Nam Định FC đền 1,4 tỷ đồng cho thủ môn ngoại Roman Mysak

(CLO) Để giải phóng hợp đồng cho thủ môn người Ukraina Roman Mysak, câu lạc bộ Nam Định chi ra số tiền 1,4 tỷ đồng vì những thay đổi trong quá trình chuyển giao ban huấn luyện.

Theo tìm hiểu, thủ môn Roman Mysak đến Nam Định thử việc và được huấn luyện viên Nguyễn Văn Sỹ giữ lại ký hợp đồng. Khi đó, huấn luyện viên trưởng của đội bóng tính phương án thay thế nếu như câu lạc bộ thiếu thủ môn.

Sau khi trở thành người của đội bóng, thủ môn Roman không được đăng ký thi đấu. Câu lạc bộ Nam Định phải tính toán lại về các suất ngoại binh. Họ lại muốn tăng cường ngoại binh ở hàng công thay vì trong khung gỗ.

nam dinh fc den 14 ty dong cho thu mon ngoai roman mysak hinh 1

Mysak là người gác đền được Nam Định mời từ châu Âu sang để thử việc. Sau khi có màn trình diễn ấn tượng, thủ môn này được HLV Nguyễn Văn Sỹ (Khi đó còn dẫn dắt CLB thành Nam) giữ lại để ký hợp đồng - Ảnh: zingnews

nam dinh fc den 14 ty dong cho thu mon ngoai roman mysak hinh 2

Tuy nhiên, sau khi đã trở thành người của đội bóng, Mysak lại không được điền tên vào danh sách thi đấu khi mà đội chủ sân Thiên Trường có những tính toán lại về các ngoại binh cần sử dụng tại V.League 2022 - Ảnh: zingnews

nam dinh fc den 14 ty dong cho thu mon ngoai roman mysak hinh 3

Cuối cùng, Mysak - thủ môn thậm chí còn chưa ra sân một phút nào bị thanh lý hợp đồng. Nhưng do đã ký thoả thuận có thời hạn 1,5 năm trước đó nên đội bóng thành Nam phải đền bù cho người gác đền tới từ Ukraine khoản tiền lên tới 1,4 tỷ đồng - Ảnh: wikidata

Đến câu lạc bộ Nam Định lúc khủng hoảng, HLV Văn Sỹ phải ra đi cùng ê-kíp và bàn giao cho người kế nhiệm Vũ Hồng Việt. Đội bóng phải chia tay thủ môn người Ukraine bằng số tiền 1,4 tỷ đồng cho 1,5 mùa giải.

Thủ môn Roman sinh năm 1991, từng khoác áo U21 Ukraine. Anh sang Việt Nam hồi đầu tháng 7/2022 và tập luyện ở CLB Bình Dương. Không tìm được cơ hội ở đó, Roman được CLB Nam Định ngỏ lời ký hợp đồng.

Đây có thể xem là bản hợp đồng lỗi của đội bóng Nam Định. Roman đã được CLB mua vé máy bay để trở về nước. Cựu thủ môn U21 Ukraine là "hàng hiếm" ở V.League vì có rất ít thủ môn ngoại đến đây thử việc.

Sau khi bỏ Roman ra ngoài kế hoạch, câu lạc bộ Nam Định thanh lý luôn Andre Fagan, ký hợp đồng với Victor Mansaray. Hiện tại, ba ngoại binh ở giai đoạn 2 của đội là Rodrigo Dias, Alisson Santana và Mansaray.

Câu lạc bộ Nam Định chơi khởi sắc hơn dưới bàn tay HLV Việt "Đỏ". Đội chủ sân Thiên Trường đã có 16 điểm và nhảy lên vị trí thứ 10 sau vòng 16. Ở vòng 17, họ sẽ tiếp câu lạc bộ Hà Tĩnh trên sân nhà vào ngày 1/10.

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: