Điều chỉnh kích thước chữ

Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường qua sự kiện "nửa đời nhựa"

(CLO) Chiều 14/11, nhóm sinh viên “Chợ Nhựa lớp” báo Mạng điện tử -Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã phối hợp với trường Mầm non Tràng An (Hà Đông, Hà Nội) tổ chức chương trình ngày hội tái chế “Nửa đời nhựa” nhằm hưởng ứng chiến dịch “Giảm thiểu rác thải nhựa” của Chính phủ.

Audio
Dự án

Dự án "Nửa đời nhựa" triển khai tại trường mầm non Tràng An, Hà Đông, Hà Nội. Ảnh: An Khang.

Sự kiện ngày hội tái chế “Nửa đời nhựa” được tổ chức với mục đích tuyên truyền, nâng cao ý thức cộng đồng nói chung và các em học sinh nói riêng về việc “hạn chế và tái chế sử dụng rác thải nhựa”. Qua đó, góp phần giáo dục, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra.

Cô Nguyễn Thị Loan – Phó hiệu trưởng trường Mầm non Tràng An chia sẻ: “Sự kiện tái chế nhựa và đổi nhựa lấy cây cần được nhiều tổ chức, đơn vị phối hợp làm nhiều hơn nữa để lan tỏa thông điệp đến mọi người. Chúng tôi cảm thấy rất vinh dự khi dự án của các bạn đến với nhà trường, đến từng giáo viên và hơn 200 em học sinh trong trường. Nhà trường cảm thấy rất hứng thú khi tham dự sự kiện lần này. Tôi muốn thông qua sự kiện này, các em học sinh sẽ thấy được sự nguy hại của rác thải nhựa và từ đó những thế hệ trẻ như các em sẽ phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ”.

Khi tham gia chương trình, các em học sinh được tự tay biến những chai nhựa, can nhựa,… thành các sản phẩm hữu dụng trong đời sống hàng ngày. Cũng như được dạy về các nội dung thực hành với các dụng cụ như dao, kéo,… và xây dựng ý thức tự dọn dẹp các nguyên vật liệu sau khi sử dụng. Bên cạnh lớp học tái chế, các em còn được trực tiếp tham gia vào hoạt động đổi nhựa lấy cây, check-in và gửi thông điệp bảo vệ môi trường.

Với thông điệp: “Cho nhựa tái chế, nhận hành tinh xanh”, chương trình đã giúp học sinh hình thành thói quen tiết kiệm, sử dụng đồ dùng thân thiện với môi trường, hạn chế tối đa việc sử dụng đồ nhựa. Từ đó, các em có ý thức kêu gọi những người xung quanh có trách nhiệm giữ gìn, bảo vệ môi trường sống. Đại diện nhà trường cho biết thêm.

Có mặt tại sự kiện, Anh Nguyễn Thanh Hưng - phụ huynh học sinh bày tỏ: “Tôi đi đón trẻ về thấy sự kiện của các ở ở đây tôi và rất muốn cho con em mình tham gia. Cá nhân tôi thấy đây là một sự kiện rất ý nghĩa, giúp các em nhận thức được mức độ nguy hại của rác thải nhựa. Riêng gia đình tôi từ lâu đã nói không với đồ nhựa dùng một lần. Thực sự một dự án này khá thiết thực cho cuộc sống ngày nay và cần được nhân rộng nhiều hơn nữa”.

Một số hình ảnh của ngày hội tái chế “Nửa đời nhựa”:

DSC_0176
DSC_0271
DSC_0178 (1)
DSC_0242
DSC_0201
DSC_0226

Khánh Ly