(CLO) Chiều ngày 8/12, Công an huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định thông tin cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can đối với Nguyễn Tài Đủ (39 tuổi) và Lê Đắc Quyền (38 tuổi), cùng trú tại huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định để điều tra về tội "Trộm cắp tài sản".
Theo đó, đối tượng Lê Đắc Tuyền là người được giao đi thu và quản lý số tiền hàng 150 triệu đồng cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, Quyền đã thông đồng với bị can còn lại lập mưu bị mất trộm hòng chiếm đoạt số tiền trên.
Trước đó, ngày 15/11/2020, Công an huyện Hải Hậu nhận được đơn trình báo của anh Nguyễn Anh Mạnh (30 tuổi, trú tại phường Trường Thi, TP.Nam Định) về việc bị trộm 150 triệu đồng tiền mặt.
Thông tin trên đơn nêu rõ, anh Mạnh là lái xe chở hàng một công ty kinh doanh về tạp hóa, bánh kẹo, nước ngọt ở thành phố Nam Định.
Lê Đắc Quyền thừa nhận đã dàn dựng vụ trộm để chiếm đoạt số tiền 150 triệu đồng. Ảnh: TL
Ngày 15/11, anh Mạnh điều khiển ô tô tải và cùng 2 nhân viên trong công ty đi giao hàng cho khách và thu 150 triệu đồng tiền hàng.
Khi thực hiện giao hàng xong, anh Mạnh đỗ xe ô tô tải tại Tổ dân phố số 2 thuộc thị trấn Yên Định, huyện Hải Hậu và cùng 2 nhân viên công ty vào quán ăn cơm kẻ gian cậy phá cửa xe, lấy mất 150 triệu đồng tiền hàng để ở cốp phía trước trong cabin xe.
Đến ngày 16/11, vào khoảng 17 giờ, Công an huyện Hải Hậu đã điều tra làm rõ và ra lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Tài Đủ là đối tượng trộm tiền và thu giữ trên người đối tượng này 138 triệu đồng là tiền vật chứng của vụ án.
Được biết, Nguyễn Tài Đủ là đối tượng nghiện ma tuý, đã có 2 tiền án về tội mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy nên rất ngoan cố không khai báo đồng phạm trong suốt 9 ngày bị tạm giữ hình sự. Song, với chứng cứ đầy đủ, cuối cùng Nguyễn Tài Đủ đã buộc phải khai ra đồng phạm là Lê Đắc Quyền.
Gần 10 ngày làm việc với cơ quan công an, Nguyễn Tài Đủ quyết không khai nhận đồng phạm. Ảnh: tienphong.vn
Lê Đắc Quyền là nhân viên được công ty giao đi cùng lái xe Nguyễn Anh Mạnh để giao hàng, nhận tiền hàng. Cả hai có mối quan hệ quen biết từ hơn 10 năm nay nên Quyền kể với Đủ về việc sau mỗi chuyến giao hàng, trên xe tải chở hàng của công ty thường có từ 100 triệu đồng đến 200 triệu đồng và cất ở cốp trong cabin và muốn nhờ Đủ bày cách để trộm tiền hàng của cty.
Sau khi bàn bạc, cả 2 thống nhất, sẽ trộm tiền vào thời điểm dừng xe để ăn cơm trưa. Quyền sẽ tìm cách đánh khóa xe ô tô tải và đưa cho Đủ.
Trên đường giao hàng về, đợi khi lái xe tải và mọi người vào quán ăn cơm trưa, Quyền sẽ báo tin để Đủ lẻn vào ô tô tải trộm tiền hàng cất trong cabin.
Tại Cơ quan công an, Lê Đắc Quyền khai nhận, do ăn chơi dẫn đến vay nợ nên cấu kết với Nguyễn Tài Đủ trộm tiền hàng của công ty để trả nợ.
(CLO) Ngày 9/4, Công an tỉnh Nghệ An đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam nhóm 8 đối tượng có hành vi tổ chức, sử dụng và mua bán trái phép chất ma túy tại một chung cư trên địa bàn thành phố Vinh.
(CLO) Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 79/2025/NĐ-CP quy định về kiểm tra, rà soát, hệ thống hoá và xử lý văn bản quy phạm pháp luật. Trong đó, Chính phủ yêu cầu không lợi dụng việc kiểm tra, xử lý văn bản vì mục đích vụ lợi, gây khó khăn cho hoạt động của cơ quan, người có thẩm quyền ban hành văn bản và can thiệp vào quá trình xử lý văn bản trái pháp luật.
