Điều chỉnh kích thước chữ

Nam Định: Khởi tố nhân viên giao hàng dàn dựng vụ trộm hòng chiếm đoạt 150 triệu đồng

(CLO) Chiều ngày 8/12, Công an huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định thông tin cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can đối với Nguyễn Tài Đủ (39 tuổi) và Lê Đắc Quyền (38 tuổi), cùng trú tại huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định để điều tra về tội "Trộm cắp tài sản".

Audio

Theo đó, đối tượng Lê Đắc Tuyền là người được giao đi thu và quản lý số tiền hàng 150 triệu đồng cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, Quyền đã thông đồng với bị can còn lại lập mưu bị mất trộm hòng chiếm đoạt số tiền trên.

Trước đó, ngày 15/11/2020, Công an huyện Hải Hậu nhận được đơn trình báo của anh Nguyễn Anh Mạnh (30 tuổi, trú tại phường Trường Thi, TP.Nam Định) về việc bị trộm 150 triệu đồng tiền mặt.

Thông tin trên đơn nêu rõ, anh Mạnh là lái xe chở hàng một công ty kinh doanh về tạp hóa, bánh kẹo, nước ngọt ở thành phố Nam Định.

Lê Đắc Quyền thừa nhận đã dàn dựng vụ trộm để chiếm đoạt số tiền 150 triệu đồng. Ảnh: TL

Lê Đắc Quyền thừa nhận đã dàn dựng vụ trộm để chiếm đoạt số tiền 150 triệu đồng. Ảnh: TL

Ngày 15/11, anh Mạnh điều khiển ô tô tải và cùng 2 nhân viên trong công ty đi giao hàng cho khách và thu 150 triệu đồng tiền hàng.

Khi thực hiện giao hàng xong, anh Mạnh đỗ xe ô tô tải tại Tổ dân phố số 2 thuộc thị trấn Yên Định, huyện Hải Hậu và cùng 2 nhân viên công ty vào quán ăn cơm kẻ gian cậy phá cửa xe, lấy mất 150 triệu đồng tiền hàng để ở cốp phía trước trong cabin xe.

Đến ngày 16/11, vào khoảng 17 giờ, Công an huyện Hải Hậu đã điều tra làm rõ và ra lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Tài Đủ là đối tượng trộm tiền và thu giữ trên người đối tượng này 138 triệu đồng là tiền vật chứng của vụ án.

Được biết, Nguyễn Tài Đủ là đối tượng nghiện ma tuý, đã có 2 tiền án về tội mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy nên rất ngoan cố không khai báo đồng phạm trong suốt 9 ngày bị tạm giữ hình sự. Song, với chứng cứ đầy đủ, cuối cùng Nguyễn Tài Đủ đã buộc phải khai ra đồng phạm là Lê Đắc Quyền.

Gần 10 ngày làm việc với cơ quan công an, Nguyễn Tài Đủ quyết không khai nhận đồng phạm. Ảnh: tienphong.vn

Gần 10 ngày làm việc với cơ quan công an, Nguyễn Tài Đủ quyết không khai nhận đồng phạm. Ảnh: tienphong.vn

Lê Đắc Quyền là nhân viên được công ty giao đi cùng lái xe Nguyễn Anh Mạnh để giao hàng, nhận tiền hàng. Cả hai có mối quan hệ quen biết từ hơn 10 năm nay nên Quyền kể với Đủ về việc sau mỗi chuyến giao hàng, trên xe tải chở hàng của công ty thường có từ 100 triệu đồng đến 200 triệu đồng và cất ở cốp trong cabin và muốn nhờ Đủ bày cách để trộm tiền hàng của cty.

Sau khi bàn bạc, cả 2 thống nhất, sẽ trộm tiền vào thời điểm dừng xe để ăn cơm trưa. Quyền sẽ tìm cách đánh khóa xe ô tô tải và đưa cho Đủ.

Trên đường giao hàng về, đợi khi lái xe tải và mọi người vào quán ăn cơm trưa, Quyền sẽ báo tin để Đủ lẻn vào ô tô tải trộm tiền hàng cất trong cabin.

Tại Cơ quan công an, Lê Đắc Quyền khai nhận, do ăn chơi dẫn đến vay nợ nên cấu kết với Nguyễn Tài Đủ trộm tiền hàng của công ty để trả nợ.