho những người cảm thấy không được tôn trọng khi làm việc với anh.

Nam diễn viên tên thật là Noel Anthony Clarke, sinh năm 1975 và là một diễn viên, người viết kịch bản, đạo diễn, tác giả truyện tranh người Anh. Tài tử là người từng đạt nhiều thành tựu và có những cống hiến lớn cho nền nghệ thuật Anh Quốc