(CLO) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giao Bộ Xây dựng tiếp tục chỉ đạo và hỗ trợ các cơ sở đăng kiểm thực hiện tốt công tác kiểm định đối với phương tiện giao thông cơ giới đường bộ nói chung và phương tiện xe quá khổ, quá tải nói riêng, không để xảy ra tình trạng ách tắc trong hoạt động kiểm định, gây khó khăn cho người dân, doanh nghiệp.
(CLO) Ngày 9/4, tại Hà Nội, Tạp chí Văn nghệ Quân đội đã tổ chức hội thảo "Nhìn lại văn học viết về cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước sau 50 năm Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước".
(CLO) Mới đây, thương hiệu Tommy Hilfiger Vietnam đã lặng lẽ xoá toàn bộ hình ảnh của hoa hậu Thùy Tiên khỏi các nền tảng mạng xã hội. Những bức ảnh cô tham dự sự kiện của hãng tại New York Fashion Week, cũng như loạt hình ảnh từng được đăng tải tại Việt Nam, đều bị gỡ bỏ hoàn toàn.
(CLO) Trong khuôn khổ giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9 (năm 2025) sẽ có nhiều hoạt động đối ngoại Quốc phòng. Trong đó, Quân chủng Hải quân sẽ tổ chức đưa Biên đội tàu 015, 016 tiến hành tuần tra liên hợp trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ với Hải quân Trung Quốc từ ngày 10 - 19/4/2025.
(CLO) Trong bối cảnh quan hệ Mỹ-Ukraine chênh vênh, Howard Buffett, con trai tỷ phú Warren Buffett, mạnh mẽ cam kết viện trợ 1 tỷ USD cho Ukraine năm nay.
(CLO) Chiều nay (9/4), thị trường chứng khoán tiếp tục giảm điểm nhưng mức giảm đã chậm lại hơn nhiều so với phiên sáng. Cổ phiếu họ nhà Vin tiếp tục hỗ trợ thị trường.
(CLO) Vào khoảng 14 giờ 30 phút, ngày 29/3/2025, tàu cá số hiệu KG09879TS do Danh Vàng làm thuyền trưởng, trên tàu có 07 thuyền viên, đang hoạt động khai thác hải sản tại tọa độ 06026’N – 105025’E.
(CLO) Đại Cung Môn - cổng chính của Tử Cấm Thành - khu vực vua cùng các phi tần triều Nguyễn sống và làm việc bên trong Đại Nội Huế, sẽ được phục dựng sau khi khảo cổ.
(CLO) Ngày 9/4, Công an tỉnh Nghệ An đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam nhóm 8 đối tượng có hành vi tổ chức, sử dụng và mua bán trái phép chất ma túy tại một chung cư trên địa bàn thành phố Vinh.
(CLO) Vào khoảng 14 giờ 30 phút, ngày 29/3/2025, tàu cá số hiệu KG09879TS do Danh Vàng làm thuyền trưởng, trên tàu có 07 thuyền viên, đang hoạt động khai thác hải sản tại tọa độ 06026’N – 105025’E.
(CLO) Ngày 08/4, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đã huy động lực lượng kịp thời giải cứu thành công một người phụ nữ bị đối tượng sử dụng súng khống chế trong phòng trọ tại địa bàn phường Hưng Định, TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương.
(CLO) Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã tiến hành xác minh, giải quyết vụ việc chết người xảy ra ngày 02/01/2023 và làm rõ đối tượng giết người là Tô Thị Ty Na (SN 1981; khu phố 3, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam).
(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã đấu tranh làm rõ dấu hiệu vi phạm quy định về khai thác tài nguyên (cát) của Công ty Cổ phần khoáng sản Thiên An Phát và các đơn vị có liên quan, khởi tố 4 đối tượng.
(CLO) Quang Linh Vlogs, Hằng Du Mục và 3 người khác đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam do có dấu hiệu tội phạm sản xuất hàng giả là thực phẩm và lừa dối khách hàng. Vậy khung hình phạt tối đa mà các đối tượng có thể đối diện là gì?
(CLO) Liên quan vụ án xảy ra tại Công ty TNHH Cây xanh Công Minh, ngày 06/3/2025, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố đối với 03 bị can về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”; xác định: các bị can đã thực hiện các hành vi vi phạm quy định về đấu thầu, đưa và nhận hối lộ trong hàng trăm dự án đã gây thiệt hại cho nhà nước gần 100 tỷ đồng.